Học Nấu Ăn Để Mở Quán Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt

Bởi Lê Husky

Học nấu ăn mở quán ăn vặt luôn có sức hút lớn đối với những tín đồ yêu ẩm thực, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên để thành công trong hoạt động kinh doanh này, bạn phải nắm chắc bí quyết và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Nếu bạn đang có ý định mở quán ăn vặt, hãy tham khảo bí quyết tại Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nhé.

Hiện nay, nhiều người lầm tưởng rằng cứ kinh doanh đồ ăn vặt là dễ dàng thành công. Thực tế cho thấy để có được lợi nhuận cao, thu hồi vốn nhanh bạn cần có những bước chuẩn bị thật kĩ càng và luôn suy nghĩ các phương án mới trong hoạt động kinh doanh đồ ăn vặt của mình. Một công đoạn quan trọng giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn chính là đầu tư học nấu ăn mở quán ăn vặt.

Mở quán ăn vặt

Mở quán ăn vặt đang là xu hướng kinh doanh ẩm thực khá phát triển (Ảnh: Internet)

Theo kinh nghiệm, anh Minh – Chủ cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt Hàn Quốc Hancook cho biết: “Để thu hút được một lượng khách hàng đông đảo, bạn phải có những bước chuẩn bị thật chu đáo về vốn, cơ sở vật chất, nhân sự, tổ chức thực đơn… khi kinh doanh hình thức ẩm thực này”. Ý tưởng kinh doanh độc đáo kết hợp cùng bước chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ là tiền đề vững chắc dẫn dắt bạn đến thành công. Sau đây sẽ là gợi ý các bước cần chuẩn bị cho những ai đang muốn khởi nghiệp với hoạt động kinh doanh đồ ăn vặt.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Theo thống kê hiện nay, đối tượng khách hàng mà các cửa hàng ăn vặt cần hướng đến đó là các bạn trẻ từ 10 – 25 tuổi, đa phần là nữ giới và chủ yếu học sinh, sinh viên, dân văn phòng. Bên cạnh đó bạn cần phân loại kỹ hơn về sở thích, nhu cầu, tâm lý… để có hướng đi đúng về thực đơn, cách trang trí quán, hình thức marketing…

Tìm hiểu địa điểm mở quán

Quán cần được đặt ở khu đông người qua lại, gần trường học, văn phòng làm việc hoặc khu dân cư đông đúc để luôn có được nguồn khách lớn và ổn định mỗi ngày. Ngoài ra, hình thức kinh doanh đồ ăn vặt online cũng là ý tưởng tốt nếu bạn không tìm được mặt bằng lý tưởng hoặc số vốn đầu tư hạn hẹp.

Điều hòa nguồn vốn

Phải tính toán thật kỹ nguồn vốn bạn đang có để đủ xoay sở cho nhiều khoản khác nhau. Để tiết kiệm tiền trong khoảng thời gian mới bắt đầu, bạn nên cân nhắc việc thuê nhân sự. Khi quán đã đi vào hướng ổn định và đông khách bạn hãy tính đến chuyện mở rộng thêm nhân viên. Mức chi phí cho nguyên liệu tùy vào mô hình kinh doanh mà số tiền đưa ra cho thật hợp lý. Khoản này có thể dựa vào thu nhập hàng ngày của quán để có cách tính toán phù hợp nhất.

Học nấu ăn mở quán ăn vặt để đảm bảo chất lượng

Tính chất của thức ăn vặt là phải hấp dẫn về màu sắc ngay từ ánh nhìn đầu tiên, đậm đà về hương vị khi thưởng thức nên trong kĩ thuật chế biến bạn cần có sự sáng tạo, nhấn nhá cho món ăn trở nên “gây nghiện” để khách quay trở lại quán nhiều lần hơn nữa. Nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cũng phải luôn được quan tâm để hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Quảng bá, tiếp thị cho quán

Mạng xã hội là công cụ quảng bá hữu hiệu cho quán ăn vặt của bạn trong giai đoạn đầu mới đi vào hoạt động. Đồng thời để có được lượng khách hàng online bạn nên tận dụng bán hàng qua các kênh mạng xã hội với hình ảnh thức ăn đẹp mắt. Thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi, quà tặng đi kèm để thu hút các khách hàng mới.

Học nấu ăn mở quán ăn vặt

Học nấu ăn mở quán ăn vặt để mang lại những món ăn chất lượng nhất (Ảnh: Internet)

Ngoài ra để có kiến thức toàn diện về các dự án kinh doanh ẩm thực bạn có thể tìm hiểu thêm tại các khóa học chuyên nghiệp, bài bản ở các trung tâm dạy nấu ăn hay đơn giản là học hỏi từ các gương điển hình đã thành công trong lĩnh vực này. Mỗi một bài học, bí quyết, kỹ năng rất quý giá để đưa dự án kinh doanh món ăn vặt của bạn đạt hiệu quả cao.

Kinh doanh đồ ăn vặt đang dần trở nên phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế cao, tuy nhiên để thành công đòi hỏi bạn phải có bước chuẩn bị thật tốt cùng với sự kiên trì và cố gắng. Đã có rất nhiều người thành công trên con đường này nhờ khóa học nấu ăn mở quán ăn vặt và giờ đây bạn sẽ là người tiếp theo. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn