Lưu Ý Khi Mở Quán Nướng

Ngoài những yếu tố rất quan trọng như xác định nguồn vốn, xác định đối tượng và quy mô kinh doanh, thuê mặt bằng hay trang trí quán… việc mở quán nướng vẫn cần đến rất nhiều yếu tố khác thường hay bị bỏ qua vì yếu tố chủ quan. Vậy, đó là những yếu tố gì?

Cùng với nhu cầu nhậu mừng dịp vui, nhậu giải tỏa căng thẳng, nhậu quên sầu, nhậu tụ họp bạn bè… dường như chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt, các quán nhậu cũng mọc lên ngày càng nhiều hơn với mật độ ngày càng san sát nhau hơn. Chính điều này đã đặt ra những yêu cầu khắt khe cho chủ đầu tư. Phải làm sao để tạo sự khác biệt? Phải làm sao để lôi kéo thực khách giữa rất nhiều quán ăn với nhiều chiêu thức khuyến mãi hấp dẫn ra đời mỗi ngày? Có mặt bằng, xây dựng quán… đó chưa phải là tất cả để một quán nướng có thể nhanh chóng thu hút thực khác. Dưới đây là một vài lưu ý khi mở quán nướng giúp bạn kinh doanh quán nhậu, đặc biệt là mô hình quán nướng thuận lợi hơn.

Quán nhậu chuyên các món nướng ra đời ngày càng nhiều và chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”

Trang bị hệ thống nướng hiện đại

Đến quán nướng giờ đây không còn là sở thích của dân nhậu mà dường như đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều nhóm bạn bè, gia đình mỗi khi muốn ra ngoài dùng bữa. Không chỉ đến để thưởng thức những món ăn ngon, thực khách còn rất thích thú khi được trải nghiệm cảm giác tay nướng nguyên liệu ngay tại bàn. Chính vì thế, các mô hình quán nướng tại bàn đang cực kì phát triển trong những năm gần đây.

Để làm thỏa mãn khách hàng, các quán nướng nên trang bị hệ thống máy nướng tại bàn theo công nghệ hiện đại. Các loại máy nướng không khói, sạch sẽ, nhanh chóng, được thay vỉ thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, không tỏa nhiệt xung quanh gây nóng bức chính là những ưu điểm lớn khiến thực khách rất thích thú. Thực tế, những kiểu nướng truyền thống gây khói mù mịt, mất thời gian và làm giảm vẻ thẩm mĩ cũng như chất lượng món ăn hiện nay đã không còn được ưa chuộng nữa. vì thế, nếu có ý định mở quán nướng, bạn cũng nên đầu tư thật nghiêm túc và kĩ lưỡng cho khoản máy nướng này.

Hình thức nướng không khói tại bàn đang được ưa chuộng hơnso với nướng sẵn hoặc nướng truyền thống

Hình thức buffet nướng đang cực kì thịnh hành

Trước đây, buffet chỉ được áp dụng trong các khách sạn hoặc nhà hàng lớn với giá vé đắt đỏ và mở không thường xuyên. Tuy nhiên, trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây, các quán nhậu bình dân cũng bắt đầu áp dụng phương pháp này và chứng tỏ được sức hút vô cùng mạnh mẽ.

Thay vì gọi món tại bàn, nhiều quán nhậu đã triển khai hình thức buffet tự chọn và nướng theo hình thức tự phục vụ. Giá vé buffet hiện nay cũng khá đa dạng, dao động từ 100 – 150 – 200 – 250k/người, tùy vào món ăn và sự đa dạng của các món. Điều này sẽ tại cảm giác thoải mái, thích thú hơn cho khách hàng vì được chọn những món mình yêu thích, hạn chế bỏ thừa, đồng thời cũng thưởng thức được nhiều món ăn ngon hơn.

Không chỉ “đánh trúng” tâm lý của thực khách, kinh doanh bufect nướng nếu nắm vững những mẹo kinh doanh cũng sẽ mang đến những khoản lợi nhuận không hề nhỏ cho người đầu tư.

Buffet là hình thức tự chọn món đang rất thịnh hình ở các quán nướng hiện nay

Tiếp cận khách hàng online

Nhiều người cho rằng có mặt bằng kinh doanh thì không cần quan tâm đến vấn đề quảng cáo, giới thiệu online. Thực chất là là suy nghĩ sai lầm. Ngày nay, sức mạnh của những trang giới thiệu địa chỉ ăn uống, của những “cú review”, đánh giá sao trên các trang ăn uống là vô cùng mạnh mẽ. Với hàng chục triệu tài khoản Facebook cùng thói quen check Facebook mỗi giờ của giới trẻ, chỉ cần bạn chịu bỏ một khoản đầu tư vào quảng bá online, chắc chắn kết quả thu về sẽ gấp nhiều lần so với số vốn đã bỏ ra.

Những gì bạn cần làm có thể là lập một trang riêng, post những hình ảnh tích cực về quán ăn, cập nhật hình ảnh thực khách đến quán, chia sẻ menu và đặc biệt là tận dụng sự theo dõi của cộng đồng mạng đã “tung” ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút những khách hàng tiềm năng đến quán.

Bên cạnh những chiêu thức như trên, chất lượng món ăn vẫn luôn là yêu tố quan trọng nhất, có tính chất quyết định đến việc thu hút và giữ chân khách hàng. Vì thế, đầu tư vào chất lượng món ăn là sự đầu tư bèn vững và mang đến hiệu quả cao, ổn định cho quán ăn nói chung và quán nhậu nói riêng. Vì thế, là người kinh doanh, bạn cũng cần nắm được những xu hướng ẩm thực mới, nắm bắt được tâm lý của khách hàng, đầu tư đúng mức vào việc nâng cao tay nghề và kỹ năng của đầu bếp… để công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi hơn.

Hiện nay, chúng tôi có những lớp học chuyên dành cho người kinh doanh, học nấu ăn để mở quán. Không chỉ được học về phương pháp chế biến món ăn, cách mở quán đồ nướng, giảng viên còn sẽ hướng dẫn và tư vấn những mẹo vặt, bí quyết, cách thức kinh doanh để thu hút khách hàng. Nếu bạn quan tâm đến các lớp học này, đừng ngại ngần liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Điểm: 5 (10 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !