Mì Quảng Ếch

Bởi Lê Husky

Lớp học nấu mì Quảng ếch sẽ giúp bạn chinh phục bí quyết làm món mì thơm ngon làm điểm nhấn cho quán ăn của mình. Từ đó, bạn có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh, tạo thêm thu nhập cho mình.

mi quang ech thom ngon

Mì Quảng với nguyên liệu chính là ếch lạ miệng (Ảnh: internet)

Mì Quảng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cay cay của ớt và sả, chút béo ngậy của lạc rang, chút thanh mát của rau sống quyện cùng vị ngọt thơm đặc trưng của thịt ếch. Nhu cầu dùng món ăn này ngày càng tăng cao khiến cho nhiều người mong muốn học công thức nấu mì Quảng ếch để kinh doanh. Dưới đây là một số thông tin hữu ích cũng như công thức tham khảo về món ăn này dành cho bạn.

Nguyên liệu nấu Mì quảng ếch

  • Mì Quảng: 1kg
  • Thịt ếch: 800gr
  • Đậu phụng rang: 100gr
  • Cà chua: 1 quả
  • Bánh tráng nướng: 4 tấm
  • Rau sống: cải, giá, rau thơm, xà lách, búp chuối thái sợi…
  • Thơm: ¼ quả
  • Nghệ, sả, hành lá, ớt, chanh, tỏi, hành tím, ngò…
  • Gia vị: đường, dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu…

Cách thực hiện món mì Quảng ếch

Sơ chế nguyên liệu

– Ếch bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 30 phút với tỏi, nghệ, hành, sả giã nhỏ cùng muối, nước mắm, đường tùy ý.

– Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái miếng 2 – 3cm. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

– Các loại rau rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút, sau đó vớt ra ráo nước.

Làm nước dùng mì Quảng ếch

– Phi thơm tỏi, hành, tiếp đó bạn trút thịt ếch vào xào. Đảo đều 1 phút rồi đậy vung, cho lửa nhỏ và rim 15 phút.

– Sau 15 phút, bạn cho dứa và cà chua vào xào cùng rồi đổ nước vào đun sôi. Lượng nước chỉ vừa đủ dùng.

– Khi nước sôi, hạ lửa và đun trong 20 phút, nêm nếm vừa miệng.

Hoàn thiện món ăn

Cho mì Quảng ra tô, thêm hành, ngò, đậu phộng rang rồi chan nước dùng vào. Món này ăn kèm rau sống và bánh tráng nướng sẽ rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn chưa tự tin hoặc đã từng thất bại vì không thể tạo ra hương vị thơm ngon cho món mì Quảng thì đừng ngần ngại tìm hiểu về lớp học dưới đây:

Tại sao nên tham gia lớp học nấu mì Quảng ếch?

Món mì Quảng ếch nếu không có những bí quyết riêng từ cách chọn ếch, sơ chế nguyên liệu, khâu tẩm ướp gia vị… thì không những sẽ không ngon mà còn khó ăn. Lớp học Mì Quảng Ếch sẽ giúp bạn chinh phục món mì thơm ngon làm điểm nhấn cho quán ăn của mình.

Tham gia vào lớp học, bạn sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên giàu kinmh nghiệm. Học viên sẽ dễ dàng nhớ được bài và hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng nấu mì Quảng ếch Đà Nẵng trong quá trình thực hành. Chương trình với 90% thời lượng là bài học thực hành, giúp bạn nắm bắt được bài học và nhanh chóng lành nghề. Bên cạnh đó, bạn có thể trao đổi với thầy cô về những điều chưa rõ hoặc hỏi ý kiến về những vấn đề mà quán ăn của bạn đang gặp phải…, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khuyên giá trị, thiết thực nhất.

cong thuc nau mi quang ech

Công thức nấu mì Quảng ếch cần rất nhiều bí quyết (Ảnh: internet) 

Nội dung lớp học nấu mì Quảng ếch

  • Kỹ thuật chọn lựa và sơ chế, bảo quản thịt ếch đúng cách
  • Bí quyết ướp gia vị để thịt ếch dậy mùi thơm
  • Cách nấu nước lèo chuẩn vị
  • Bí quyết chế biến nước chấm đặc trưng
  • Cách bày trí, kết hợp nguyên vật liệu, gia vị cho món mì Quảng ếch hấp dẫn
  • Cách tổ chức và quản lý quán mì Quảng hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể làm phong phú thêm thực đơn của quán với các món mì Quảng khác như mì Quảng bò, mì Quảng tôm, mì Quảng sườn… Tất cả sẽ là hành trang giá trị quyết định thành công trong mô hình kinh doanh của bạn, chỉ trong một buổi học, với thời gian linh hoạt theo mong muốn của bạn.

Khám phá thế giới hương vị của mì Quảng để tự tin chinh phục vị giác của thực khách, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đăng kí để tham gia lớp học nấu mì Quảng ếch ngay hôm nay để biết được cách nấu mì quảng chuẩn từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp. Để lại số điện thoại tại đây để được tư vấn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn