Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng

Nước chấm chính là yếu tố quan trọng tạo nên vị hoàn hảo cho món nướng. Tuy nhiên phải biết cách làm nước chấm đồ nướng theo đúng tỷ lệ thì mới có thể chinh phục được người thưởng thức.

Đồ nướng có một sức hấp dẫn khó cưỡng bởi vị ngon đậm đà, hương thơm kích thích và đặc biệt quyện chặt với các loại nước chấm chua, cay, mặn, ngọt xen lẫn. Không gì có thể sánh bằng việc được thưởng thức miếng thịt nướng thơm lừng, nóng hổi thấm đẫm gia vị sau đó quét lên trên lớp nước chấm đậm đà trong những ngày mưa. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Thế giới của các loại nước chấm đồ nướng rất phong phú đa dạng, mỗi loại thực phẩm sẽ có riêng cho mình một kiểu nước chấm. Sau đây sẽ là hướng dẫn làm một số loại nước chấm cho món thịt nướng, các bạn cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ ghi lại công thức nhé!

cac loai nuoc cham do nuong

Thế giới nước chấm đồ nướng đa dạng và hấp dẫn

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản nướng

Nguyên liệu: 7g đường cát trắng, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt, 2g ớt xiêm xanh bỏ hạt, để thật ráo nước, 1g muối, lá chanh

nước chấm muối ớt xanh

Muối ớt xanh thích hợp cho các món hải sản nướng

Cách thực hiện: Cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố. Bạn nhớ xay cho kỹ, cứ xay được khoảng 10 giây thì dừng lại và lại xay tiếp cho đến khi cả 3 nguyên liệu này nhuyễn ra, hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn đổ nước cốt chanh vào và nhấn nút xay cho đều và đổ ra. Thế là đã hoàn thành muối ớt xanh thích hợp cho các món hải sản nướng. Đây có thể nói là bí quyết giữ khách của những ai muốn học mở quán nướng đấy. Nào cùng tìm hiểu tiếp công thức làm nước chấm tiếp theo thôi nào.

Cách làm nướng chấm me chua ngọt

Nguyên liệu: 300g me ngào chín, 200g đường trắng, 50ml nước mắm, 20g ớt xay, 300 ml nước lọc

Cách thực hiện: Cho me vào nước, bóp nhẹ cho tơi ra, ngâm khoảng 15 – 20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt me rời khỏi hạt, lược bỏ hạt. Tiếp theo bạn cho đường, nước mắm, ớt xay vào nước me rồi cho lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me keo lại, khuấy thấy hơi nặng tay là được. Loại nước chấm này thích hợp cho các món thịt nướng bởi độ chua sẽ giảm bớt vị béo và không gây cảm giác ngán.

Cách làm nước chấm đồ nướng kiểu Nhật

Nguyên liệu: 120ml xì dầu, 110g đường nâu, gừng tươi băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, 15ml mật ong, 15ml dầu vừng, 45ml rượu mirin, 60ml nước, 15g bột ngô.

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ và khuấy đều. Tiếp theo đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình đun bạn nên khuấy đều tay và liên tục trong khoảng 4 phút là tắt bếp để nguội là bạn đã có được nước chấm thịt nướng theo phong cách Nhật Bản rồi đấy!

nước chấm đồ nướng kiểu nhật

Nước chấm thịt nướng phong cách Nhật Bản

Nước chấm góp phần quan trọng giúp cho món nướng thêm trọn vị. Nước chấm đồ nướng ngon là phải có độ sánh mịn, đậm đà, thơm ngon để tăng hương vị và làm dậy mùi hơn khi thưởng thức.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn