Món Ăn Từ Bánh Mì

Chuẩn bị gì để ăn sáng là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu và tốn không ít thời gian suy nghĩ. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ “chỉ mặt gọi tên” một số món ăn sáng ngon từ bánh mì làm chao đảo người ăn nhé.

Bánh mì nướng phô mai

Bánh mì nướng phô maiBánh mì nướng phô mai là món ăn được rất nhiều người chuộng dùng vào buổi sáng
(Ảnh: Internet)

Không chỉ có hương vị thơm ngon, bánh mì nướng phô mai còn có cách thực hiện tương đối đơn giản, nhanh chóng. Chính vì vậy, món ăn này “được lòng” rất nhiều người, đặc biệt là dùng làm bữa sáng. Bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút để phết phô mai, ít mỡ hành, tiêu xay lên bánh mì, cho vào lò nướng khoảng 15 – 20 phút ở 180 độ C là đã có bữa sáng dinh dưỡng cho cả nhà. Thành phẩm sau cùng là bánh mì với lớp vỏ nóng, vàng giòn, phủ phô mai tan chảy, thơm béo cuốn hút người ăn.

Bánh mì xốt vang

So với bánh mì nướng phô mai, bánh mì xốt vang có cách thực hiện tương đối cầu kỳ hơn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị món ăn này từ đêm trước và chỉ cần hâm lại trong 10 phút để thưởng thức vào bữa sáng. Tuy quy trình chế biến tốn nhiều thời gian nhưng đây vẫn là món ăn luôn nằm trong top những món ngon từ bánh mì được nhiều người săn lùng. Để chế biến món bánh mì xốt vang thơm ngon, vị đậm đà, bạn cần đặc biệt chú trọng đến bước tẩm ướp gia vị, thời gian hầm thịt, độ lớn của lửa…

Bánh mì xốt bò vang Bánh mì xốt bò vang có hương vị đậm đà cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Bánh mì nướng tỏi

Bánh mì nướng tỏi cũng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng dành cho bạn nếu không có quá nhiều thời gian vào bếp. Không chỉ dùng cho bữa sáng, món ăn này còn được dùng làm món ăn nhẹ hay thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc buffet. Đặc biệt, vị tỏi có trong bánh còn có tác dụng phòng ngừa và chữa trị một số bệnh. Vì vậy, bạn đừng quên chiêu đãi cả nhà món ăn sáng ngon từ bánh mì này nhé.

Bánh mì nướng tỏiBánh mì nướng tỏi rất có lợi cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là món ăn sáng quen thuộc với nhiều gia đình Việt và cũng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy cách làm đơn giản nhưng để tạo nên thành phẩm ngon đậm đà, ghi điểm trong lòng người ăn, bạn cần đặc biệt chú ý đến công đoạn nêm nếm gia vị cho viên xíu mại, nêm nếm nước xốt. Để ngon miệng, bạn nên thưởng thức bánh mì xíu mại cùng với dưa leo, ngò rí, ớt sừng, ít nước tương.

Bánh mì xíu mạiBánh mì xíu mại là bữa sáng quen thuộc của nhiều gia đình (Ảnh: Internet)

Bánh mì kẹp thịt

Bánh mì kẹp thịt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là học sinh, sinh viên, người lao động dùng vào bữa sáng và cả bữa tối. Hiện nay, bánh mì kẹp thịt được bán rất nhiều trên thị trường với giá từ 10.000 – 20.000 đồng/ổ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người học và chế biến món ăn sáng này tại nhà nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh mì kẹp thịtBánh mì kẹp thịt là món ăn sáng ngon từ bánh mì được bán nhiều trên thị trường
(Ảnh: Internet)

Salad bánh mì

Đối với những người ăn kiêng, salad bánh mì là bữa sáng không còn gì tuyệt vời hơn. Đây là món ăn có sự kết hợp của bánh mì được phết dầu olive nướng qua 3 phút và nhiều loại rau củ khác như cà chua, dưa leo, húng quế… Tùy theo sở thích, bạn có thể bổ sung thêm cá ngừ đóng hộp để tăng thêm hương vị cho món salad.

Salad bánh mì Salad bánh mì là bữa sáng phù hợp với những người ăn kiêng (Ảnh: Internet)

6 món ăn sáng ngon từ bánh mì trên chỉ là một vài gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn được món ăn phù hợp với khẩu vị, sức khỏe. Dựa vào đó, bạn có thể tham khảo thêm thông tin, học cách chế biến để vào bếp trổ tài chuẩn bị bữa sáng ngon, bổ cho cả nhà. Nếu muốn nắm rõ công thức thực hiện từng món ăn trên, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với bạn nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn