Da Heo Chiên Giòn

Cách làm da heo chiên giòn là một trong những công thức món ăn vặt được rất nhiều người tìm kiếm để chế biến tại nhà. Trong bài viết này, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ xin bật mí cách làm vô cùng đơn giản giúp các bạn chinh phục món ăn vặt đạt chuẩn thơm ngon, giòn rụm chỉ trong vài bước thực hiện.

Da heo chiên giòn

Da heo chiên giòn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Da heo chiên giòn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đáp ứng nhu cầu sử dụng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán da heo chiên giòn. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại không đảm bảo an toàn về vấn đề vệ sinh thực phẩm và hương vị không như mong muốn. Còn khi chế biến tại nhà, nhiều người lúng túng vì không nắm được các thao tác như sơ chế, làm xốt, chiên ngập dầu. Đừng lo lắng, công thức dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục thành công món ăn này ngay từ lần đầu thử nghiệm.

Thành phần nguyên liệu

  • 300g da heo
  • 5g ớt băm
  • 10g tỏi băm
  • 5g tôm khô (xay nhuyễn)
  • 5g tiêu sọ (đập dập)
  • 10g tỏi phi
  • Gia vị: bột ngọt, đường, muối, nước mắm, bột baking soda, dầu hào, ớt bột Hàn Quốc, rượu trắng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế da heo

Đầu tiên, dùng dao cạo sạch lông trên bề mặt da heo. Kế đến, dùng muối và rượu trắng rửa lại da heo để đảm bảo khử sạch mùi hôi. Để ráo bớt nước, cắt da heo thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Sơ chế da heo

Sơ chế da heo sạch rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc da heo

Cho da heo vào nồi nước, cho thêm 5g muối và 1g bột baking soda vào cùng, đậy kín nắp, bắc lên bếp luộc trong vòng 30 – 40 phút. Đây được xem là mẹo đơn giản trong cách làm da heo chiên giòn xóc tỏi ớt giúp da heo không chỉ mềm nhanh chín mà còn có được độ giòn, xốp ngon hơn.

Cho da heo vào nồi luộc

Cho da heo vào nồi luộc trong vòng khoảng 30 – 40 phút. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm xốt tỏi ớt

Trộn các loại gia vị để làm xốt tỏi ớt theo tỷ lệ sau: 20g nước mắm, 20g dầu hào, 10g bột ngọt, 1g ớt bột Hàn Quốc, 20g đường cát trắng, 5g tiêu sọ, 5g tương ớt, khuấy đều.

Xốt tỏi ớt

Xốt tỏi ớt là thành phần quan trọng quyết định đến hương vị thành phẩm. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng, chiên da heo

Sau khi luộc chín, bạn vớt da heo ra ngoài để trên rổ cho ráo nước rồi xếp lần lượt lên khay nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho da heo vào nướng trong vòng 30 phút.

Nướng da heo

Nướng da heo khoảng 30 phút. Ảnh: Internet

Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp. Đợi dầu đạt nhiệt độ 170 độ C, bạn cho da heo vào chiên. Lưu ý, bạn nên cho da heo rải đều khắp chảo để tránh trường hợp da bị dính vào nhau. Quan sát thấy chảo sủi bọt nhiều, tiếp tục chiên cho đến khi miếng da heo không còn sủi bọt và chuyển sang màu vàng giòn thì vớt ra ngoài.

Chiên da heo chín vàng giòn

Chiên da heo chín vàng giòn thì vớt ra ngoài. Ảnh: Internet

Bước 5: Xóc tỏi ớt và hoàn thành món ăn

Tiếp theo, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho thêm khoảng 20g dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 10g tỏi, 5g ớt đã băm nhỏ, 5g tôm khô xay nhuyễn vào xào thơm. Quan sát thấy các nguyên liệu chín vàng, cho toàn bộ hỗn hợp xốt ớt tỏi đã thực hiện ở bước 3 vào cùng, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.

Cuối cùng, bạn cho da heo đã chiên vào chảo hỗn hợp trên, đảo đều để da heo thấm gia vị. Cho thêm 10g tỏi phi vào cùng, xóc nhẹ, tắt bếp là hoàn thành cách làm da heo chiên giòn đơn giản.

Thành phẩm da heo xóc tỏi ớt

Thành phẩm da heo xóc tỏi ớt có màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi sơ chế da heo

Bạn nên lựa những miếng da heo không có nhiều mỡ. Nếu miếng da heo có phần mỡ bên dưới, dùng dao cắt bỏ đi.

Thay vì cạo lông, bạn có thể trụng sơ da heo với nước sôi trong vòng 3 phút rồi dùng nhíp nhổ sạch.

Da heo chiên giòn để được bao lâu?

Sau khi hoàn thành, bạn đợi thành phẩm nguội rồi cho vào lọ đậy kín nắp hoặc túi nilon buộc kín miệng, bảo quản nơi thoáng mát và sử dụng dần. Hoặc bạn cũng có thể bảo quản da heo trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ độ giòn và hương vị của da heo chiên giòn trong vòng khoảng 1 tuần.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm da heo chiên giòn đơn giản tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm không khó, hương vị thành phẩm thơm ngon, tại sao bạn không thử ngay để cả nhà cùng nhâm nhi thưởng thức?

Nếu bạn yêu thích việc tìm tòi, chế biến các món ăn ngon cho gia đình, đừng bỏ qua chuyên mục Món ngon cuối tuần của Dạy Nấu Ăn. Với hơn 1000 thực đơn món ngon cuối tuần trong chuyên mục, bạn sẽ biết cách làm những món ăn giúp bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho cả gia đình. Điền vào form bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148 hoặc 1800 2027 nếu muốn học nấu ăn dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính, cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn, cô đã tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn