Chè Chuối Bột Báng

Nắm bắt cách nấu chè chuối bột báng ngon, chắc chắn các bạn sẽ không còn lo ngại việc vào bếp nấu món ăn vặt chiêu đãi cả nhà. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu ngay cách thực hiện món chè nổi tiếng làm xiêu lòng người này nhé.

Chè chuối bột báng

Chè chuối bột báng là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích (Ảnh: Internet)

Chuối là loại trái cây giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Bột báng cũng là một loại thực phẩm được dùng nhiều trong cuộc sống. Sự kết hợp giữa chuối và bột báng trong 1 món chè tạo nên hương vị hấp dẫn, cuốn hút người ăn. Không chỉ vậy, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe cho người ăn. Cùng “nhét túi” tuyệt chiêu nấu chè chuối bột báng ngon để vào bếp trổ tài nhé.

Nguyên liệu

  • 6 trái chuối tây
  • 400ml nước cốt dừa
  • 50g bột báng
  • 100g đường cát trắng
  • 50g dừa tươi bào sợi
  • 50g đậu phộng

Cách nấu chè chuối bột báng ngon tại nhà

Sơ chế chuối

Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối, cắt thành từng khoanh tròn ngắn có độ dày khoảng 0.5 – 0.7 cm.

Sau đó, bạn cho chuối vào trong bát lớn, thêm ít muối, đường để ướp. Bạn cho một lớp chuối, rải thêm 1 lớp muối, đường rồi đến lớp chuối, làm tương tự cho đến khi hết số lượng nguyên liệu chuẩn bị.

Cắt chuối thành khoanh

Cắt chuối thành khoanh ngắn, cho vào bát ướp với gia vị (Ảnh: Internet)

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp đó, bạn cho đậu phộng vào chảo bắc lên bếp rang chín, đổ ra rổ cho nguội bớt rồi chà xát cho bong hết lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, bạn cho đậu phộng vào trong cối giã dập, tránh giã mạnh tay sẽ làm đậu bị nát vụn và món chè sẽ không đẹp mắt.

Kế đến, bạn rửa bột báng nhiều lần với nước cho sạch rồi cho vào trong âu nước lớn ngâm khoảng 15 phút, đổ chúng ra rổ cho ráo nước.

bột báng

Cho bột báng vào ngâm trong bát nước khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)

Nấu chè chuối bột báng

Sau đó, bạn cho nước cốt dừa vào trong nồi, thêm 1 chén nước lạnh, bật bếp đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho chuối vào nấu cùng. Bạn dùng muỗng đảo nhẹ rồi hạ nhỏ lửa để chuối được chín đều. Thông thường, quá trình nấu này chỉ mất khoảng 10 – 15 phút.
Kế đến, bạn cho bột báng vào nồi nấu cùng, dùng muỗng khuấy đều để bột báng chuyển sang màu trong. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm đường cho vừa ăn.

nấu chín mềm hỗn hợp

Cho chuối, bột báng vào nấu cho chín mềm (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và trình bày

Khi chè nguội bớt, bạn múc ra bát, cho thêm lên trên ít dừa nạo và đậu phộng rang là đã hoàn thành cách nấu chè chuối bột báng.

thành phẩm chè chuối bột báng

Hoàn thành cách nấu chè chuối bột báng chỉ sau 4 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi nấu chè chuối bột báng

  • Tùy vào kích thước của trái chuối, bạn có thể tự điều chỉnh kích thước cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các khoanh chuối đều nhau.
  • Ngoài cách ướp chuối trên, bạn có thể cho cuối vào âu, thêm đường và muối trộn đều. Khi thực hiện thao tác này, bạn cần nhẹ tay để tránh làm chuối bị nát.
  • Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa mua sẵn tại các cửa hàng tiện lợi hoặc tự làm tại nhà.
  • Nếu thưởng thức chè chuối nước cốt dừa với ít đá bào thì bạn cần nêm nhiều đường hơn so với ăn chè nóng.
  • Bạn cũng có thể sử dụng thêm ít bột năng để tạo độ sánh đặc cho món chè. Chỉ cần bạn hòa 2 muỗng cà phê bột năng vào bát nước, đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều, chè sánh lại thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

  • Chè chuối có phần nước màu trắng đục, các nguyên liệu bột báng, chuối nổi lên trên bề mặt.
  • Chè có hương thơm béo đặc trưng của nước cốt dừa.
  • Chè có vị ngọt vừa ăn, béo ngậy nhưng không ngán.
  • Chuối không bị nát, bột báng dai, đậu phộng bùi.

Với cách nấu chè chuối bột báng trên, bạn đã có thể tạo nên thành phẩm thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn, thưởng thức bát chè thanh mát, béo ngậy mọi người sẽ không ngớt dành lời khen cho bạn đâu.

Nếu mong muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác, các bạn hãy cùng đón đọc các bài viết tiếp theo của Daynauan.info.vn nhé.

Chúc các bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.82 (12 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính, cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn, cô đã tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn