Pasta Phô Mai Cà Tím Nướng

Bạn đã từng nghe đến hoặc từng thưởng thức qua món Pasta phô mai cà tím nướng chưa nào? Đây là món ăn châu Âu khá nổi tiếng trên thế giới với sự kết hợp độc đáo của cà tím, phô mai, xúc xích và mì ống Rigatoni. Hãy cùng Daynauan.info.vn tìm hiểu cách làm món ăn này trong bài viết sau đây.

Từ rất lâu, Pasta đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực phương Tây. Món ăn có xuất xứ từ nước Ý xinh đẹp này có rất nhiều phiên bản từ dành cho người ăn mặn đến ăn chay. Nó có thể được kết hợp với thịt heo, thịt gà, thịt bò hay đơn giản là các loại rau, củ, quả… Hôm nay, chúng ta cùng trổ tài với Pasta phô mai cà tím, một phiên bản hoàn toàn mới lạ của món ăn này nhé!

Pasta Phô Mai Cà Tím Nướng

Pasta cà tím phô mai là một trong những món ăn châu Âu nổi tiếng, ngon miệng (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU PASTA PHÔ MAI CÀ TÍM NƯỚNG

  • 2 trái cà tím
  • 400g xúc xích gà
  • ½ củ hành tây đỏ
  • 600ml cà chua xay
  • 400ml xốt cà chua hộp
  • Mì ống Rigatoni
  • 300g củ cải hoặc rau bina hoặc rau cải xoăn
  • 300g phô mai Ricotta ít béo
  • 2 chén phô mai Mozzarella vụn
  • Hạt tiêu đen và muối
  • 5 muỗng canh dầu ô liu

CÁCH LÀM PASTA PHÔ MAI CÀ TÍM NƯỚNG

Bước 1: Trước tiên, bạn bật lò nướng ở 375 độ F, sau đó, quét xung quanh khay nướng một lớp dầu hoặc bơ để chống dính.

Cà tím bạn đem rửa sạch rồi cắt thành hình hạt lựu nhỏ khoảng 2×2 cm. Tiếp đến, bạn ướp cà tím với ít muối, hạt tiêu xay và 3 muỗng dầu ô liu khoảng 15 phút. Sau đó, bạn cho tất cả vào cối xay sinh tố xay nhuyễn và cho ra khay đem nướng vàng ở nhiệt độ vừa phải.

Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng phần dầu ô liu còn lại, rồi cho xúc xích gà đã cắt khúc vào xào đến khi xúc xích chuyển màu nâu vàng thì bạn cho phần hành tây đã bóc vỏ và cắt nhỏ vào xào đến khi chín mềm.

Cùng lúc đó, bạn rửa sạch rồi cho cà chua rồi máy ép, ép lấy nước. Rồi bạn cho nước ép cà chua vào chảo xúc xích, nêm nếm cùng với một chút muối và hạt tiêu. Sau đó, khuấy đều lên rồi nấu với lửa nhỏ. Đến khi nước hơi sánh lại thì bạn cho hỗn hợp này vào khay cà tím nướng.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi xốt cà chua, bạn cho nồi lên bếp, thêm ít muối và nấu sôi bùng lên. Rồi bạn cho mì ống Rigatoni vào luộc đến khi mềm, thì vớt ra để ráo nước, rồi xả sơ với nước lạnh để mì săn lại và không nát.

Bước 4: Khi mì đã luộc, bạn cho mì vào khay cà tím nướng, cho thêm xốt cà chua xúc xích và rau xanh. Rải đều một nửa phô mai Ricotta lên bề mặt, tiếp đến là một nửa phô mai Mozzarela. Rồi bạn tiếp tục cho nửa phần phô mai Ricotta còn lại lên và sau cùng là phô mai Mozzarela.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cho khay mì phô mai vào lò nướng trong 25 phút đến khi Pasta chuyển màu vàng ươm là hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

– Món Pasta phô mai cà tím khi hoàn thành phải có màu vàng nâu đẹp mắt. Lớp phô mai phải tan chảy để tạo nên hương vị béo ngậy của món Âu.

– Lớp cà tím nướng phải mềm dai và không bị cứng.

– Phần nước xốt cà chua xúc xích phải đậm đà, có vị chua chua ngọt ngọt và hòa quyện cùng lớp cà tím và mì ống.

Vậy là hoàn thành món Pasta phô mai cà tím nướng. Với công thức như trên, còn chần chừ gì mà không bổ sung món ăn này vào thực đơn của cả gia đình bạn để giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm vài công thức làm món âu ngon khác ngay đây :

  1. Pasta Sốt Đậu
  2. Phô Mai Ricotta
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn