Mì Quảng Gà

Bởi Lê Husky

Học nấu mì Quảng gà mở quán hiện đang được nhiều người quan tâm. Mì Quảng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có một hương vị riêng nhưng nổi tiếng phải kể đến là món mì Quảng gà trứ danh. Thịt gà ngon bổ, kết hợp với sợi mì dai, nước dùng đậm đà, ăn cùng rau sống tươi giòn, bánh tráng nướng và lạc rang bùi ngậy. Món ăn là sự kết hợp của các nguyên liệu dân dã được chế biến một cách tinh tế nên được nhiều thực khách yêu thích.

Mì Quảng gà

Mì Quảng gà thơm ngon đậm đà được nhiều người yêu thích – Ảnh: Internet

Kinh doanh quán ăn bình dân đang là xu hướng phổ biến của thị trường dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các món đặc sản bởi món ăn độc đáo hấp dẫn, kinh doanh không cần nhiều vốn, giá cả bình dân hướng tới nhiều đối tượng khách hàng.

Chính vì sự thơm ngon đặc biệt ấy mà hiện nay, rất nhiều quán ăn mọc lên để phục vụ món ăn này với mức giá từ 20 – 30.000đ, tuy nhiên không phải quán nào cũng có thể nấu được tô mì Quảng ngon đúng vị. Muốn cạnh tranh trong thị trường mì Quảng sôi động này, bạn phải nấu được tô mì thật ngon và tạo được sự khác biệt cho quán ăn của mình.

Có nhiều loại mì Quảng khác nhau nhưng mì Quảng gà là món được nhiều người yêu thích.

Thấu hiểu những băn khoăn của đa số người học, lớp chuyên đề học nấu mì Quảng gà sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Vì sao nên học nấu mì quảng gà trước khi mở quán?

Để có món mì Quảng gà ngon thu hút thực khách, bạn cần phải nắm được các kỹ thuật, bí quyết chế biến món ăn. Nấu nước dùng sao cho thật trong, thật ngọt? Gà làm sạch, chặt, ướp, nấu thế nào để đẹp mắt, dai ngon đậm đà? Sợi mì nên chọn loại nào? Bạn có biết dùng dầu đậu phộng thay thế dầu ăn để làm bật mùi thơm của tô mì Quảng?… Tất cả các bí quyết đó sẽ được chia sẻ bởi những giảng viên, chuyên gia ẩm thực của chúng tôi. Họ là những đầu bếp có chuyên môn, kinh nghiệm đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

Để mở quán thì mì ngon là chưa đủ, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn cách set up quán và kinh doanh hiệu quả từ việc tìm mặt bằng, mua dụng cụ, bày trí quán đến tìm nguồn nguyên liệu, thuê nhân viên, cách tính giá thành hợp lý, cách thu hút khách hàng… Chỉ sau một buổi chuyên đề học nấu mì Quảng, bạn sẽ tự tin thực hiện ngay kế hoạch kinh doanh của mình.

inh doanh mì Quảng gà

Tự tin mở quán với bí quyết nấu và kinh doanh mì Quảng gà, tại sao không? – Ảnh: Internet

Nội dung lớp học nấu mì quảng gà

  • Cách lựa chọn nguyên liệu: mì, gà, rau sống ăn kèm…
  • Cách bảo quản và sơ chế nguyên liệu: sơ chế gà, ướp gà, sơ chế các loại rau…
  • Cách nấu nước dùng; các bí quyết nấu nước dùng trong, ngọt thơm.
  • Các gia vị cần thiết và định lượng gia vị nêm nếm.
  • Cách pha nước chấm ăn kèm.
  • Cách bày trí món ăn đẹp mắt.
  • Cách xây dựng thực đơn và thay đổi nguyên liệu khi kinh doanh mì Quảng.
  • Cách sắp xếp bếp nấu và các nguyên liệu khi kinh doanh.
  • Cách định lượng nguyên liệu, tính giá thành hợp lý để đạt lợi nhuận tốt nhất.
  • Cách quản lý bếp, quản lý nhân viên.

Phương pháp dạy học và thời gian học

  • Học viên được học theo hình thức 1 thầy – 1 trò, được trực tiếp hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm bởi giảng viên chuyên môn.
  • Vừa học lý thuyết, bí quyết vừa thực hành nấu mì Quảng.
  • Thời gian học 1 buổi, học xong đảm đảo học viên có thể nấu ngon.

Bạn có ý định mở quán kinh doanh mì Quảng gà?

Bạn muốn có được bí quyết nấu mì Quảng gà ngon và kinh doanh hiệu quả?

Vậy thì, hãy để lại thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện hóa mong muốn của mình nhanh chóng.

Công thức nấu mì quảng gà

Nguyên liệu nấu mì quảng gà

  • 1.2kg thịt gà ta
  • 30 quả trứng cút
  • 500g mì Quảng
  • 200g bắp chuối
  • 100g cải bẹ xanh
  • 100g húng quế, húng lủi
  • 150g giá đỗ
  • 50g củ nén
  • 5 cái bánh đa
  • 1 quả chanh
  • 1 vài quả ớt chín
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • 100g đậu phộng rang
  • Một số gia vị cần thiết khác: nước mắm, muối, đường, hạt nêm…

Cách làm mì quảng gà

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch gà sau đó lóc hết xương, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.

chặt thịt gà miếng nhỏ

Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành đập dập củ nén, bóc vỏ, thái lát mỏng hành tím, thái chỉ nhỏ gừng, ớt. Theo chia sẻ của đầu bếp Ngô Thành Hòa, bí quyết của cách nấu mì gà Quảng Nam thơm ngon, đúng chất miền Trung là sử dụng nén để ướp và phi dầu. Nén là một loại gia vị thuộc họ hành, có củ nhỏ, có vị thanh nhưng cay hơn tỏi và đặc biệt rất thơm.

đập củ nén

Rửa sạch và đập dập nén để phi dầu tạo hương thơm đặc trưng cho mì Quảng gà  (Ảnh: Internet)

Tẩm ướp thịt gà và chuẩn bị rau ăn kèm

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu. Bạn nhớ trộn đều và để yên trong khoảng 15 – 20 phút nhằm giúp thịt gà thấm gia vị và món ăn sẽ đậm đà hơn.

ướp thịt gà

Ướp thịt gà cùng gia vị trong vòng khoảng 20 phút (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn thái mỏng bắp chuối và ngâm trong bát nước lớn có pha nước cốt chanh. Chỉ cần ngâm trong vòng khoảng 10 phút, bạn vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và để trên rổ cho ráo nước. Bên cạnh đó, bạn cũng tiến hành nhặt sạch các loại rau ăn kèm và rửa qua với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn luộc chín và bóc vỏ trứng cút để trong bát nhỏ để chuẩn bị thực hiện cách nấu mì gà.

thái nhỏ bắp chuối

Bạn nên ngâm bắp chuối thái nhỏ vào trong nước có pha nước cốt chanh (Ảnh: Internet)

Tiến hành chế biến nước dùng

Bước 5: Kế đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm, sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi, xào thịt săn. Bạn cho thêm nước dùng gà vào nồi, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.

xào thịt gà

Xào săn thịt gà và cho thêm ít nước dùng gà nấu cho sệt (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức mì Quảng gà

Bước 6: Lúc này, bạn cho mì Quảng vào bát, thêm một ít rau sống lên trên cùng vài quả trứng cút, thịt gà và cuối cùng là chan nước xào gà vào bát. Để hoàn thành cách làm mì Quảng gà, bạn chỉ cần cho thêm một ít đậu phộng rang thêm lên trên. Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức bát mì nóng, thơm ngon cùng bánh đa.

dùng với bánh đa

Mì Quảng gà thường được dùng cùng bánh đa (Ảnh: Internet)

Cách nấu mì Quảng gà không quá cầu kì, phức tạp, chỉ cần bạn đầu tư một ít thời gian và thực hiện theo đúng công thức trên. Món ăn này đặc biệt được ưa chuộng sử dụng làm bữa sáng hoặc những bữa ăn gia đình vào những dịp cuối tuần.

Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu cách nấu mì Quảng gà này cùng nhiều món ăn ngon của vùng đất Quảng Nam, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp nấu mì quảng của Daynauan.info.vn nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn