Chân Gà Ngâm Sả Tắc

Nói đến ăn vặt là phải nghĩ ngay đến món chân gà ngâm sả tắc siêu thần thánh. Với vị chua nhẹ của tắc cùng mùi hương cay nồng của ớt, sả, món ăn này sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không ngán. Đặc biệt, với cách làm chân gà ngâm sả tắc từ Dạy Nấu Ăn, bạn còn có thể cảm nhận độ dai giòn sần sật của chân gà và không sợ bị nhớt khi ngâm quá lâu.

Chân gà sả tắc là món ngon số 1 của các tín đồ ăn vặt. Ảnh: Internet

Ngoài da heo chiên giòn, trà sữa, bánh tráng trộn, bông lan phô mai trứng muối,… thì chân gà ngâm sả tắc chính là món ngon tuyệt vời rất được lòng các tín đồ ăn vặt. Nhiều người tìm kiếm cách làm chân gà sả tắc vì muốn có thể thưởng thức món ngon mỗi ngày này bất cứ lức nào với hương vị phù hợp với sở thích của bản thân.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

  • 500g chân gà
  • 20 trái tắc
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 ít ớt hiểm
  • 50g củ gừng
  • 100g sả
  • 20ml nước giấm
  • 270g đường
  • 80ml nước mắm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về làm sạch, cắt bỏ móng, bóp với chanh và rửa lại nhiều lần với nước cho trắng và khử mùi tanh. Sau đó cắt làm đôi.

Sả, ớt làm sạch, cắt lát xéo và mỏng.

10 trái tắc cắt làm đôi hoặc 3 lát, bỏ hạt. 10 trái còn lại vắt lấy nước. Gừng cạo bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc chân gà

Đặt nồi lên bếp và đun sôi 2 lít nước cùng vài lát gừng. Tiến hành cho chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt chân gà ra âu nước lạnh để sốc nhiệt.

Luộc chân gà với gừng để đảm bảo độ trắng, thơm. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu nước ngâm chân gà

Đặt nồi lên bếp và đun nóng 500ml nước. Sau đó cho giấm, đường, nước mắm đã chuẩn bị vào, khuấy đều, nấu sôi, tắt bếp và để nguội.

Bạn chuẩn bị một âu lớn, sau đó cho sả, ớt, tắc, gừng đã sơ chế cùng nước ngâm chân gà để nguội, nước cốt tắc vào, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Hỗn hợp ngâm chân gà trông thật hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bước 4: Ngâm chân gà

Sau khi hỗn hợp nước ngâm đã sẵn sàng, bạn cho chân gà vào, trộn đều. Sau đó cho vào hủ, ngâm khoảng 5 – 6 tiếng là có thể dùng được.

Chân gà ngâm sả tắc có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Một số lưu ý và cách bảo quản chân gà sả tắc

  • Khi đi mua, nên chọn những chân gà tươi, to, da còn đàn hồi và nguyên vẹn. Bóp đều với chanh hoặc muối để chân gà được trắng và bớt mùi hôi tanh.
  • Tắc bạn nên bỏ hạt để không làm món ăn của chúng ta có vị đắng.
  • Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể thêm bớt ớt.
  • Ớt, sả, gừng nên cắt lát mỏng để có thể tiết ra hương vị tối đa.
  • Chân gà sau khi luộc nên cho vào âu nước đá lạnh, sốc nhiệt để món ăn có độ giòn hấp dẫn.
  • Hỗn hợp nước ngâm nên để thật nguội mới cho chân gà vào, tránh tình trạng món ăn bị chảy nhớt.
  • Nên ngâm chân gà qua đêm sẽ ngon hơn rất nhiều.
  • Chân gà sau khi làm xong bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản và nên dùng trong 2 – 3 ngày.

Với cách làm chân gà ngâm sả tắc trên, bạn sẽ có cho mình một món ăn siêu ngon và hấp dẫn. Đặc biệt là có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Để học thêm cách chế biến nhiều món ngon khác như: gà nướng muối ớt hay thịt xông khói cuộn phô mai,… Hãy để lại thông tin ở form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!

Điểm: 4.94 (16 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !