Học Online tại nhà có tốt không?

Học nấu ăn online trở nên phổ biến không chỉ bởi các kênh xã hội ngày càng nhiều hơn, mở rộng hơn mà ngay cả nhu cầu học trên mạng của người dân cũng rất đông đảo. Với quỹ thời gian ngắn nhưng vẫn muốn nấu ăn ngon, biết nhiều món, bạn có thể học online rất tiện lợi qua các website, fanpage hoặc kênh Youtube uy tín…

Học nấu ăn tại nhà qua Internet

Học nấu ăn tại nhà qua Internet được nhiều người lựa chọn (Ảnh: Internet)

Theo dõi các kênh dạy nấu ăn online là cách được rất nhiều người lựa chọn vì tính trực quan, sinh động và dễ hiểu. Một cú click chuột vào thanh tìm kiếm của Google sẽ đưa bạn đến với hàng trăm công thức nấu ăn từ món đơn giản đến phức tạp, từ Âu đến Á. Dựa trên nhu cầu này, bạn có thể tìm được hàng loạt các channel chuyên về dạy nấu ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp, kênh truyền hình, kênh của những người yêu thích và có nhiều kinh nghiệm nấu ăn, những food blogger… rất dễ dàng. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo thêm dưới đây

Đa dạng nguồn học nấu ăn online

Học từ Youtube – kênh dạy nấu ăn online phổ biến nhất hiện nay

Phần lớn các kênh dạy nấu ăn trên Youtube uy tín còn đến từ các trung tâm hoặc cơ sở dạy nấu ăn chuyên nghiệp. Lợi thế của các kênh Youtube này là được đầu tư chỉn chu về công thức, đồ họa đẹp mắt giúp bạn dễ dàng theo dõi từng bước hướng dẫn. Ngoài ra, một số kênh Youtube đạt hàng trăm ngàn lượt đăng ký giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng món ăn mà mình học theo. Nếu bạn có nhu cầu được học nấu những món có kỹ thuật khó, món lạ và “có tầm” hơn so với những công thức nấu ăn gia đình đơn giản thì nên tìm đến những kênh này.

kênh học nấu ăn online

Hướng Nghiệp Á Âu – Một trong những kênh học nấu ăn online đạt nút bạc Youtube

Học nấu ăn thông qua website và các trang mạng xã hội

Để tìm hiểu về các bí quyết nấu ăn một cách cặn kẽ hơn, bộ tips chia sẻ về mẹo nhà bếp hoặc tìm kiếm các bộ tổng hợp về công thức món ăn tiện lợi, bạn có thể tham khảo nhanh hơn tại các website hoặc fanpage dạy – học nấu ăn uy tín.

Đối với công việc nội trợ, nấu ăn tại nhà, việc làm sao để bảo quản thực phẩm tươi, lên thực đơn như thế nào cho nhanh và hợp lý, nếu nấu bằng phương pháp luộc thì phải làm sao để bảo toàn dinh dưỡng, hay mẹo nào để tăng độ tươi cho món ăn sau khi đã nấu chín? Rất nhiều kiến thức hay về ẩm thực Âu – Á, món ăn Việt vô cùng bổ ích bạn sẽ tìm được tại các kênh giúp học nấu ăn trên mạng này.

Hạn chế của học nấu ăn trên mạng

Học nấu ăn qua màn hình nhỏ giúp bạn biết được nhiều món ăn hơn, bạn sẽ trở nên thông thái hơn và chủ động trong chính gian bếp của mình. Tuy nhiên, học nấu ăn qua mạng bạn sẽ không được trực tiếp nếm thử hương vị do chuyên gia thực hiện. Các bước nhỏ trong quá trình thực hiện có thể cũng sẽ bị lược bớt. Đặc biệt hơn, nếu trong quá trình nấu, bạn thực hiện sai thao tác thì cũng sẽ không được điều chỉnh kịp thời, lâu dài hình thành một thói quen nấu ăn sai phương pháp.

Trao đổi trực tiếp cùng đầu bếp

Trao đổi trực tiếp cùng đầu bếp là điều khó thực hiện khi học nấu ăn qua mạng

Giải pháp học nấu ăn chuyên nghiệp cho mọi người

Để sống trọn với niềm đam mê ẩm thực và trở thành người nấu ăn chuyên nghiệp, bạn nên đăng ký tham gia các khóa học hoặc lớp dạy nấu ăn bài bản của các cơ sở đào tạo uy tín. Tại lớp học, bạn sẽ được tiếp thu bài học một cách cụ thể và dễ hiểu nhất, tương tác trực tiếp với giảng viên cũng như có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để thực hành. Ngoài ra, việc học nấu ăn tại lớp cũng được thiết kế theo quy trình khoa học giúp bạn học và hiểu bài một cách có hệ thống hơn, sâu sắc hơn, dễ áp dụng vào thực tế hơn.

Học nấu ăn với giảng viên

Học nấu ăn với giảng viên giúp bạn nhanh chóng học được phương pháp nấu chuẩn

Kết hợp với học nấu ăn tại lớp, việc học hỏi và tìm hiểu thêm tại nhà bằng các phương tiện online, các khóa học nấu ăn online cũng sẽ bổ trợ rất nhiều cho kiến thức nấu ăn của bạn. Ngoài ra, để tham khảo thêm về các buổi/khóa học offline (học tại lớp cùng các đầu bếp chuyên nghiệp), bạn đăng ký vào mẫu form bên dưới hoặc bình luận dưới bài viết để được Daynauan.info.vn tư vấn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn