Bánh Mì Nướng Muối Ớt

Cách làm bánh mì nướng muối ớt dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn ăn vặt của mình một món ăn vừa ngon vừa lạ. Vị cay cay, mặn mặn hòa quyện cùng nhau dường như đánh thức vị giác của bạn. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay món ăn độc đáo, hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon, đơn giản

Nguyên liệu

  • 6 ổ bánh mì nhỏ
  • 50g hành lá
  • 2 muỗng canh bơ
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh muối tôm
  • 1 muỗng canh sa tế ớt
  • 3 cây xúc xích100g chà bông
  • 50g ruốc khô
  • 10 trứng cút
  • Xốt mayonnaise

Các bước làm

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch. Phần gốc đập dập, băm nhuyễn. Phần lá cắt nhỏ.

Xúc xích cắt lát xéo mỏng.

Trứng cút luộc chín, bỏ vỏ, cắt làm đôi.

Làm nước xốt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ cùng với đầu hành băm nhuyễn. Khi bơ đã tan chảy, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh sa tế ớt. Nấu hỗn hợp cho tan hết các loại gia vị, tắt bếp.

Làm nước xốt muối ớt

Nấu hỗn hợp xốt muối. Ảnh: Internet

Làm mỡ hành

Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành lá vào, đảo qua, tắt bếp.

Làm mỡ hành

Mỡ hành giữ màu xanh đẹp mắt. Ảnh: Internet

Quét xốt và thêm topping

Ép cho bánh mì dẹp ra, thoa hỗn hợp nước xốt ở trên quanh bánh mì, để xúc xích, chà bông, ruốc khô lên trên.

làm bánh mì nướng muối ớt

Quét hỗn hợp muối và topping lên trên bánh mì. Ảnh: Internet

Nướng bánh mì

Đặt bánh mì lên khay, cho vào lò nướng, bật mức nhiệt 150 độ C, lửa trên và lửa dưới trong 10 phút.

Nướng bánh mì muối ớt

Cho vào lò nướng 10 phút. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Cho bánh mì ra đĩa, cắt thành khúc vừa ăn, rắc mỡ hành, thêm trứng cút và xốt mayonnaise lên trên là đã có thể thưởng thức được rồi đấy!

bánh mì nướng muối ớt

Cho xốt mayonnaise lên trên để tròn vị cho món ăn hơn. Ảnh: Internet

Các cách làm bánh mì nướng muối ớt khác

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Nguyên liệu

  • 2 ổ bánh mì
  • ½ muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng cà phê sa tế
  • 1 muỗng cà phê bơ
  • 2 cây xúc xích cắt lát
  • 5 cọng hành lá cắt nhỏ
  • 50g chà bông
  • Gia vị: đường, muối, mayonnaise, dầu ăn

Các bước thực hiện

Cho vào chén 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế, trộn đều hỗn hợp gia vị này lên.

Đun 3 muỗng canh dầu ăn cho nóng, đổ vào chén hành lá.

Bạn cắt bỏ 2 phần đầu nhọn của bánh mì. Cán cho bánh mì dẹp ra. Quét hỗn hợp gia vị vừa trộn ở trên lên mặt trên của bánh mì.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê bơ, lán đều bơ ra mặt chảo. Sau đó cho bánh mì vào chảo, mặt có gia vị hướng lên trên. Lúc này, bạn mở lửa nhỏ, đun cho đến khi bánh mì nóng giòn là được. Thời gian để bánh mì nóng giòn là 3 – 4 phút.

Cắt bánh mì thành miếng nhỏ vừa ăn, sắp xúc xích, rắc mỡ hành, chà bông, mayonnaise lên trên là đã thưởng thức được rồi đấy!

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Nếu không có lò nướng, bạn có thể thực hiện bằng chảo. Ảnh: Internet

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng

Nguyên liệu

  • 4 ổ bánh mì
  • 3 muỗng canh pa tê
  • 10g hành lá cắt nhỏ
  • 20g sa tế
  • 2 cây xúc xích cắt sợi
  • 50g chà bông
  • Gia vị: muối, dầu ăn, ớt bột

Các bước làm

Cho hành lá vào nồi cùng với 20g sa tế, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê ớt bột. Bắc lên bếp, đảo đều cho hành lá và gia vị tan ra.

Rạch 1 bên hông bánh mì, sau đó cán dẹp ra, quét pa tê vào bên trong, tiếp tục cán dẹp thêm 1 lần nữa. Xịt 1 ít nước lên bánh mì, xịt đều cả 2 mặt.

Làm nóng lò trước 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa quạt, sau đó cho bánh mì nướng 5 phút. Sau khi nướng đủ thời gian, bạn quét hỗn hợp muối hành, sắp xúc xích, chà bông lên trên. Tiếp tục cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa ở mức nhiệt 180 độ C.

Cuối cùng, bạn cho mayonnaise lên trên và thưởng thức.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng

Thời gian nướng tối đa là 10 phút. Ảnh: Internet

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 1 ổ bánh mì
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng cà phê sa tế
  • ½ muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê muối ớt
  • 1 muỗng canh rượu
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 cọng hành lá cắt nhỏ
  • 50g chà bông
  • Xốt mayonnaise

Các bước làm

Cho tương ớt, sa tế, muối ớt, đường, 1 muỗng canh dầu ăn, rượu vào chén, khuấy đều cho gia vị tan ra.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, đổ vào phần hành lá để tạo thành mỡ hành.

Cán dẹp ổ bánh mì, quét hỗn hợp gia vị ở trên lên bánh mì. Cho bánh mì vào nồi chiên không dầu, chỉnh 160 độ C trong thời gian 5 phút.

Khi đã chiên đủ thời gian, gắp bánh mì ra dĩa, cắt thành miếng vừa ăn, rắc chà bông, mỡ hành, xốt mayonnaise, tương ớt lên trên và thưởng thức.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu cũng giúp bạn thực hiện món ăn này. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm bánh mì nướng muối ớt

  • Để bánh mì không bị khô sau khi nướng, bạn có thể xịt một ít nước lên bánh mì sau đó mới cán dẹp.
  • Bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của mình.
  • Nên bật cho lò nướng nóng trước khoảng 5 phút rồi mới cho bánh mì vào nướng.
  • Bạn nên cho lượng chà bông vừa phải hoặc lựa chà bông không quá mặn để tránh vị quá mặn cho món ăn.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt rất đơn giản nhưng hương vị món ăn này đem lại thì vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chế biến món ăn cho gia đình đặc biệt là trẻ em thưởng thức vào bữa sáng hoặc như một món ăn vặt. Nếu muốn học thêm các món ăn vặt hấp dẫn khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tư vấn chi tiết hơn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (11 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính, cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn, cô đã tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn