Bảng Lương Của Nghề Đầu Bếp Năm 2020

Mức lương hấp dẫn cùng cơ hội việc làm rộng mở là những yếu tố quan trọng giúp nghề Bếp thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Vậy liệu trong năm 2020, mức lương nghề Bếp có biến động nhiều hay không? Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam tiến hành vào tháng 10/ 2018, Việt Nam đã đón 12.821.647 lượt khách quốc tế, tăng 22,4% so với cùng kỳ 2017. Thống kê này dự báo con số trên sẽ còn tiếp tục tăng trong năm 2020. Do đó, Nghề Bếp là một trong những nghề có “nguy cơ” rơi vào tình trạng khát nguồn nhân lực phục vụ du khách trong những năm sắp tới. Nhiều cơ sở nhà hàng – khách sạn sẵn sàng đưa ra mức lương lý tưởng để chiêu mộ các đầu bếp giỏi, có kinh nghiệm về làm việc. Mức lương này còn được nhiều chuyên gia nhận định sẽ có chiều hướng tăng trong năm 2020.

Mức lương nghề Bếp năm 2019

Dự báo mức lương nghề Bếp năm 2020 sẽ tăng

Lương tối thiểu theo vùng năm 2020 tăng

Sau nhiều phiên họp và thảo luận, tháng 8/2018, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đưa ra phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2020 tăng 5,3% so với năm 2018. Tương đương, mỗi lao động sẽ được tăng thêm 160.000 – 200.000 đồng/tháng tính theo từng vùng kinh tế quy định.

Lương nghề Bếp tăng trong năm tới

Theo cập nhật mới nhất, mức lương nghề Bếp theo lộ trình nghề nghiệp là Phụ bếp: 200 USD/ tháng; Đầu bếp 300 USD/tháng; Tổ trưởng/Ca trưởng bếp: 400 – 480 USD/tháng; Bếp phó: 520 – 650 USD/tháng; Bếp trưởng (Head Chef): 650 – 870 USD/tháng; Bếp trưởng điều hành (Executive Chef): >1.100 USD/tháng. Trong đó, mức lương này chưa bao gồm tiền thưởng, phụ cấp…

Dự báo trong năm 2020, mức lương nghề Bếp sẽ còn gia tăng nhanh chóng. Theo một khảo sát của cổng thông tin việc làm Careerbuilder.vn, mức lương của đầu bếp trong năm tới có thể dao động từ 7 – 90 triệu/tháng. Mức lương này còn có thể được nâng cao theo bề dày kinh nghiệm làm nghề của mỗi cá nhân, môi trường làm việc, vị trí làm việc…

Cơ hội phát triển nghề Bếp chinh phục mức lương cao

Cơ hội phát triền nghề nghiệp

Nhiều người tham gia học nấu ăn để có thể chinh phục mức lương cao

Không dừng lại ở đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chinh phục mức lương cao hơn gấp 5 – 6 lần như thế khi được làm việc ở môi trường nước ngoài. Theo thống kê, đầu bếp là 1 trong 14 ngành nghề có mức lương cao nhất tại đất nước Mỹ hiện nay. Các đầu bếp làm việc tại Mỹ có thể thu được 3.000 – 9.000 USD/tháng.

Đặc biệt, cơ hội thực tập có lương và làm việc tại Úc dành cho những ai theo học nghề Bếp cũng được mở rộng. Cụ thể, sinh viên nghề Bếp thực tập tại đất nước Úc được hưởng mức lương trung bình 20.000 đô la Úc/năm. Nếu có cơ hội được làm việc chính thức tại đây, mức lương đầu bếp là 35.000 – 60,000 đô la Úc/năm. Ngoài ra, đầu bếp còn được hưởng nhiều khoản trợ cấp, phúc lợi, chế độ đãi ngộ khác như tiền típ, thưởng theo doanh thu, chế độ bảo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng…

Mức lương đầu bếp 2020 theo dự đoán là con số hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ mạnh dạn theo học nghề Bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để gặt hái thành công, chinh phục mức lương lý tưởng, bạn cần có sự đầu tư học tập nghiêm túc và trải qua quá trình làm việc chăm chỉ trong thời gian dài.

Nếu cũng đang ấp ủ ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn đừng ngại ngần tìm hiểu và tham gia lớp học nấu ăn tại Daynauan.info.vn. Tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đang làm việc tại các nhà hàng – khách sạn 3 – 5 sao. Bên cạnh đó, giáo trình được biên soạn khoa học, bài bản nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng toàn diện giúp các bạn tự tin đặt những bước chân vững vàng trên chặng đường chinh phục ước mơ.

Hãy điền thông tin cá nhân vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn (miễn phí) từ chúng tôi nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn