Chè Bắp Đậu Xanh

Bởi Lê Husky

Chè bắp đậu xanh là món ăn giải nhiệt được yêu thích trong những ngày hè oi ả và cách nấu chè bắp đậu xanh không hề cầu kỳ. Vì vậy, nếu bạn muốn chế biến một món ăn để chiêu đãi gia đình vào những ngày thời tiết nắng nóng thì món chè này là một lựa chọn phù hợp

chè bắp đậu xanh

Chè bắp đậu xanh là món giải nhiệt được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Chè bắp đậu xanh không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da, nhuận trường, giúp cơ thể sảng khoái và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Sau đây là cách nấu chè bắp với vị ngon khó cưỡng. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo và bắt tay vào bếp nấu chè bắp ngon ngay, bạn nhé!

Nguyên liệu

  • Bắp non: 2 trái (dùng bắp nếp hoặc bắp Mỹ đều được)
  • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 300gr
  • Nước cốt dừa tươi: 200gr hoặc nước cốt dừa bán sẵn trong siêu thị: ½ lon
  • Sữa tươi có đường: 100ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Lá dứa: 1 bó nhỏ
  • Bột năng: 5 thìa, bạn cũng có thể dùng bột sắn dây
  • Đường phèn: 200gr, bạn có thể dùng đường cát trắng
  • Vani: 2 ống nhỏ
  • Đậu phộng rang giã nhỏ: 100gr
  • Muối: ½ thìa cà phê

Các bước thực hiện

nguyen lieu nau che

Nguyên liệu nấu chè bắp đậu xanh (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè bắp đậu xanh ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu xanh mua về, bạn có thể ngâm từ đêm hôm trước hoặc ngâm trong ngày tùy ý thích nhưng vẫn đảm bảo thời gian ngâm 5 tiếng để đậu xanh mềm. Lưu ý, khi ngâm đậu xanh, cần bỏ những hạt bị sâu, bị hỏng.

– Lá dứa rửa sạch rồi bó lại. Bạn có thể giữ nguyên lá hoặc cắt thành khúc dài khoảng 5cm

– Bắp lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch rồi bạn mang đi bào lấy mỏng. Tuy nhiên, không nên bào quá mỏng vì khi nấu, bắp sẽ vỡ, không đẹp mắt. Bào xong hạt bắp thì lưu ý giữ lại cùi bắp để nấu chè cho ngọt nước.

– Bột năng hoặc bột sắn dây đem hòa tan với khoảng một chén nước.

tach hat bap

Bắp có thể bào mỏng hoặc tách nguyên hạt đều được (Ảnh: Internet)

Nấu chè bắp đậu xanh

– Cho hạt bắp đã bào, cùi bắp vào nồi, tiếp theo là đậu xanh, đổ nước vừa ngập vào nồi, đun đến khi sôi nhẹ. Bạn chú ý đun lửa nhỏ để nồi chè không bị trào ra bên ngoài. Tiếp theo, bạn cho bó lá dứa vào.

– Bạn tiếp tục nấu đến khi đậu xanh và bắp chín mềm thì vớt bỏ cùi bắp và cho đường phèn vào nấu thêm 5 phút nữa.

– Sau đó, cho bột năng đã pha loãng vào nồi chè, vừa cho vừa khuấy đều đến khi chè có độ sánh vừa ý thì bạn tắt bếp.

Nấu nước cốt dừa

– Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi cùng với sữa đặc, sữa tươi và đun lửa nhỏ, khuấy đều tay. Bạn khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, múc ra chén lớn để riêng.

– Lưu ý, để nước cốt dừa giữ được độ béo và thơm, bạn cần khuấy đều tay và khi hỗn hợp vừa sôi lên thì bạn tắt bếp ngay.

Hoàn thành món chè bắp đậu xanh và thưởng thức

– Múc chè ra chén và rưới lên trên một lớp nước cốt dừa thơm béo, thêm một vài viên đá mát lạnh nữa đảm bảo món ăn sẽ vô cùng ngon miệng và giải khát hiệu quả.

cach nau che bap

Cách nấu chè bắp đậu xanh khá đơn giản (Ảnh: Internet)

Món chè bắp lá dứa đậu xanh có thể dùng khi nóng hoặc khi lạnh đều phù hợp. Nếu không thích thưởng thức chè bắp được bào nhỏ, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu chè bắp Huế nguyên hạt.

Học cách làm chè bắp sữa đậu xanh thật sự rất đơn giản, phải không nào? Chè thơm hương bắp, ngọt dịu hòa với đậu xanh thơm bùi, nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình mê tít luôn! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Học cách nấu chè bắp Huế chuẩn hương vị Huế để thay đổi cách nấu với hương vị lạ hơn cũng khá thú vị đấy!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn