Khoai Tây Nướng Phô Mai Dê

Bởi Lê Husky

Trẻ nhỏ nào chả thích ăn khoai tây. Nhưng nếu là món khoai tây nướng phô mai thì lại càng hấp dẫn các bé hơn nữa. Khoai tây bùi bùi kết hợp với vị béo béo, thơm lừng của phô mai sẽ làm các bé phải phổng mũi hít hà. Nào, còn chờ gì nữa, cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu cách chế biến ngay thôi!

VÍ SAO NÊN ĂN KHOAI TÂY?

Khoai tây chứa một lượng protein với giá trị gần tương đương như protein có trong một quả trứng. Hơn thế, khoai tây cũng chứa nhiều acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như lysine, methionine, threonin, tryptophan đóng vai trò quan trọng cho quá trình tăng trưởng của trẻ em.

Ưu điểm khác của khoai tây có chứa rất nhiều kali, giúp cơ thể duy trì tổng thể tích dịch, cân bằng acid và điện giải, góp phần vận chuyển các xung động thần kinh, giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương cũng như nguy cơ đột quỵ ở người trưởng thành.

Ngoài ra, khoai tây được xếp vào nhóm rau giàu chất xơ gồm chất xơ không hòa tan tham gia vào quá trình thải loại độc tố trong cơ thể và chất xơ hòa tan giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, điều hòa glucose huyết.

Khoai Tây Nướng Phô Mai Dê

Khoai tây đút lò phô mai thơm vàng thích mắt (Nguồn ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU KHOAI TÂY NƯỚNG PHÔ MAI DÊ

  • 1 kg khoai tây, chọn củ to vừa
  • 25 gram bơ lạt chảy
  • 200 gram phô mai dê
  • Vài lá bạc hà

CÁCH LÀM KHOAI TÂY NƯỚNG PHÔ MAI DÊ

Bước 1

– Bật lò nướng ở 190 độ C trước khi nướng 10 phút.

Bước 2

– Khoai tây mua về, rửa sạch đất cát. Để ráo, sau đó dùng một cái xiên để xiên một vài lỗ nhỏ trên khoai tây, điều này giúp khoai khi nướng không bị nức vỏ.

Bước 3

– Đặt khoai vào lò nướng trong vòng 1 tiếng. Sau đó lấy ra khỏi lò, dùng khăn sạch để đè tay lên khoai, sau đó cắt đôi theo chiều dọc.

Bước 4

– Dùng thìa, múc phần thịt khoai vào một âu riêng, để lại phần vỏ vừa đủ dày để làm vỏ nướng.

Bước 5

– Quét lớp bơ lỏng vào ruột vỏ, sau đó cho nào khay nướng thêm 3 – 4 phút. Nghiền nát thịt khoai tây với 200 gram pho mát dê và phần bơ còn sót lại, trộn đều lên.

Bước 6

– Múc phần hỗn hợp khoai vào khuôn vỏ, rắc pho mát lên trên. Đặt vào nướng thêm 5 phút cho pho mát chảy ra đẹp mắt. Lấy ra và rắc chút lá bạc hà thái sợi lên trên.

khoai tay ngon

Nướng khoai ở nhiệt độ và thời lượng đúng để khoai ngon nhất (Nguồn ảnh: Internet)

Lưu ý trong cách làm khoai tây nướng

– Nên chọn những củ khoai tây với hình dáng cân đối, cứng, lớp vỏ vàng, mượt và sạch sẽ.

– Khoai nướng đến khi có lớp màu vàng nâu trên bề mặt là được.

– Ngoài lá bạc hà, có thể rắc thêm tiêu lên để tạo mùi thơm hấp dẫn hơn.

– Sau khi ăn khoai tây, chúng ta không nên tráng miệng ngay với chuối, vì sẽ tạo ra nhiều chất carbonhydrate, làm tăng nguy cơ béo phì cho cơ thể.

Thế là chúng ta đã hoàn thành món khoai tây nướng phô mai cực kì bắt mắt và thơm ngon rồi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận mùi vị tựa tựa như pizza ấy, hết sức thú vị đúng không? Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn làm một món ăn vặt để nhâm nhi cho vui thì có thể thực hiện ngay món khoai nướng lạ miệng này nhé. Đừng quên theo dỏi Website để cập nhật thêm các món âu dễ làm khác ngay đây.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn