Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Hấp

Bởi Lê Husky

Nấu cơm tấm bằng nồi hấp vừa tiết kiệm chi phí mà hạt cơm lại rất mềm thơm, ngọt bùi. Tuy vậy để nấu cơm tấm ngon cũng cần nhiều công phu và tỉ mỉ của người làm bếp khi kinh doanh quán cơm tấm.

Cơm tấm là món đặc sản của người miền Nam, vì vậy ai đã từng đặt chân tới nơi đây đều không thể bỏ qua món ăn bình dân này. Cơm tấm được nấu từ hạt gạo tấm, tức là hạt gạo bị bể. Thông thường khi nấu hạt gạo bị vỡ này rất khó nở, nếu không khéo léo hạt cơm không thể dẻo xốp được. Vậy làm cách nào để nấu cơm tấm ngon? Cách đơn giản nhất là tham gia lớp học nấu cơm tấm, chỉ trong 1 buổi học bạn sẽ được cung cấp các bí quyết nấu cơm tấm ngon và thu hút khách hàng.

Cách nào để nấu cơm tấm bằng nồi hấp vừa ngon vừa tiết kiệm điện?

Cơm tấm có thể nấu bằng nhiều cách khác nhau như nấu bằng bếp điện, bếp gas hoặc củi. Tuy nhiên việc nấu cơm tấm bằng nồi hấp được nhiều người sử dụng bởi đa phần các quán cơm tấm trong thành phố có diện tích khá nhỏ, nấu bằng nồi hấp vừa đơn giản, gọn gàng, nhanh chóng và còn tiết kiệm chi phí.

cach nau com tam ngon va tiet kiem

Nấu cơm tấm vừa ngon mà vừa tiết kiệm chi phí là điều không đơn giản.

Nấu cơm tấm không phải là điều đơn giản. Nguyên tắc để gạo chín đều và trong một khoảng thời gian nhanh nhất có thể là khi nấu cơm tấm bằng nồi hấp điện, các bạn đun sôi nước, đổ gạo vào, dùng đũa đảo đều một lần rồi chắt hết nước ra như khi nấu cơm nếp. Sau đó, đậy nắp nồi lại để khoảng 10 phút thì đảo thêm lần nữa để cơm nhanh chín và ngon.

Nấu cơm tấm bằng nồi hấp điện, hạt cơm tấm rất ngon, tuy nhiên để được như vậy thì phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chọn loại nồi, chất liệu nồi sao cho cơm chín đều cả trên lẫn dưới như nhau, cháy cơm mỏng và giòn hơn, và đặc biệt hơn là làm sao để ăn phần cháy thơm phức thì cần một số bí quyết.

Bí quyết để kinh doanh quán cơm tấm thành công

Việc kinh doanh quán cơm tấm cần nhiều yếu tố. Bên cạnh việc quản lý thu – chi hiệu quả thì điều đầu tiên phải kể đến chất lượng món ăn. Muốn cơm tấm thu hút được khách hàng cần có bí quyết nấu học nấu ăn cơ bản về cơm tấm cho tới các mẹo tẩm ướp và nướng thịt.

Nhiều chủ tiệm quán cơm tấm thu hút khách hàng bằng chính tài khéo léo sẵn có của mình. Tuy nhiên, số lượng quán ăn làm được điều này khá hiếm, bởi không phải ai cũng biết cách ướp và nướng thịt đúng cách, đặc biệt là nấu cơm tấm ngon đúng chuẩn, hạt cơm tấm vừa đủ khô, bùi ngậy ăn không ngán. Tham gia các lớp học nấu cơm tấm ngắn hạn là cách để các chủ quán cơm tấm chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chưa biết cách nấu cơm tấm nhanh chóng thu hút khách hàng và kinh doanh thành công.

lop hoc nau com tam

Lớp học nấu cơm tấm là cách để các chủ quán cơm tấm nhanh chóng biết

cách thu hút khách hàng bằng chính khả năng nấu nướng của mình.

Lớp chuyên đề học nấu cơm tấm hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều Học viên. Với các lớp chuyên đề học nấu cơm tấm, đội ngũ Giảng viên là các Bếp Trưởng, Đầu bếp hàng đầu tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong nước sẽ cung cấp cho các Học viên bí quyết nấu cơm tấm sao cho hạt gạo nở đều, không dôi cơm mà vẫn giữ được vị ngon và ngọt. Đồng thời, bạn cũng được học cách ướp thịt nướng ngon, đậm đà, nướng thịt đúng cách, cách làm nước mắm chấm chua ngọt, cay cay ăn kèm ngon như nhà hàng và đảm bảo sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, an toàn, không hóa chất và các chất bảo quản…

cach lam cha trung ngon

Học viên biết cách làm chả trứng ngon, thơm mà không ngán và tanh.

Song song đó, Học viên còn được truyền thụ tất cả kiến thức và kỹ năng quản lý, điều hành mô hình kinh doanh quán cơm tấm nhằm đạt hiệu quả nhất.

Lớp học chỉ trong 1 buổi duy nhất, học phí hợp lý với mọi đối tượng Học viên mà kiến thức bạn lại được sử dụng mãi mãi. Đặc biệt, lớp học theo phương pháp học “Một Thầy – Một Trò”, Học viên được Giảng viên giải đáp mọi thắc mắc về bí quyết, cách điều hành, quản lý kinh doanh ngay trong lớp. Do đó sau khi trải nghiệm lớp học, bạn sẻ đủ tự tin để mở quán cơm tấm thành công.

dia com tam cua hoc vien

Món cơm tấm thơm ngon, hấp dẫn – Thành phẩm của Học viên.

Kinh doanh mở quán cơm tấm hiện nay là ý tưởng hấp dẫn của rất nhiều người, bởi không cần bỏ ra quá nhiều chi phí mà vẫn mau chóng thu hồi vốn và sinh lời. Nếu bạn đang dự định xây dựng một thương hiệu cơm tấm ngon, thu hút nhiều khách hàng, thì đừng chậm trễ trì hoãn kế hoạch của mình. Hãy để lại liên hệ tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về thời gian tham gia lớp học nhé!

Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (10 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn