Những Món Ăn Vặt Dễ Làm

Bánh tráng trộn, xoài lắc, phô mai que hay chân gà xốt Thái đều là những món ăn vặt dễ làm và được nhiều người ưa thích. Vào những ngày cuối tuần hay lúc rảnh rỗi bạn có thể trổ tài làm những món ăn này để chiêu đãi bạn bè và người thân. Thậm chí nếu khéo tay và yêu thích nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể mở quán kinh doanh các món ăn vặt.

Những món ăn vặt

Những món ăn vặt có sức hấp dẫn đặc biệt khó thể chối từ. Ảnh: Internet

Tận dụng những thực phẩm có sẵn trong nhà để chế biến thành những món ăn vặt hấp dẫn và có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Đặc biệt, trước vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm như hiện nay, để tìm được quán ăn ngon, giá rẻ và hợp vệ sinh không phải dễ dàng. Tham khảo danh sách các món ăn vặt dễ làm dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được món ăn vừa ngon lành lại đảm bảo cho sức khỏe.

Bánh tráng trộn

Nhắc đến đồ ăn vặt không thể không nhắc đến món bánh tráng trộn “thần thánh”. Nguyên liệu làm bánh tráng trộn rất đơn giản, chỉ gồm sợi bánh tráng và muối tôm, rau răm trộn với tắc (quất). Nếu lo ngại vấn đề vệ sinh khi mua bánh tráng trộn bán tại các gánh lề đường, bạn hãy tự làm món này tại nhà và có thể thêm các loại topping như khô bò, khô gà, khô mực, trứng cút, đậu phộng… chan thêm nước bò, trộn đều rồi thưởng thức.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt khoái khẩu của đa số giới trẻ. Ảnh: Internet

Xoài lắc

Giới trẻ Sài thành không còn lạ gì với món xoài lắc quen thuộc, món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Tên gọi này bắt nguồn từ cách chế biến món ăn, xoài xanh đựng trong ly nhựa hoặc túi nhựa và lắc đều cho gia vị hòa quyện. Xoài chua giòn kết hợp với vị cay, mặn, ngọt của muối tôm, nước mắm, đường, dậy mùi thơm khó cưỡng, đảm bảo khiến bạn ăn không ngừng được.

Xoài lắc

Xoài lắc ngon và dễ chế biến. Ảnh: Internet

Trứng cút chiên xù

Món trứng cút luộc đơn điệu thường ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn, nhất là với các bé.

Những viên trứng cút nhỏ xinh được bao bọc bởi một lớp bột thơm ngon, giòn rụm rất thú vị. Cách làm món trứng cút chiên xù lại vô cùng đơn giản, chỉ bỏ ra chút thời gian chuẩn bị nguyên liệu là bạn đã có ngay một món ăn vặt ngon miệng cho cả nhà.

Cút lộn xào me

Cút lộn xào me là món ăn được yêu thích trong các buổi tụ tập bạn bè. Trứng cút lộn được xào với nước xốt me sánh dẻo, màu sắc bắt mắt và hương vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Thưởng thức cút lộn xào me vào những ngày mát trời, ăn lúc nóng hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa lại càng thú vị.

Cút lộn xào me

Cút lộn xào me là món ăn vặt vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Xúc xích nướng

Với món xúc xích nướng này bạn không cần phải mất công tham khảo các công thức chế biến. Xúc xích được bán phổ biến khắp các chợ, siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ trên cả nước. Bạn chỉ cần mua về dự trữ trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì đem ra, khía vài đường lên thân xúc xích rồi đem đi nướng cho thơm là xong. Món này chấm với tương ớt, tương cà thì ngon hết sảy.

Khoai lang lắc phô mai

Khoai lang lắc phô mai cũng là một trong những món ăn vặt gây bão trong thời gian qua. Khoai lang chiên giòn với lớp bột phô mai bám bên ngoài mằn mặn, ngòn ngọt tạo nên vị ngon tuyệt hảo. Với nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm, không cầu kì trong khâu chế biến, bạn hãy thử trổ tài làm món ăn vặt siêu ngon này. Tự làm khoai lang lắc phô mai có khi còn ngon hơn mua bên ngoài đấy.

khoai lang lắc phô mai

Hương vị của món khoai lang lắc phô mai khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Ảnh: Internet

Kimbap

Từ khi du nhập vào Việt Nam, kimbap (hay còn gọi là cơm cuộn) không những được các bạn trẻ ưa chuộng mà người lớn và trẻ em mọi lứa tuổi đều yêu thích. Kimbap là sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các nguyên liệu như rong biển, rau củ, thịt, trứng, xúc xích… đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Kimbap

Kimbap là món ăn cuốn hút mọi lứa tuổi

Phô mai que

Phô mai que cũng là một món ăn đường phố hấp dẫn giới trẻ. Tuy nhiên, phô mai que vỉa hè được chế biến với những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, thường dùng dầu ăn đã sử dụng nhiều lần để chiên rán. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chế biến món ăn này tại nhà.

Phô mai que

Vị thơm ngậy, béo giòn với nhân phô mai mềm ngọt tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Ảnh: Internet

Chân gà xốt Thái

Chân gà xốt Thái là món ăn không thể bỏ qua trong danh sách những món ăn vặt dễ làm. Món ăn này là biến tấu thú vị của chân gà ngâm sả tắc, có hương vị vô cùng đặc biệt. Chân gà với lớp da dai giòn sần sật hoà quyện nước xốt chua, mặn, ngọt vừa vặn và sệt sánh. Ăn kèm với chân gà là những miếng xoài giòn chua ngọt rất hợp vị.

Bánh gạo cay

Bánh gạo cay hay Tokbokki vốn là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam và chiếm trọn cảm tình của nhiều bạn trẻ. Món ăn này thường có giá không rẻ nếu bạn ăn trong các tiệm chuyên món Hàn. Để tiết kiệm, bạn mua bột tẻ, bột nếp, bột năng về trộn đều, nhồi kỹ với nước sôi, nặn bột theo hình con chì. Phần nước xốt bạn cho nước tương, tương ớt Hàn Quốc, nước, đường, xốt cà chua vào đun sôi, rồi thả bột đã luộc chín vào đảo đều cho thấm gia vị.

bánh gạo cay

Thưởng thức những chiếc bánh gạo thơm lừng quyện với vị chua, ngọt, cay của nước xốt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Ảnh: Internet

Bột chiên

Bột chiên cũng là món ăn vặt lý tưởng. Một đĩa bột chiên đủ để bạn tạm xoa dịu cơn đói trong khi chờ cơm tối. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính để làm món bột chiên là bột gạo và bột năng, chiên trên chảo phẳng, thêm trứng gà, tóp mỡ và mỡ hành. Khi ăn, lấy bột chiên chấm hoặc chan nước tương pha loãng cùng tương ớt và đu đủ bào cho đỡ ngán.

Bột chiên

Những miếng bột được chiên cùng trứng và mỡ hành rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Danh sách những món ăn vặt dễ làm trên đây hy vọng sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian suy nghĩ khi dự định chế biến các món ăn vặt để thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo chuyên mục Món ăn ngon của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để biết thêm những phương pháp nấu nướng giúp bảo toàn chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến, cũng như bí quyết nêm nếm gia vị phù hợp cho bữa cơm mỗi ngày thêm tròn vị.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính, cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn, cô đã tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn