Món Chè “Bán Là Hết” Cho Người Thích Kinh Doanh

Nếu bạn muốn tạo thêm điểm nhấn và sự khác biệt giữa muôn vàn loại chè được bán hiện nay. Cách nấu các loại chè để bán mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ muốn giới thiệu đến bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng biết đến.

Món chè ngon để kinh doanh

Những món chè được bán phổ biến hiện nay thường là chè các loại đậu, thập cẩm, hạt sen, chè mít… Ngoài ra, bạn có muốn tạo nên một điểm gì đó thật khác biệt và hấp dẫn, mời gọi trong thực đơn của mình với các món chè ngon dễ làm không?

Tại sao kinh doanh chè lại đắt khách?

Chi phí đầu tư thấp

Kinh doanh chè là hình thức kinh doanh nhỏ, với chi phí đầu tư thấp chỉ cần vài triệu đến vài chục triệu đồng là bạn có thể mở một quán chè. Hơn nữa, địa điểm mở quán chè bạn có thể tận dụng vỉa hè của gia đình để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, dụng cụ nấu chè đơn giản, thậm chí đều là dụng cụ sẵn có trong căn bếp nhà bạn, dụng cụ phục vụ khách cũng vậy. Nguyên liệu làm chè đều là những nguyên liệu dễ kiếm, giá thành thấp, không tốn quá nhiều chi phí.

Thu lợi nhuận khủng

Khi kinh doanh chè, một ly bạn có thể lời từ 3.000 đồng – 7.000 đồng, một ngày chỉ cần bán được khoảng 100 ly thì có thể lời 15 – 20 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, đây là công việc kinh doanh không yêu cầu trình độ cao, chuyên nghiệp. Chính bạn là người có sở trường về nấu nướng, sành ăn chè ngon, chịu khó tìm kiếm các xu hướng mới để bán là có thể mở quán chè ngay.

Cách nấu các loại chè để bán

Chè khoai dẻo Đài Loan

Ai bảo trân châu thì chỉ dùng với trà sữa? Chè khoai dẻo là một sự kết hợp vô cùng thú vị của cách làm trân châu từ củ quả tự nhiên, nước cốt dừa và thơm thơm cả mùi lá dứa nữa. Đây chắc chắn sẽ trở thành món chè đắt khách khi bạn kinh doanh chè.

Chè khoai lang dẻo

Chè khoai lang dẻo dẻo ăn lạ miệng (Ảnh: Internet)

Với cách nấu chè đơn giản như sau: bạn có thể tạo màu trân châu với các loại củ khoai lang tím (tím), khoai dẻo (màu trắng đục), khoai lang vàng (vàng).

Sau khi làm sạch, gọt vỏ các củ khoai thì đem đi hấp chín nhừ và dùng muỗng nghiền nát. Tiếp theo, bạn cho bột năng, đường và nước vào nhào thành bột dẻo mịn, kết dính lại với nhau theo từng loại. Không nên cho nhiều nước vào sẽ làm cho bột bị vữa, hỏng bột. Tiếp tục nặn thành các viên tròn, hoặc hình sợi to và cắt thành cục vừa miệng. Mang khoai dẻo luộc trong nước sôi, khi thấy thạch nổi lên trên mặt nước, có màu bóng là được. Giờ thì bạn chỉ cần cho từng loại khoai dẻo vào tô, kết hợp với một ít sương sáo, hạt é,… và thêm đá, nước cốt dừa.

Làm trân châu

Làm trân châu từ nguyên liệu tự nhiên (Ảnh: Internet)

Chè nhãn nhục thanh nhiệt

Nguyên liệu

  • Nhãn nhục: 100gr
  • Đường phèn: 200gr
  • Đường nâu: 30gr
  • Bột rau câu: 1 gói
  • Hạt sen: 20gr

Cách làm

Bước 1: Bước đầu tiên bạn rửa sạch nhãn nhục cho hết cát, sau đó ngâm với một ít muối và nước ấm cho nhãn mềm ra.

Bước 2: Cho bột rau câu và đường nâu trộn khô trước. Đun 1 lít nước vào nồi nước sôi và cho phần bột rau câu vào khuấy đều cho đến khi tan hết, nổi bọt li ti thì tắt bếp. Đợi rau câu nguội lại thì bạn đổ vào khuôn và bỏ vô tủ lạnh bảo quản cho rau câu nhanh đông lại.

Bước 3: Hạt sen rửa sạch, sau đó đem lên hấp hoặc luộc chín và vớt ra để khô.

Bước 4: Bước tiếp theo bạn cho đường phèn vào nồi với một 1 lít nước, sau đó khuấy trước cho đường phèn tan ra trước. Sau đó đun lên bếp nấu ở lửa vừa cho đường tan hết. Lúc này thì không cần khuấy nữa, quan sát khi thấy nồi nước đường bốc hơi thì mở nắp và vớt bọt ở bên trên. Khi nước đường có màu nâu nhạt cánh gián nhạt thì tắt bếp.

Bước 5: Món chè sắp hoàn thành, giờ thì bạn cho rau câu cắt thành hình vuông vừa miệng, nhãn nhục, nước đường phèn và đá bào vào chén.

Chè nhãn nhục thanh nhiệt

Chè nhãn nhục thanh nhiệt nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Chè khúc bạch công thức từ hot Vloger Kiên Hoàng

Nguyên liệu

  • Whipping cream: 300ml
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Gelatin: 25gr
  • Đường: 70gr
  • Phomai con bò cười: 2 miếng
  • Syrup cốm: 15ml
  • Lá dứa: 4 lá
  • Đường phèn: 300gr
  • Hạnh nhân, vải hộp, hạt é

Công thức chè khúc bạch

Công thức chè khúc bạch từ Vlogger Kiên Hoàng (Ảnh: Internet)

Cách làm

Bước 1: Bạn đun chảy 2 miếng phô mai trong lò vì sóng hoặc chưng cách thủy tan chảy.

Bước 2: Tiếp đến, bạn ngâm gelatin vào 100ml sữa tươi trong 10 phút để gelatin tan ra.

Bước 3: Bạn làm nóng kem whipping và sữa tươi bằng cách đun cách thủy. Khi hỗn hợp nóng bạn cho gelatin vừa ngâm vào hỗn hợp và khuấy đều tay. Sau đó bạn chia làm 2 phần, phần 1 bạn cho phô mai ở bước 1 vào, phần 2 bạn cho syrup cốm vào trộn đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng.

Bước 4: Bạn cho lá dứa vào nồi nước đun sôi, một ít đường phèn và khuấy tan khoảng 10 phút khi nước đường có màu hơi ngả màu xanh thơm mùi lá dứa là được.

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

Nguyên liệu làm chè khúc bạch (Ảnh: Internet)

Bước 5: Cho hạnh nhân trên chảo và rang đều tay để không bị cháy. Hạnh nhân làm cho món chè khúc bạch thơm hơn.

Những cách nấu các chè để bán không quá lạ lẫm với mọi người, nhưng vẫn chưa hạ nhiệt cho đến hiện tại và trở thành món chè nổi tiếng mà ai cũng thích. Thế nhưng, nếu bạn mới chỉ bắt đầu vào việc nấu nướng thì hãy đi học ngay một lớp dạy nấu chè để mở quán kinh doanh chè.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.29 (14 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn