Với cách nấu lẩu đuôi bò từ Dạy Nấu Ăn, bạn sẽ có ngay một món ăn vừa ngon vừa bổ. Đuôi bò được hầm chín mềm thấm đẫm mùi vị từ các nguyên liệu kết hợp cùng chén nước chấm chao đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây. Hãy thực hiện ngay món lẩu đuôi bò để đổi gió nhé!
Món lẩu đuôi bò thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet
Cách chọn đuôi bò ngon
- Để món lẩu này có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bạn phải biết cách chọn đuôi bò:
- Bạn nên chọn đuôi bò có thịt màu đỏ tươi, tránh chọn những đuôi có thịt màu đỏ sẫm, không ngon.
- Mỡ ở phần đuôi phải có màu vàng, gân trắng và cứng khi ấn vào.
- Chú ý dùng tay ấn vào đuôi bò, nếu thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi thì đó là đuôi bò ngon.
Cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon tròn vị
Nguyên liệu
- 1 cái đuôi bò
- 4 cây sả
- 10g táo tàu
- 10g kỷ tử
- 5g hoa hồi
- 5g quế
- 3 củ hành tím
- 5 – 6 tép tỏi
- 1 củ gừng
- 1 củ cải trắng
- 1 miếng đậu hũ non
- Bò viên
- 1 hũ chao ngon
- 1 củ hành tây
- Rau ăn kèm: Rau cải xanh, rau mồng tơi
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, sa tế,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế và ướp đuôi bò
Đuôi bò mua về làm sạch, chà xát với muối, rượu, gừng cho bớt hôi tanh, sau đó rửa lại nhiều lần, chặt khúc vừa ăn và để ráo. Tiến hành ướp đuôi bò với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Ướp đuôi bò với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả làm sạch, phần lá cắt khúc, phần gốc cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng bỏ vỏ, cắt nhỏ và đập dập.
Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
Rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch và để ráo. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.
Củ cải trắng bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Xào đuôi bò
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho sả, tỏi, hành tím băm cùng gừng đập dập vào phi thơm. Tiến hành cho đuôi bò đã ướp vào xào cùng quế và hoa hồi.
Xào săn đuôi bò. Ảnh: Internet
Bước 4: Ninh đuôi bò
Sau khi đuôi bò đã săn lại, bạn cho tất cả vào nồi áp suất cùng củ cải trắng và lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt thịt. Chúng ta sẽ ninh đuôi bò khoảng 40 phút cho mềm.
Hầm mềm đuôi bò bằng nồi áp suất. Ảnh: Internet
Bước 5: Pha nước chấm chao
Cho vào chén 3 viên chao, 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế, sả cắt nhỏ, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.
Nước chấm chao giúp món lẩu đặc sắc hơn. Ảnh: Internet
Bước 6: Nấu lẩu đuôi bò
Đuôi bò sau khi hầm xong bạn trút hết ra nồi rồi đặt lên bếp nấu tiếp. Tiến hành cho táo tàu, kỷ tử, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 1,5 muỗng canh tương đen vào khuấy đều.
Khi thấy nước sôi lại, bạn tiếp tục cho bò viên vào. Nấu đến khi thấy bò viên đã chín, bạn cho tiếp đậu hũ non và hành tây vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Món lẩu trông vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Ảnh: Internet
Bước 7: Trình bày và thưởng thức
Bạn múc lẩu ra nồi nhỏ, đặt lên bếp ga mini, dọn cùng bún, rau ăn kèm và nước chấm chao. Ăn đến đâu trụng đến đó thơm ngon hết sẩy!
Bày món ăn và thưởng thức. Ảnh: Internet
Lẩu đuôi bò ăn với rau gì?
Rau ăn với lẩu đuôi bò thường là cải xanh, rau má, mồng tơi… Tuy nhiên, bạn có thể ăn cùng với những loại rau yêu thích khác.
Với cách nấu lẩu đuôi bò từ Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™, bạn sẽ không cần đến gói gia vị nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn. Để học thêm cách chế biến nhiều món ngon khác, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!
Ý kiến của bạn