Mở Quán Nhậu Vỉa Hè

Bởi Lê Husky

Học nấu ăn mở quán nhậu vỉa hè đang là xu hướng hot của xã hội khi bạn vừa có thể thỏa sức đam mê kinh doanh, làm chủ chính mình lại có thể đem lại lợi nhuận khổng lồ trong thời gian ngắn.

Quán nhậu vỉa hè

Các quán nhậu hoạt động sôi nổi nhất từ khoảng 8h tối cho đến 12h đêm (ảnh Internet)

Tại TP.HCM, thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa,… nơi tập trung đông dân cư, dịch vụ ăn uống được xem là hình thức kinh doanh tiềm năng có thể thu về lợi nhuận siêu khủng, đặc biệt là các mô hình kinh doanh quán nhậu vỉa hè.

Tại sao nên mở quán nhậu vỉa hè?

Ăn nhậu là một trong những thói quen thường ngày của người Việt Nam, đồng thời là nét văn hóa độc đáo của người Việt. Người ta thường nói vui rằng Sài Gòn là đất nhậu, vui nhậu, buồn nhậu, không vui không buồn cũng nhậu. Văn hóa nhậu của người Sài Gòn sôi nổi và hào phóng như chính con người nơi đây, chỗ nào cũng có thể nhậu, ai cũng có thể nhậu, không phân biệt già trẻ, nam, nữ; chỉ cần một chỗ ngồi thoáng mát, vài lon bia hay hay chai rượu cùng mấy món đơn giản là đã có bữa nhậu hoàn hảo.

Vào mỗi buổi tối, dọc các con phố lớn nhỏ của Sài Gòn, đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp những quán nhậu đông nghịt khách. Không cao sang, cầu kỳ, các quán nhậu vỉa hè lại chính là địa điểm được nhiều người lựa chọn cho cuộc vui của mình bởi các yếu tố ngon, rẻ, không khí thoải mái, nhộn nhịp. Lai rai vài món mồi, kể cho nhau nghe chuyện người, chuyện đời, ngồi ngắm những dòng người qua đường ấy có lẽ lại là cái thú vui bình dị nhưng ai cũng muốn có.

Cũng chính vì tiềm năng kinh doanh lớn mà các quán nhậu vỉa hè Sài Gòn đang mọc lên rất nhiều, tuy nhiên, kinh doanh quán nhậu dù lợi nhuận “khủng” nhưng cũng kèm theo không ít rủi ro. Trong đó, chất lượng món nhậu là yếu tố quyết định thành bại khi kinh doanh mô hình quán nhậu này.

Mở quán nhậu vỉa hè thu lợi nhuận khủng

Từ các nguyên liệu đơn giản cho đến cầu kỳ như rau củ, thịt, cá, hải sản… qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp đều có thể trở thành những món nhậu hấp dẫn. Các mô hình kinh doanh quán nhậu vỉa hè đang kinh doanh thành công hiện nay có thể kể đến là quán ốc, quán lẩu, quán đồ nướng, quán thịt dê, quán nhậu thập cẩm… Thật khó để nói là kinh doanh món ăn nào thì sẽ thành công vì nhu cầu của khách hàng rất đa dạng. Tuy nhiên, dù kinh doanh gì đi nữa nhưng nếu món ăn của bạn thật sự ngon, chất lượng và giá cả phù hợp thì vẫn có thể thu hút được nhiều khách hàng.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe có những quán trà đá, quán ăn vặt vỉa hè thu về lợi nhuận hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Có thể bạn cảm thấy khó tin nhưng đó là sự thật. Kinh doanh vỉa hè có ưu điểm là giá rẻ, phù hợp với nhiều người lại gần đường, đông người qua lại nên mức thu nhập đó là hoàn toàn có thể.

Anh Lê Phúc Hải, chủ một quán nhậu hải sản vỉa hè trên đường Hoàng Diệu 2, Q. Thủ Đức cho biết: “Ở đây chủ yếu là công nhân và sinh viên, mở quán lớn người ta sợ đắt không dám vào nên tôi quyết định thuê mặt bằng rồi mở quán vỉa hè thôi. Lúc đầu tôi sắm 15 bộ bàn ghế nhựa, nhưng giờ tôi sắm đến 32 bộ rồi mà nhiều lúc cũng không đủ cho khách ngồi. Tuy rằng quán nhỏ nhưng tôi chú trọng lắm, bàn ghế lúc nào cũng phải sạch sẽ, nhất là món ăn tuy rẻ nhưng phải ngon, đảm bảo. Tôi tâm niệm mình làm ăn mà không uy tín là khách bỏ mình ngay. Có lẽ vì thế mà quán ngày càng đông khách, trung bình mỗi ngày tôi thu về 7 – 15 triệu, trừ chi phí tất cả mỗi tháng lời khoảng 70 triệu”.

Tham khảo thêm một quán nhậu phục vụ các món gà trên đường Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp, anh Đinh Thanh Minh – chủ quán hồ hởi cho biết: “Tôi mở quán này hơn 2 năm rồi, làm ăn được lắm. Lúc đầu tôi hướng đến khách gia đình và dân công sở thôi, nhưng do tôi bán rẻ hơn những chỗ khác nên ngày càng đông khách, đủ mọi lứa tuổi. Bán rẻ hơn nhưng chất lượng không thay đổi đâu nhé, chủ yếu là lấy số lượng khách bù lại thôi. Trung bình một ngày thì tôi thu về khoảng 12 – 20 triệu, ngày lễ thì hơn. Tôi bán ở quán và bán cả online nữa, ai cần thì đặt hàng sẽ có nhân viên giao đến nhà ngay. Sắp tới tôi tính thuê mặt bằng mở thêm một chi nhánh nữa”.

Học nấu ăn và tự mở quán kinh doanh, làm chủ chính mình

Nhận thấy những tiềm năng và cơ hội làm giàu từ việc mở quán nhậu vỉa hè, nhiều người có ý định học nấu ăn để tự mở quán kinh doanh. Trên thực tế, có không ít quán ăn, quán nhậu mở ra nhưng thất bại; nguyên nhân rất đa dạng, có thể là do món ăn không ngon, giá cả quá đắt, phục vụ kém hay mặt bằng không thuận lợi… Vì vậy, để mở quán và kinh doanh thành công đòi hỏi bạn phải trang bị rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là kỹ năng nấu ăn ngon và biết cách kinh doanh hiệu quả.

giang vien chi cach nau nuoc leo hu tieu ngon

Học nấu ăn để mở quán nhậu vỉa hè tại daynauan.info.vn

Nhận thấy những tiềm năng và cơ hội làm giàu từ việc mở quán nhậu vỉa hè, nhiều người có ý định học nấu ăn để tự mở quán kinh doanh. Trên thực tế, có không ít quán ăn, quán nhậu mở ra nhưng thất bại; nguyên nhân rất đa dạng, có thể là do món ăn không ngon, giá cả quá đắt, phục vụ kém hay mặt bằng không thuận lợi… Vì vậy, để mở quán và kinh doanh thành công đòi hỏi bạn phải trang bị rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là kỹ năng nấu ăn ngon và biết cách kinh doanh hiệu quả.

Bạn nên đăng kí tham gia các lớp học, khóa học dạy nấu ăn mở quán nhậu kinh doanh tại những địa chỉ dạy nấu ăn chuyên nghiệp và chất lượng.Tại đây, bạn không chỉ được học nấu các món ăn ngon theo yêu cầu từ những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng mà còn được trang bị đầy đủ những kiến thức, bí quyết kinh doanh hiệu quả như: lựa chọn mặt bằng, tìm đầu mối mua nguyên liệu giá rẻ, cách bảo quản nguyên liệu số lượng lớn, cách định lượng món ăn, cách tính giá thành hợp lý, cách quảng cáo hiệu quả…Sau khi học xong, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và bí quyết để tự tin mở quán nhậu vỉa hè và kinh doanh hiệu quả.

Đăng ký thông tin bên dưới form để được tư vấn về các lớp dạy nấu ăn mở quán của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.57 (7 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn