Mô hình quán nướng không khói xuất hiện khoảng 5 – 6 năm gần đây và nhanh chóng phát triển thành một xu hướng ẩm thực mới. Nhiều người đã đầu tư thành công trong việc kinh doanh mô hình này và thu về lợi nhuận khủng. Nếu bạn ấp ủ dự định mở quán nướng và tìm kiếm chiến lược thì đừng bỏ qua bài viết này.
Nếu như trước đây khi các mô hình quán nướng chỉ xuất hiện ở một số địa điểm và chưa thật sự được phổ biến rộng rãi, thì trong vài năm trở lại đây hình thức này đã nhanh chóng trở nên thịnh hành và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Chính vì tiềm năng và thị trường rộng mở mà nhiều người đã mạnh dạn lựa chọn hình thức kinh doanh này để khởi nghiệp.
Trên thực tế, có nhiều thương hiệu quán nướng ngày càng trở nên phát triển và thu được nguồn lợi nhuận khủng, tuy nhiên cũng có nhiều quán vừa mở ra đã rơi vào tình trạng ế ẩm và kinh doanh không tốt. Vậy làm thế nào để mở quán nướng không khói hiệu quả và thành công nhất?
Học nấu ăn mở quán nướng chuyên nghiệp
Đồ nướng ngon không chỉ đơn thuần là cho nguyên liệu lên bếp nướng, mà món ăn có hương vị độc đáo nhờ vào công thức tẩm ướp riêng của cửa hàng. Chính vì vậy việc tham gia khóa học nấu ăn mở quán nướng là một trong những việc vô cùng cần thiết trước khi bạn muốn kinh doanh. Qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp bạn sẽ biết và am hiểu cách ướp ngon phù hợp từng loại đồ nướng, đồ hải sản, thịt bò, thịt lợn, thịt gà… với hương vị đặc biệt. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia ẩm thực nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ nắm được công thức, kỹ năng và phương pháp chế biến món ngon để kinh doanh.
Đầu tư hệ thống nướng không khói hiện đại
Ngày nay, nhu cầu thưởng thức các món nướng ngày càng tăng cao, đặc biệt trong các dịp họp mặt bạn bè, gia đình thì món ăn này là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Không chỉ đến quán để ăn ngon mà thực khách còn tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm cảm giác tự tay nướng các nguyên liệu tươi ngon ngay tại bàn và thưởng thức món ăn nóng hổi. Bạn nên dành một khoản vốn nhất định để đầu tư cho hệ thống nướng hiện đại và nghiêm túc chọn lựa kỹ lưỡng cho thiết bị nướng an toàn với người sử dụng, sạch sẽ và dễ dàng làm vệ sinh hàng ngày để bảo quản thiết bị tốt hơn.
Chuẩn bị nguồn vốn
Tùy vào quy mô quán đồ nướng mà bạn có thể tính toán chi tiết được số vốn cần thiết để mở quán kinh doanh. Theo đó, một số yếu tố cần thiết như: chi phí mặt bằng, set up không gian quán, bàn ghế, hệ thống nướng không khói, vỉ nướng, đồ bếp, nguyên vật liệu chế biến món ăn, chi phí thuê nhân viên… Ngoài những chi phí trên bạn cũng cần chú ý dự trù một khoản chi phí phát sinh hoặc chênh lệch trong quá trình kinh doanh.
Nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu
Để lên được chi tiết chiến lược kinh doanh hiệu quả, bạn cần xem xét thị trường và khu vực kinh doanh đã có quán nướng hay chưa, hay những hình thức kinh doanh tương tự tại khu vực có thu hút khách hàng hay không. Ngoài việc nghiên cứu và lựa chọn hình thức kinh doanh, bạn còn phải nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu để lên menu phù hợp. Bằng cách định hình hình thức kinh doanh bạn sẽ có được các bước đi dễ dàng và vững chắc hơn.
Lựa chọn địa điểm, vị trí thích hợp
Vị trí và mặt bằng kinh doanh ảnh hưởng khá nhiều đến doanh thu của quán nướng, bạn nên lựa chọn khu vực đông dân cư qua lại, khu văn phòng… để thu hút khách hàng. Ngoài ra, nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh có hợp đồng thuê dài hạn để đảm bảo quá trình kinh doanh thuận lợi hơn.
Mua đồ dùng, set up không gian quán
Bạn có thể chọn mua đồ dùng, thiết bị cần thiết cho quán tại các xưởng hay nơi bán chuyên nghiệp với mức giá sỉ để tiết kiệm tối đa chi phí. Lưu ý thiết kế không gian quán thoáng mát, khu vực bếp nấu sạch sẽ, rộng rãi và đi hệ thống dây điện ăn toàn, tránh mọi tình huống gây nguy hiểm cho khách hàng.
Tìm nguồn nguyên liệu tươi ngon
Các nguyên liệu làm đồ nướng ngon thông thường được chọn là: thịt bò, nầm bò, thịt ba chỉ, hải sản, rau củ nướng, dưa chuột và một số loại rau sống ăn kèm tùy theo món nướng được chế biến. Để tính toán chi phí hợp lý và thu về lợi nhuận cao, bạn nên tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu tươi sạch, an toàn, ổn định với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, cho dù là nguồn hàng nào yếu tố về chất lượng vẫn cần được đảm bảo tuyệt đối để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời giữ được hương vị tươi ngon của món ăn.
Thuê nhân viên
Tùy theo mô hình và quy mô quán ăn mà bạn có thể tính toán việc thuê bao nhiêu nhân viên là hợp lý, việc này là cần thiết bởi bạn không thể một mình kiêm hết tất cả các công việc của quán. Thông thường bạn cần thuê nhân viên giữ xe, nhân viên order món, nhân viên chạy bàn, tiếp cồn, thêm than, Đầu Bếp chính…
Hoàn thành thủ tục pháp lý
Để kinh doanh dễ dàng hơn bạn nên liên hệ các cơ quan chức năng tại khu vực để hoàn tất các thủ tục pháp lý và đăng ký giấy phép kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Thủ tục pháp lý và chứng nhận rõ ràng sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn với quán ăn và chất lượng món ăn của quán.
Chiến lược quảng cáo
Để mang thương hiệu đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất bạn nên lập cho mình chiến lược quảng cáo phù hợp. Từ những hình thức như quảng cáo online, tờ rơi, website, mạng xã hội… bạn sẽ có được sự lan tỏa rộng rãi hơn.
Nếu bạn đang có ý định mở quán nướng không khói để kinh doanh, học nấu ăn để mở quán nướng thì hãy đăng ký ngay khóa học nấu ăn chuyên nghiệp, hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hi vọng với những chia sẻ kinh nghiệm mở quán nướng trên đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ giúp bạn có được kế hoạch kinh doanh hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn