Nước Cốt Dừa Ăn Chè Bắp

85%(4 bình chọn)
Cách làm nước cốt dừa ăn chè bắp
Thời gian chuẩn bị 00:15:00
Thời gian nấu 00:28:00

Để nấu được chè bắp nếp nước cốt dừa ngon, bạn cần phải biết cách làm nước cốt dừa ăn chè ngon, có bí quyết nấu chè bắp và công thức đúng. Tất cả hòa quyện tạo nên món chè tuyệt ngon, hấp dẫn.

nuoc cot dua

Nước cốt dừa chè bắp giúp món chè thơm  ngon, béo thơm hơn. Ảnh: internet

Sau các bài hướng dẫn nấu chè bưởi, chè Thái, chè khúc bạch… hôm nay chúng tôi tiếp tục mang đến cho bạn công thức, bí quyết về cách làm nước cốt dừa ăn chè bắp cực ngon. Cùng theo dõi nhé!

pHƯƠNG PHÁP NẤU NƯỚC CỐT DỪA

Bạn mua sẵn dừa nạo ngoài chợ, lưu ý chọn người bán uy tín, sạch sẽ và chất lượng. Cho dừa nạo vào một cái bát lớn, thêm ít nước nóng vào, trộn đều và để khoảng 30 phút. Tiếp theo cho dừa nạo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lại (nếu nhiều quá thì chia làm 2 lần) rồi cho vào túi vải mỏng vắt kỹ lấy nước.

Cho nước cốt vào nồi, bắc lên bếp, bật lửa nhỏ, khuấy thật đều tay. Lưu ý giữ nhiệt độ ở khoảng 80 – 85 độ C. Đun nóng đến khi nước cốt sánh lại, thấy độ bóng mềm là được. Giữ yên cho nước cốt nguội.

che bap

Chè bắp nước cốt dừa (ảnh Internet)

Nguyên liệu Nước Cốt Dừa Ăn Chè Bắp

  • Bắp nếp: 4 bắp
  • Dừa nạo: 500gr
  • Bột năng (hoặc bột sắn dây): 100gr
  • Đường phèn: 200gr

Cách làm Nước Cốt Dừa Ăn Chè Bắp

Luộc bắp

Bắp nếp chọn những bắp thon dài, còn non, áo bọc còn xanh thì mới có được độ ngọt tự nhiên. Bạn bóc bỏ gần hết lớp áo (giữ khoảng vài lớp) rồi luộc chín, vớt ra để nguội. Nước luộc bắp bạn đem lọc lấy phần trong, bỏ phần cợn.

Bào hạt bắp

Khi bắp đã nguội, bạn bỏ hết lớp vỏ còn lại và râu ngô. Dùng dao bào hoặc dao sắc thái mỏng từng lớp hạt bắp, bỏ lõi. Hòa bột năng trong một chén nước nhỏ.

Cách nấu chè bắp

Cho toàn bộ bắp đã thái vào trong nước luộc ban đầu, bật lửa nhỏ ninh khoảng 30 phút. Khi bắp đã mềm thì cho đường vào, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng bạn cho từ từ nước bột năng vào, khuấy đều tay theo một chiều là được.

Thưởng thức chè

Múc chè bắp ra chén, múc nước cốt dừa lên rồi thưởng thức. Món chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Bạn có thể giữ chè ăn dần từ 2 – 3 ngày trong tủ lạnh. Đây là món chè ngon, thanh mát nếu mỗi ngày nắng nóng được thưởng thức một chén chè thì rất tuyệt.

Chè bắp nếp có vị mềm dai của những hạt bắp thái nhỏ, hòa quyện nước cốt dừa béo bùi hấp dẫn và thơm nức trong vị ngọt thanh được tạo nên từ đường phèn sẽ mang đến cho bạn món chè đặc biệt và hấp dẫn.

Công thức đã được chia sẻ chi tiết và tỉ mỉ, cách làm nước cốt dừa cũng đơn giản phải không nào. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể tự tay làm cho mình và gia đình những chén chè ngon mát lạnh, siêu bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa! 

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Husky Lê

Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hổ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

dang ky hoc

Khóa Học Nấu Chè

che buoi

Học nấu chè bưởi

che bap

Học nấu chè bắp

che hat sen

Học nấu chè hạt sen

che khuc bach

Học nấu chè khúc bạch

che ba ba

Học nấu chè bà ba 

che thai

Học nấu chè thái