Cuối Tuần Nên Nấu Món Gì Đơn Giản Mà “Sang”?

Cuối tuần nên nấu món gì đơn giản mà “sang”? có lẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi với họ, cuối tuần tự tay chế biến và thưởng thức món ăn do mình làm ra là cách thư giản hiệu quả và thú vị sau một tuần làm việc căng thẳng.

Cuối tuần là dịp mà chúng ta có nhiều thời gian nhất để thư giãn và làm những điều mình yêu thích ngoài công việc hay học tập. Cuối tuần “lăn vào bếp” chế biến món ngon để tự thưởng cho bản thân và chiêu đãi người thân, bạn bè là việc vô cùng ý nghĩa. Vậy cuối tuần nấu món gì? Tham khảo ngay cách làm các món Âu cực “sang” và cũng cực đơn giản mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ giới thiệu sau đây.

mon an cuoi tuan

Cuối tuần nên nấu món gì đơn giản mà “sang”? (Ảnh: Internet)

Nhiều món Âu nghe “sang” vô cùng và lại không khó để thực hiện. Dưới đây, Daynauan.info.vn sẽ giới thiệu đến bạn một thực đơn món ngon cuối tuần đơn giản dễ làm theo phong cách Âu, phù hợp với bữa ăn gia đình, bữa tối hẹn hò tại nhà hoặc mở một bữa tiệc nho nhỏ, mời vài bạn bè hay người thân quen đến chung vui đều được, gồm: thịt bò Mỹ nướng, salad tôm cocktail và mì Ý đút lò.

Salad tôm cocktail (shrimp cocktail)

Mở màn cho thực đơn các món ngon cuối tuần bằng một món salad tươi mát, ngon tuyệt mà làm lại cực nhanh, ai cũng có thể thực hiện được chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua vào cuối tuần này.

shrimp cocktail

Shrimp cocktail – Salad tôm cocktail đơn giản cho ngày cuối tuần tươi mát
(Ảnh: Internet)

Để thực hiện món salad tôm cocktail vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị xà lách romaine (loại xà lách thường ăn), xà lách xoăn (nếu có), rau diếp xoăn (hoặc thay thế bằng bắp cải tím cắt sợi), cam tách lấy múi, táo cắt hạt lựu, cà chua bi và nho Mỹ, dâu tây cắt nhỏ. Tôm bạn luộc chín cùng với hành boa – rô. Nước xốt gồm mayonnaise, tương cà, xốt tabasco và một ít rượu cognac (nếu có). Sau cùng, bạn chỉ cần đem tất cả các nguyên liệu rau, tôm ở trên trộn thật đều với nước xốt. Vậy là salad shrimp cocktail đã hoàn thành.

Thịt bò mỹ nướng

Thịt bò Mỹ ướp vị thật đậm đà rồi đem nướng, cuốn xà lách và chấm cùng với tương ssamjang Hàn Quốc cay cay thì quả là hấp dẫn. Chỉ với 30 phút chuẩn bị, bạn đã có ngay nguyên liệu thơm ngon để thực hiện món thịt bò Mỹ nướng tuyệt ngon rồi đấy.

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn thịt ba chỉ Mỹ và đem ướp trước khi nướng. Nước xốt ướp bạn chế biến theo công thức sau: nước ép táo (1 trái), nước ép lê (1 trái), nước ép hành tây (1 trái), 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành hoa thái nhỏ, trộn đều với nhau và sau đó ướp đều vào thịt. Định lượng như trên phù hợp với 1 – 1,2kg thịt ba chỉ bò Mỹ, dành cho 4 – 5 người ăn.

thit bo my nuong

Thịt bò Mỹ nướng với nước xốt đậm đà ngon khó lòng cưỡng nổi (Ảnh: Internet)

Sau khi ướp thịt đã thấm, bạn chuẩn bị một bếp điện nhỏ (có vỉ nướng dùng cho bếp điện) để nướng ngay tại bàn ăn. Bạn chuẩn bị thêm xà lách, kimchi, muối tiêu xanh (hoặc đồ chấm ssamjang Hàn Quốc mua sẵn) ăn kèm với thịt nướng. Vậy là không cần mất nhiều thời gian nấu nướng, bạn có một món thật ngon trên bàn ăn ngày cuối tuần rồi.

Mì Ý đút lò

Nấu gì cuối tuần? Mì Ý đút lò là câu trả lời tuyệt vời. Trước khi thực hiện món mì Ý đút lò, trước hết bạn cần thực hiện một vài bước sơ chế đơn giản gồm: trụng chín sợi mì, chuẩn bị xốt cà chua thịt bò bằm và hỗn hợp nửa chén kem chua (sour cream) trộn cùng với nửa chén whipping cream.

mi y bo

Mì Ý bò bằm phô mai đút lò tan chảy đến “mềm lòng”(Ảnh: Internet)

Sau khi đã hoàn thành các thành phần như trên, bạn quét một lớp dầu ăn lên khay nướng, sau đó cho mì Ý, tiếp tục là lớp hỗn hợp kem và whipping cream + sour cream, tiếp đến là xốt cà chua bò bằm và cuối cùng là một lớp phô mai khô cheddar lên trên cùng. Cho khuôn này vào lò nướng 150 độ C trong vòng 15 – 20 phút.

Mì Ý đút lò nóng hổi, vừa có chút chua chua của xốt cà chua, vừa có chút béo béo thơm ngậy của phô mai và sợi mì quyện cùng vị cay, thơm của ớt và cần tây giúp hấp dẫn khó chối từ. So với nhiều cách làm mì Ý khá phức tạp khác, mì Ý phô mai đút lò có các bước thực hiện vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và thành công ngay trong lần đầu tiên.

Thịt bò Mỹ nướng thơm lừng, salad tôm cooktail mở màn cho một bữa tối nhẹ nhàng, lãng mạn hay mì Ý đút lò mới lạ đều là những món ăn mang phong cách châu Âu sang trọng nhưng rất dễ thực hiện, rất phù hợp cho một buổi tối tại nhà ấm áp.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít nước ép trái cây hoặc một chai rượu nhẹ, nhâm nhi cùng những món ăn ngon cho không khí thêm phần đầm ấm. Quây quần cùng những người mình yêu thương bên bữa tối cuối tuần do chính tay mình chuẩn bị vừa thanh lịch lại rất dễ thực hiện, cảm giác này thật hạnh phúc đúng không nào?

Vậy là câu hỏi nấu món gì cuối tuần đã được giải đáp chi tiết rồi! Chúc bạn sẽ có một buổi tối cuối tuần thật vui vẻ cùng những món ngon mà Daynauan.info.vn đã gợi ý nhé! Còn bây giờ, mời bạn tiếp tục đọc bài viết Món nướng thơm ngon cho dịp cuối tuần để có thêm lựa chọn cho ngày cuối tuần thư giản của mình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.64 (11 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn