4 Món Salad Âu Nổi Tiếng

Các món salad Âu luôn có sức mạnh làm mê đắm và để thương để nhớ trong lòng thực khách thưởng thức khi bước vào bàn tiệc. Có thể kể đến những cái tên salad ghi số điểm rất cao trong lòng người ăn khắp 4 phương như: salad sò điệp, Cobb salad, Olivier salad, Nicoise salad.

Các loại rau, củ, quả là nhóm thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là các loại vitamin tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng luôn dành lời khuyên cho mọi người nên kết hợp rau, củ, quả vào bữa ăn của mình. Bên cạnh những phương thức quen thuộc như luộc, hấp, xào… trộn salad là cách chế biến rau củ đơn giản được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, các món salad ngon dễ làm này cũng có vị thanh mát, có tính giải nhiệt cao, giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, cân bằng dinh dưỡng hằng ngày. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết các món ăn nổi tiếng dưới đây nhé.

Salad sò điệp

Salad sò điệp

Salad sò điệp là một trong các món salad Âu

Salad sò điệp là món ăn có hương vị mới lạ, hấp dẫn đem đến những trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Không chỉ thế, món salad này còn có hàm lượng canxi khá cao rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Salad sò điệp là sự kết hợp hoàn hảo của rau xà lách xoăn, bắp cải tím, rau húng quyện trong hương vị của nước xốt thơm, rưới đều lên cồi sò điệp giòn ngon. Khi thực hiện món ăn này, bạn cần chú ý lựa chọn đúng cồi sò điệp, bởi đây là bộ phận không độc, thịt ngọt.

Cobb salad

Cobb salad

Cobb salad là món salad Âu có nguồn gốc bắt nguồn từ Mĩ (Ảnh: Internet)

Ít ai biết được rằng món Cobb salad nổi tiếng châu Âu lại có bắt nguồn từ chính nước Mĩ. Theo nhiều người, món salad độc đáo này được tạo nên bởi người đàn ông tên Robert Howard Cobb, chủ cửa hàng Hollywood Breown Derby vào năm 1930. Trong cơn đói lúc nửa đêm, ông đã vào bếp trộn đều tất cả mọi nguyên liệu còn lại trong căn bếp lại với nhau và rưới lên trên một lớp Dressing kiểu Pháp. Đến bây giờ, nguyên liệu chế biến Cobb salad gồm có thịt xông khói, thịt gà, trứng, phô mai xanh, cà chua, bơ.

Oliver salad

Olivier salad

Olivier salad là cách làm salad ngon của người Nga (Ảnh: Internet)

Nhắc đến nền ẩm thực Nga, chúng ta không nên bỏ qua món khai vị Olivier salad. Đây là món ăn được cho rằng tạo nên từ vị đầu bếp Lucien Olivier, người Bỉ. Để tạo nên món salad có hương vị mới lạ này, ông đã khéo léo kết hợp các loại nguyên liệu như dưa chuột, khoai tây, olive, tôm hùm, Mayonnaise, thạch Aspic cùng với loại Dressing do chính ông tạo nên. Ngày này, món salad Âu này đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới và nhận được sự đón nhận của nhiều người.

Nicoise salad

Nicoise salad cũng nằm trong danh sách các món salad Âu ngon miệng, hấp dẫn đến từ nước Pháp. Món ăn châu âu này là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu cà chua, trứng, cà ngừ, olive Nicoise, xốt Vinaigrette tạo nên hương vị tuyệt vời. Bên cạnh đó, Nicoise salad cũng có cách thực hiện tương đối đơn giản nên được rất nhiều người ưa chuộng chế biến tại nhà. Đó là lý do tại sao món ăn này lại thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Pháp.

nicoise salad

Nicoise Salad là món ngon có xuất xứ từ nước Pháp (Ảnh: Internet)

Hi vọng, qua những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn biết thêm những loại salad Âu. Đồng thời, dựa vào đó, bạn có thể tìm hiểu thêm công thức thực hiện những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng này để làm đổi mới thực đơn hằng ngày. Hoặc bạn có thể tham gia lớp học nấu của Daynauan.info.vn để được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn tận tình từng thao tác thực hiện với những món salad trên nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn