Cách nấu chè bưởi An Giang thơm ngon sẽ là bí quyết giúp các bà nội trợ thể hiện tài nghệ của mình với người thân. Bên cạnh đó, những ai đang ấp ủ dự định kinh doanh quán chè, bí quyết nấu chè bưởi ngon cũng là “chiếc lược” để bạn thu lợi nhuận “khủng”.
Chè bưởi An Giang thơm ngon, dân dã. Ảnh: internet
Chè bưởi An Giang là món ăn được nhiều người yêu thích với vị giòn dai của cùi bưởi quyện trong vị thơm bùi của đậu xanh và béo ngậy của nước dừa. Cô Hoàng Thị Thanh Thảo – Giảng viên tại Hướng Nghiệp Á Âu, Bếp trưởng bếp bánh & cố vấn chuyên ngành bánh tại Trung Tâm Hội Nghị tiệc cưới Grand Palace & nhà hàng Dìn Ký nổi tiếng sẽ mang đến cho bạn bí quyết nấu chè bưởi hảo hạng, ăn là ghiền.
NGUYÊN LIỆU
- 200g cùi bưởi
- 50g đậu xanh
- 200g đường
- 60g bột năng
- 200ml nước cốt dừa
- 20g lá dứa
- 10g phèn chua
- Muối
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế phần cùi bưởi
Cắt bỏ phần gân xanh nằm ngoài phần trắng của cùi bưởi rồi cắt lát.
Pha một tô nước cùng với 5g muối và 10g phèn chua. Ngâm cùi bưởi cắt lát vào tô nước trong vòng 8 tiếng sau đó vắt ráo nước. Tiếp theo, bạn rửa sạch cùi bưởi với nước khoảng 6 lần.
Vắt ráo cùi bưởi và trộn với 10g đường, 50g bột năng.
Ngâm cùi bưởi trong nước đường và phèn chua
Luộc cùi
Đun sôi nước, cho cùi bưởi vào luộc đến khi thấy cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra cho ngay vào âu nước đá.
Nấu đậu xanh
Ngâm đậu xanh trong 30 phút. Sau đó, cho vào nồi nước nấu cùng lá dứa, một ít muối. Khi hỗn hợp sôi và đậu xanh chín, bạn cho vào 170g đường, khuấy đều tay. Tiếp theo, cho cùi bưởi đã luộc vào nồi đậu xanh. Thêm vào nồi 10g bột năng pha loãng và khuấy thật đều tay, tắt bếp.
Nấu cùi bưởi cùng đậu xanh
Nấu nước cốt dừa
Nấu 200ml nước cốt dừa cùng 5g muối, 10g đường, 10g lá dứa và bột năng pha loãng khuấy đều tay, tắt bếp khi hỗn hợp đã hòa tan hoàn toàn.
Trình bày và thưởng thức
Múc hỗn hợp bưởi và đậu xanh ra chén, cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Múc chè bưởi ra chén, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức
Bí quyết để có món chè bưởi An Giang
- Chọn bưởi da xanh hoặc năm roi chín tới để món chè thêm ngon. Bởi, các loại bưởi khác thường có phần cùi dày, nhiều gân xanh khi nấu không được giòn. Cùi bưởi non chưa chín sẽ khiến cho món chè bị đắng.
- Nên thưởng thức chè bưởi khi đã nguội để tránh vị đắng.
Công thức nấu chè bưởi không quá cầu kỳ, chỉ với một chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chè bưởi mát lành để chiêu đãi cả nhà hoặc tự tin kinh doanh. Chúc các bạn thành công!
Để có được bí quyết nấu các món chè hấp dẫn khác, bạn đừng quên để lại thông tin cá nhân cào form bên dưới để được Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tư vấn chi tiết hơn về chương trình học nhé!
Ý kiến của bạn