Kinh Nghiệm Mở Quán Chè

100%(2 bình chọn)


Mở quán chè cần phải chuẩn bị những gì? Chi phí hết bao nhiêu? Sau bao lâu thì sẽ có lời? Đó là những câu hỏi, là những nỗi băn khoăn lớn của nhiều người có ý định mở quán chè.

Quán chè mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên những quán chè ngon, có sự độc đáo, sáng tạo vẫn thu hút được nhiều thực khách. Hơn nữa, chè chưa bao giờ bị xem là những món ăn “lỗi mốt”. Ngày hè hay đông, đi ăn cùng gia đình hay bạn bè, ăn vặt hay ăn chơi… quán chè đều là điểm đến phù hợp. Nếu bạn cũng đang có ý định học nấu chè kinh doanh nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn tham khảo thêm, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Kinh nghiệm mở quán chè

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo trước khi mở quán chè

Mở quán chè cần chuẩn bị những gì?

Sau khi đã xác định sẽ bán những loại chè gì, ở khu vực nào, điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần nắm và kiểm soát được là mình có bao nhiêu vốn. Từ số vốn cụ thể, bạn mới có thể phân chia những khoản cần phải chi và chuẩn bị cho phù hợp.

Trước hết là thuê mặt bằng. Tùy vào quy mô mà mở quán có mặt bằng lớn hay nhỏ. Quán chè thường nên mở ở nơi đông dân cư, gần trường học, hạn chế những nơi đã có quá nhiều quán chè nổi tiếng trước đó.

Tiếp theo là chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc trang trí nội thất và nấu, phục vụ món chè như: bàn ghế, đen trang trí, nồi, ly, chén, muỗng… Những vật dụng thiết yếu nhất định phảicó này tưởng chừng như “mua ở đâu cũng vậy”, nhưng thực chất nếu biết cách lựa chọn một địa điểm mua thích hợp thì có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn.

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu lâu dài, giá bình ổn, hợp lý cũng là việc rất quan trọng cần phải chuẩn bị.

Khi những phần “cứng” đã chuẩn bị xong, bạn cũng nên chú ý đến khâu quảng cáo, giới thiệu quán chè của mình đến với mọi người bằng một số hình thức đơn giản như sử dụng mạng xã hội, khuyến mãi nhân dịp khai trương, mở dịch vụ giao hàng tận nhà…

Các món chè quen thuộc

Quán chè dù lớn hay nhỏ đều cần phải có một số vốn nhất định

Mở quán chè cần bao nhiêu vốn?

Vốn là một câu chuyện khá tế nhị nhưng lại rất quan trọng trong kinh doanh. Vốn không chỉ quyết định đến quy mô mở quán, ảnh hưởng đến cách thức vận hành quán mà còn liên quan đến rất nhiều yếu tố từ thời điểm bắt đầu cho đến khi đưa quán chè đi vào hoạt động.

Đối với những quán chè có thuê mặt bằng quy nhỏ khoảng 20 - 30 chỗ ngồi, số vốn chuẩn bị chỉ ở khoảng 30 – 50 triệu đồng. Quán có quy mô lớn khoảng 50 chỗ ngồi trở lên thường ở mức hơn 50 triệu. Số vốn này đã bao gồm cả dự trù kinh phí sau khi khai trương quán cho những tháng đầu…

Thông thường, một ly chè bình dân hiện nay có giá khoảng 7.000 đồng – 15.000 đồng/ly. Những quán có lượng khách ổn định, một đêm có thể thu về hàng triệu đồng và hoàn toàn có thể thu hồi vốn chỉ sau khoảng 4 – 5 tháng hoạt động.

Bí quyết để mở quán chè thu hút khách

Để mở quán chè thu hút khách, bên cạnh những yếu tố về hình thức bày trí, quy mô thì chất lượng món ăn là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi mở quán chè đã không còn là xu hướng quá “hot” thì thực khách sẽ lựa chọn những quán ăn ngon, đặc sắc để ghé vào. Bên cạnh những món chè đã trở nên quen thuộc và thường được nhiều người chọn thưởng thức như chè đậu, chè thái, chè sen, chè mít... bạn cũng nên học cách nấu một vài loại chè đặc biệt để tạo dấu ấn thu hút thực khách.

Món chè bắt mắt

Chè ngon, bắt mắt, sạch sẽ, an toàn là yếu tố quan trọng thu hút thực khách

Nấu chè không quá khó. Thế nhưng nấu chè sao cho thật ngon, thật thu hút thực khách thực sự không dễ dàng. Vì thế trước khi mở quán, bạn nên chuẩn bị tay nghề của mình tốt nhất. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người quen đã từng mở quán chè, qua sách vở hoặc tốt nhất là tham gia những lớp học nấu chè chuyên nghiệp. Tại những lớp học này, bạn sẽ học được cách nấu chè ngon, cách chọn nguyên liệu tốt, cách cân đong nguyên liệu sao cho đạt được hiệu quả kinh tế cao mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon của món ăn. Đặc biệt, với hình thức học 1 thầy – 1 trò, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn bí quyết nấu chè hấp dẫn chỉ trong 1 buổi học.

Mở quán chè nói riêng và kinh doanh quán ăn nói chung cần có thời gian để làm quen khách hàng, trong đó chất lượng món ăn là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút đông khách đến quán. Hy vọng những chia sẻ nhỏ về kinh nghiệm mở quán chè trong bài viết sẽ là nguồn tham khảo có giá trị, hỗ trợ bạn những bước chuẩn bị kỹ càng, vững vàng hơn.

Chúc bạn thành công!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Khóa Học Nấu Chè

che buoi

Học nấu chè bưởi

che bap

Học nấu chè bắp

che hat sen

Học nấu chè hạt sen

che khuc bach

Học nấu chè khúc bạch

che ba ba

Học nấu chè bà ba 

che thai

Học nấu chè thái