Gà Nướng Muối Ớt

Trong cách làm gà nướng muối ớt, quan trọng nhất chính là khâu ướp gà và nướng chín. Để miếng gà có vị thơm, ngọt, cay cay tự nhiên và đặc biệt là da giòn căng bóng thì không phải ai cũng biết làm. Dưới đây là tuyệt chiêu làm gà nướng muối ớt siêu ngon mà sẽ làm cho danh sách món ngon mỗi ngày của bạn thêm đa dạng hơn!

Gà nướng muối ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ảnh: Internet

Cách chọn gà ngon

Để có món gà nướng muối ớt siêu ngon và hấp dẫn, khi mua, bạn nên chú ý các điểm sau:

  • Nên chọn những con gà tơ có khối lượng từ 1,2 – 2kg là vừa vì thịt của chúng sẽ săn chắc, thơm ngon.
  • Nếu mua gà làm sẵn, bạn nên chọn những con có lớp da đều màu, vàng óng, thịt hồng hào, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi tanh. Chú ý ấn vào thớ thịt gà, nếu thịt mềm, lún, không có sự đàn hồi thì không nên mua để tránh mua phải gà bị bom nước.
  • Gà nuôi thịt sẽ ngon hơn gà công nghiệp.

Cách làm gà nướng muối ớt siêu ngon

Nguyên liệu

  • 1 con gà 1,2kg – 1,5kg
  • Dưa leo
  • Rau râm
  • Dưa chua
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối hạt, ớt khô, nước mắm, mật ong, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà bạn có thể nhờ cửa hàng làm sạch sẵn, sau đó đem về chà xát muối cho bớt hôi tanh, rửa lại nhiều lần và để ráo.

Gà được làm sạch trước khi chế biến. Ảnh: Internet

Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Rau râm nhặt sạch, để ráo. Dưa leo làm sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.

Bước 2: Làm xốt ướp gà

Cho vào chén ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, 5 muỗng canh nước và khuấy đều.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiến hành cho chén hỗn hợp gia vị vừa làm vào chảo, khuấy đều. Nấu đến khi thấy phần xốt sôi thì tắt bếp, cho ra tô, để nguội.

Xốt ướp mang đến hương vị tuyệt vời cho món ăn. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm xốt phết da gà

Cho vào chén 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để gia vị hòa tan.

Xốt phết có công dụng giúp ớt bột bám vào da gà. Ảnh: Internet

Bước 4: Ướp gia vị cho gà và nướng

Tiến hành dùng xốt vừa làm ở bước 2 phết đều lên thân gà và để khoảng 15 – 20 phút cho gia vị ngấm đều.

Ướp gà với xốt. Ảnh: Internet

Sau đó, đem gà đi nướng chín. Khi gà đã nướng được 40 phút, bạn tiến hành dùng xốt ở bước 3 phết lên thân gà rồi tiếp tục lấy ớt bột rải đều khắp mình gà.

Gà nướng muối ớt có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Nướng thêm 2 – 3 phút, bạn cho gà ra đĩa, bày cùng dưa chua, dưa leo, rau râm ăn kèm và chấm với muối tiêu chanh là ngon hết sẩy.

Một số lưu ý khi làm gà nướng muối ớt

  • Bạn nên chọn gà ngon để thực hiện món ăn này.
  • Gà khi mua về cần sơ chế kỹ để làm bớt mùi tanh.
  • Tẩm ướp gia vị cẩn thận để gà có hương vị hấp dẫn sau khi nướng.
  • Tùy vào mức độ ăn cay mà bạn có thể cho nhiều hay ít bớt bột.

Với cách làm gà nướng muối ớt trên, bạn sẽ có cho mình một món ăn siêu ngon, hấp dẫn để thưởng thức hoặc chiêu đãi cả gia đình. Để học thêm cách chế biến nhiều món ngon khác như: chân gà sả tắc hay vịt nấu chao đễ chiêu đãi cả nhà nhé, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !