Con Gái Bây Giờ Nên Học Nghề Gì?

Đứng trước câu hỏi “con gái bây giờ nên học nghề gì”, nhiều bạn nữ đang rất băn khoăn bởi không biết nên chọn nghề nghiệp nào để dễ xin được việc làm, thu nhập ổn định và thành công trong tương lai. Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp, bài viết sẽ đưa ra những gợi ý mà thông qua đó, bạn có thể lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Con gái bây giờ nên học nghề

Con gái bây giờ nên học nghề gì là thắc mắc của nhiều bạn nữ. Ảnh: Internet

Phụ nữ được đánh giá là có trí nhớ, sự nhạy cảm, khéo léo và tinh tế trong ứng xử và giao tiếp nên rất phù hợp với những ngành nghề thuộc lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Thiết kế, Marketing và Chăm sóc sắc đẹp. Cùng tìm hiểu những ngành nghề thích hợp nhất với phái yếu, đem lại nhiều cơ hội việc làm và có thu nhập cao. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Đầu bếp

Nếu đam mê nấu nướng cộng với một chút khéo tay thì đầu bếp là gợi ý hấp dẫn dành cho bạn. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại các nhà hàng, khách sạn rất cao nên nếu chọn nghề đầu bếp, bạn không phải lo không kiếm được việc làm.

Đầu bếp ngày nay không chỉ dừng lại ở việc nấu ăn ngon mà còn phải biết sáng tạo, trình bày đẹp mắt và có tính thẩm mỹ, với sự phát triển của khối ngành Du lịch – Khách sạn, nghề đầu bếp hứa hẹn có những bước đột phá mới trong tương lai.

Mức lương ở vị trí phụ bếp hiện nay khoảng 5 – 6 triệu/tháng, còn đối với đầu bếp, con số này là từ 7 – 8 triệu/ tháng. Các vị trí cao cấp hơn như bếp trưởng, bếp phó có thể đạt từ 15 – 20 triệu tùy theo môi trường làm việc. Đây là mức lương chưa bao gồm trợ cấp, tiền típ…

bạn nữ có niềm đam mê nấu nướng

Các bạn nữ có niềm đam mê nấu nướng cộng với một chút khéo tay rất thích hợp với nghề đầu bếp

Làm bánh

Những học viên đang theo học làm bánh tại các trung tâm dạy nghề luôn được các doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B săn đón. Thậm chí, nhiều người chưa tốt nghiệp vẫn được nhận vào làm việc với mức lương hấp dẫn nếu đáp ứng được các yếu tố mà doanh nghiệp cần.

Mức lương khởi điểm cho vị trí học việc hoặc phụ bếp bánh dao động 5 – 7 triệu/tháng. Khi có kinh nghiệm làm việc sẽ được đề bạt lên các vị trí cao hơn như đầu bếp bánh, giám sát, quản lý,… với thu nhập trung bình 8 – 15 triệu/tháng.

Nữ học nghề bánh

Học nghề bánh để lập nghiệp là một ý tưởng không tồi cho các bạn nữ

Quản lý nhà hàng, khách sạn

Việt Nam đang góp mặt trong top 10 quốc gia du lịch được yêu thích nhất nên quản lý nhà hàng, khách sạn sẽ là một trong những ngành nghề được quan tâm nhiều trong giai đoạn hiện nay.

Với sự khéo léo, tinh tế trong tính cách, quản lý nhà hàng, khách sạn là nghề đặc biệt phù hợp với các bạn nữ và dễ đem lại thành công. Đây cũng một nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích vì dễ kiếm việc làm và có thu nhập tương đối ổn định. Mặt bằng chung lương khởi điểm nghề quản lý nhà hàng, khách sạn ở vị trí cấp nhân viên là 4 – 6 triệu/tháng, cấp quản lý là 10 – 20 triệu/tháng.

theo nghề quản lý nhà hàng khách sạn

Phái nữ có ưu điểm là nhạy cảm, tinh tế trong giao tiếp nên có những lợi thế riêng khi theo nghề quản lý nhà hàng – khách sạn

Chăm sóc sắc đẹp (Spa)

Nếu như trước đây chỉ phái đẹp mới đến spa thì hiện nay, ở Việt Nam các chàng trai cũng thi nhau đi làm đẹp. Vì vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp chắc chắn sẽ phát triển không chỉ ở hiện tại mà cả tương lai, nên các bạn nữ có thể yên tâm lựa chọn nghề này để theo đuổi.

Kỹ thuật viên spa cơ bản hiện nay có mức lương là 7 – 8 triệu. Những người có kỹ năng quản lý nhân sự, sắp xếp,… cộng thêm kiến thức chuyên môn ở mức cơ bản có thể thăng tiến lên vị trí quản lý spa chuyên nghiệp. Vị trí này có mức lương trung bình từ 10 – 15 triệu, ở những thẩm mỹ viện lớn, mức lương của một quản lý có thể lên tới 1000 USD, dựa theo năng lực làm việc và quy mô thẩm mỹ viện.

Spa là nghề ưa thích của phái nữ

Spa là nghề ưa thích của phái nữ và có nhu cầu về nhân lực tương đối lớn. Ảnh: Internet

Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành học về mỹ thuật dành cho những người có sở thích, đam mê với thiết kế và thẩm mỹ. Với phụ nữ, những người từ xưa đến nay đã quá quen thuộc với việc đan lát, may vá thì chọn nghề thiết kế thời trang là một thuận lợi. Nhất là với những tính cách như sự cần mẫn, khéo léo, tỉ mỉ, tinh tế và nhạy bén cao nên phái đẹp rất phù hợp với nghề thiết kế thời trang.

Mức thu nhập của những người làm việc trong ngành thiết kế thời trang không bị giới hạn, tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực của mỗi người mà sẽ có những mức lương khác nhau.

Mức lương bình quân đối với sinh viên mới ra trường tầm 4 triệu/tháng. Đối với sinh viên có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 8 – 12 triệu tùy vào kinh nghiệm và năng lực. Mức lương đối với những người có trình độ giỏi, lâu năm khoảng 25 triệu/tháng.

nói thiết kế thời trang

Với sự tinh tế và óc thẩm mỹ nên có thể nói thiết kế thời trang là nghề mà con gái bây giờ nên học. Ảnh: Internet

Digital Marketing

Digital Marketing là một trong những ngành nghề không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Đây là phương thức tiếp thị của kỷ nguyên 4.0 được áp dụng khá nhiều hiện nay.

Theo các chuyên gia, nhân lực chuyên ngành Digital Marketing hiện vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Bởi vậy, học nghề Digital Marketing đang là một trong những xu hướng hot và các bạn nữ có những kỹ năng như: sáng tạo, viết lách, lập kế hoạch,… hoàn toàn có thể theo học ngành nghề này.

Digital Marketing

Digital Marketing là ngành nghề hot với mức thu nhập “khủng” và đang thu hút nhiều bạn trẻ. Ảnh: Internet

Những ngành nghề vừa kể trên đây hy vọng đã giải đáp cho câu hỏi con gái bây giờ nên học nghề gì? Hãy nghĩ thật kỹ xem bạn thích làm gì và có đủ kiên trì để theo đuổi đam mê đó đến cùng hay không. Ngay từ bây giờ, xác định mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân và trang bị cho mình những hành trang cần thiết để có thể chinh phục thành công con đường mà mình đã chọn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn