Mì Quảng Sườn

Bởi Lê Husky

Mì Quảng sườn với nguyên liệu chính là mì, sườn non, tôm tươi, xương ống heo, gia vị và các loại rau sống ăn kèm được kết hợp một cách khéo léo. Tô mì Quảng với nước dùng béo ninh từ xương ống, sợi mì dai mềm ăn chung với sườn, tôm ngọt thơm, đậm đà, xen kẽ chút bùi bùi của lạc rang giã nhỏ, ăn cùng bánh đa nướng và rau sống giòn tươi.

Là đặc sản Quảng Nam nhưng hiện nay mì Quảng tôm sườn đã có mặt ở hầu khắp các quán ăn trên cả nước, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ mà quen rất hấp dẫn.

hoc nau mi quang suon

Mì Quảng sườn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng (Ảnh: Internet)

Học nấu mì Quảng sườn bài bản

Nhiều bạn nữ học cách nấu mì quảng sườn đơn giản để trổ tài nội trợ với người yêu, các bà nội trợ học nấu mì Quảng để chăm sóc bữa ăn gia đình, giữ lửa yêu thương, nhiều người lại quyết tâm học nấu thật ngon để mở quán bán hàng. Mì Quảng sườn đầy đủ chất dinh dưỡng và lạ miệng, cách nấu không khó nhưng để nấu một tô mì Quảng thật thơm ngon tròn vị thì cần phải có bí quyết hẳn hoi.

Lớp học nấu mì Quảng sườn của tại daynauan.info.vn được thiết kế dựa trên nhu cầu của học viên, cung cấp cho học viên những bí quyết lựa chọn nguyên liệu; cách nấu nước dùng trong vắt, đậm đà ngọt thanh; bí quyết kết hợp các nhóm nguyên liệu và gia vị; cách trình bày và trang trí món ăn đẹp mắt. Giảng viên đứng lớp là đầu bếp hàng đầu chuyên về mì Quảng, sẽ truyền đạt cho học viên những kỹ thuật, bí quyết chế biến món ăn hoàn hảo nhất.

Mì quảng tôm thịt

Biến tấu mì Quảng tôm thịt khi học nấu mì Quảng sườn (Ảnh: Internet)

Đối với các học viên có ý định học nấu mì quảng sườn non để mở quán, giảng viên sẽ tư vấn cách set up mô hình quán dựa trên mục tiêu kinh doanh và số vốn hiện có. Bên cạnh đó, chia sẻ những bí quyết trong việc quản lý và vận hành quán ăn, giúp học viên tự tin và đầy đủ kiến thức để kinh doanh hiệu quả.

Nội dung lớp học mì quảng sườn

 • Cách lựa chọn nguyên liệu: mì, sườn non, xương ống heo, rau sống ăn kèm…
 • Cách bảo quản và sơ chế nguyên liệu.
 • Cách nấu nước dùng, các bí quyết nấu nước dùng trong, ngọt thơm.
 • Các gia vị cần thiết và định lượng gia vị nêm nếm.
 • Cách pha nước chấm ăn kèm.
 • Cách bày trí món ăn đẹp mắt.
 • Cách xây dựng thực đơn và thay đổi nguyên liệu khi kinh doanh mì Quảng.
 • Cách sắp xếp bếp nấu và các nguyên liệu khi kinh doanh.
 • Cách định lượng nguyên liệu, tính giá thành hợp lý để đạt lợi nhuận tốt nhất.
 • Cách quản lý bếp, quản lý nhân viên.

Phương pháp và thời gian học

 • Học viên được học theo hình thức 1 thầy – 1 trò, được trực tiếp hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm bởi giảng viên chuyên môn.
 • Vừa học lý thuyết, bí quyết vừa thực hành nấu mì Quảng.
 • Thời gian học 1 buổi, học xong đảm đảo học viên có thể nấu ngon.

Giá trị từ lớp học nấu mì Quảng sườn

Học nấu mì Quảng sườn, mì Quảng tôm sườn không chỉ dừng lại ở việc bạn có công thức và phương pháp nấu chuẩn mà còn phải làm thế nào để hương vị giống với “bản gốc” nhất.

Lớp học nấu mì quảng

Tô mì Quảng sườn hài hòa hương vị và màu sắc (Ảnh: Internet)

Thứ hai, hương vị mì Quảng phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, cách cân đối gia vị để hương vị gần gũi với khách hàng ở địa phương nhất có thể.

Giảng viên còn chia sẻ với người học cách để biến tấu món mì Quảng sao cho phong phú menu nếu bạn muốn mở quán. Chẳng hạn trên nền tảng mì Quảng sườn, bạn học được thêm cách nấu mì Quảng tôm sườn, mì Quảng thập cẩm để có nhiều giá bán khác nhau.

Bất kì ai cũng có thể học nấu mì Quảng, dù là phục vụ gia đình hay mở quán kinh doanh, vì mục đích cuối cùng của việc học nấu ăn là tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt nhất. Vậy nên, hãy cùng chúng tôi tham gia ngay lớp học nấu mì Quảng sườn để rút ngắn khoảng cách thành công nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn