Súp Gà

Rất nhiều chị em nội trợ đã có trong tay cách làm món súp gà ăn là mê này rồi, tại sao bạn không bổ sung ngay vào thực đơn nhà mình nhỉ? Với cách làm súp gà đơn giản mà ngon này, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho bữa sáng hay món khai vị trong những mâm cỗ đãi tiệc của gia đình.

súp gà

Súp gà là món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Món súp gà này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Nguyên liệu nấu súp gà sử dụng những nguyên liệu chính như: bắp hạt, gà, nấm hương… Súp gà chính là sự kết hợp hài hòa cả về màu sắc, hương vị và dinh dưỡng với vị ngọt từ nước luộc bắp, hương thơm của nấm, vị ngọt thơm của thịt gà nên hứa hẹn sẽ chinh phục người ăn ngay từ muỗng súp đầu tiên. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ xem và bắt tay thực hiện nhé!

NGUYÊN LIỆU SÚP GÀ

  • 400g ức thịt gà
  • 2 trái bắp Mỹ
  • 2 quả trứng gà
  • 200g nấm hương
  • 2 muỗng bột năng
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá và ngò rí
  • Các loại gia vị cần thiết khác: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu mè

CÁCH LÀM SÚP GÀ

Sơ chế các nguyên vật liệu nấu súp gà

– Ức gà đem rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, để trong bát nhỏ.

– Hành lá, ngò rí đem rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi cắt nhỏ.

– Nấm hương bạn cắt bỏ gốc, sau đó ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 20 phút. Khi nấm nở, bạn vớt ra, rửa sạch, để ráo và cắt thành sợi nhỏ.

– Hạt bắp Mỹ bạn tách ra, rửa sạch và để trên rổ cho ráo nước.

– Trứng đập tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

– Bột năng bạn đem hòa cùng 1 chén nước sôi để nguội, dùng thìa khuấy đều để bột tan hoàn toàn.

nguyen lieu nau sup ga

Sơ chế nấm và các nguyên liệu nấu súp gà

Chế biến

Bạn đổ nước vào nồi cùng ức gà, thêm chút muối, bắc lên bếp luộc chín. Lưu ý, với cách làm súp gà ngon, bạn dùng thìa để hớt bọt ra ngoài, luộc thêm khoảng chừng 5 phút nữa, đợi ức gà chín hẳn thì tắt bếp. Sau đó, bạn vớt ức gà ra ngâm trong nước lạnh, dùng tay xé thịt gà thành sợi nhỏ vừa ăn.

Luộc ức gà

Luộc ức gà chín hẳn thì vớt ra ngâm ngay trong nước lạnh. Ảnh: Internet

Tiếp đó, bạn đổ nước vào một nồi khác, thêm 1 chút muối và cho bắp Mỹ vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt bắp ra ngâm trong bát nước lạnh và đổ ra rổ để ráo. Lưu ý, bạn nên giữ phần nước luộc bắp để thực hiện trong bước sau. Đây được xem là bí quyết để thực hiện cách nấu súp gà nấm ngọt, ngon.

vot hat bap ngam

Vớt hạt bắp ngâm trong bát nước lạnh. Ảnh: Internet

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu mè. Khi dầu già, bạn cho hành tím băm nhỏ vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt gà đã xé sợi, nấm hương vào chảo để xào. Tiến hành nêm nếm bằng các loại gia vị theo công thức: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và ½ thìa muối, dùng đũa đảo đều trong vòng 5 phút.

Bạn đổ phần nước luộc bắp vào chảo. Tiến hành nêm lại một lần nữa bằng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường vào nồi và khuấy đều để gia vị tan. Sau đó, bạn đổ lòng trắng trứng, bát bột năng vào nồi súp, khuấy thật đều tay. Bạn cho lần lượt nguyên liệu nấu súp gà như bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

đổ các nguyên liệu vào nồi súp gà

Lần lượt đổ các nguyên liệu vào nồi súp gà. Ảnh: Internet

Cuối cùng, bạn cho súp gà ra bát, cho thêm hành, ngò cắt nhỏ lên trên cùng ít tiêu xay và thưởng thức.

Với cách thực hiện món ăn âu trên, bạn đã có thể thu được thành phẩm là bát súp gà với hương thơm lôi cuốn, giàu dinh dưỡng cùng màu sắc bắt mắt. Hy vọng với thông tin trên có thể giúp bạn tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng rồi. Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.5 (2 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn