Mở Quán Nhậu Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bởi Lê Husky

Kế hoạch kinh doanh quán nhậu cần quan tâm gì?

Vốn

Trong cẩm nang các cách kinh doanh quán nhậu thì điều đầu tiên cần quan tâm đó là vốn. Vốn nhiều hay ít tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh và điều kiện hiện có. Với quán nhậu bình dân quy mô nhỏ, bạn cần chuẩn bị số vốn từ 100 – 200 triệu đồng bao gồm các chi phí như phí thuê mặt bằng, trang trí quán, mua sắm bàn ghế, dụng cụ nấu ăn, phí mua nguyên vật liệu, trả lương nhân viên… Nếu muốn mở quán nhậu quy mô lớn thì số vốn cần chuẩn bị sẽ gấp nhiều lần.

tien von quan trong

Tiền vốn là vấn đề cần quan tâm hàng đầu trong kế hoạch kinh doanh quán nhậu
(Nguồn ảnh: Internet)

Thực đơn

Cần xác định số lượng món là bao nhiêu, mỗi món định lượng bao nhiêu, giá cả thế nào, bia loại nào ngon, nguyên vật liệu mua chỗ nào cho có lời…

Để tạo ấn tượng mạnh, quán nhậu cũng nên có các món độc lạ thuộc dạng độc quyền chỉ có tại quán. Ngoài ra, cách thức chế biến cũng nên được lưu tâm khi lên thực đơn.

Nhân viên

Khi khách tới quán nhậu, họ mong muốn được phục vụ chu đáo và nhiệt tình. Nhân viên cần được training kỹ về thái độ và kỹ năng.

Đặc biệt là bếp chính phải có tay nghề và chiếc lưỡi nêm nếm tài năng để chế biến ra món ngon nhất cho khách. Vì vậy phải tuyển cho được đầu bếp giỏi và sáng tạo.

Chiến lược thu hút

Để lôi kéo khách, bạn có thể bổ sung một vài loại hình giải trí cho quán nhậu như karaoke, tivi bóng đá, vòng xoay trúng thưởng để tạo không khí tươi vui, mới mẻ và náo nhiệt cho quán.

Những vật dụng cần thiết khi mở quán ăn

Mở quán nhậu cũng không thể xuề xòa về cơ sở vật chất. Trong đó có một số vật dụng bắt buộc phải có.

Bàn ghế

Nếu quán nhậu của bạn thuộc dạng bình dân, vỉa hè thì ghế bàn không cần quá đầu tư. Chỉ cần ghế nhựa và bàn nhựa là ổn. Thế nhưng nếu quán nhậu của bạn thuộc dạng có quy mô hơn thì phải chú ý hơn về kiểu dáng, màu sắc, độ thoải mái cho khách khi ngồi lâu…

ban ghe thoai mai

Bàn ghế thoải mái, đẹp mắt tạo ấn tượng tốt hơn cho khách khi tới quán
(Nguồn ảnh: Internet)

Chén bát

Chén bát chắc chắn là vật dụng phải có khi kinh doanh quán ăn. Nên chọn chén bát có xuất xứ rõ ràng, vừa đảm bảo chất lượng vừa tránh mua phải những sản phẩm có hàm lượng các chất độc hại cao, gây hại cho sức khoẻ khách hàng.

Ly cốc

Ly uống bia nên chọn những loại ly có dung tích lớn khoảng 300 – 500ml, có tay cầm, thành dày.

Ly uống nước ngọt nên chọn loại ly cao miệng vừa không quá rộng, thẳng, không quai.

Đũa

Đũa nhựa tuy dễ rửa, màu sắc bắt mắt, khá bền nhưng khi gặp nhiệt độ cao lại giải phóng các chất độc gây hại cho sức khoẻ.

Đũa kim loại tuy sáng bóng, bền nhưng lại khó sử dụng vì trơn khó cầm. Thêm vào đó, chúng được làm từ những vật liệu có khả năng dẫn nhiệt cao nên đây là một điểm trừ rất lớn khi chọn lựa.

Do vậy, tốt nhất là nên chọn một là loại đũa được làm từ gỗ vì vừa dễ sử dụng vừa có chất lượng tốt, không độc hại.

Lựa chọn thứ hai là đũa sứ. Tuy có giá thành hơi cao nhưng mang rất nhiều lợi ích. Dễ rửa, độ bền cao, mang lại cảm giác sang trọng khi sử dụng.

Muỗng

Cũng như đũa, có thể chọn muỗng kim loại hoặc sứ.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi thắc mắc “Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì?”. Hãy thật thận trọng và chu toàn trong kế hoạch kinh doanh quán nhậu để có thành công nhất về mặt doanh thu và tiếng tăm. Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chúc các bạn đạt mục tiêu kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo lớp học mở quán ăn tại: https://daynauan.info.vn/hoc-nau-an/mo-quan

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn