Bánh Mì Cà Chua

Bởi Lê Husky

Bánh mì cà chua hay còn gọi là Tomato Bread là một loại bánh mì có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn. Lớp vỏ giòn và phần nhân trong xốp mềm, ngon miệng.

Trong bài viết hôm nay, chuyên mục món âu đơn giản sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì cà chua này để bạn có thể tự làm và thưởng thức nó nhé! Hương vị thơm ngon độc đáo của nó sẽ khiến bạn thích thú đấy! Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ xem ngay nào!

bánh mì cà chua

 Bánh mì cà chua đẹp mắt và ngon miệng cho bữa sáng gia đình

NGUYÊN LIỆU BÁNH MÌ CÀ CHUA

Tomato bread:

  • 250 grram bột bánh mì
  • 5 gram men bánh mì
  • 4 gram muối
  • 20 gram bơ tan chảy
  • 20 gram đường trắng
  • 3,3 gram tiêu trắng
  • 2 gram phụ gia bánh mì (tùy chọn)
  • 50ml nước lọc
  • 100 gram nước cà chua
  • Một chén nhỏ hỗn hợp trứng sữa để quét mặt bánh.

Tomato bread topping:

  • 20 gram bơ lạt
  • 17 gram đường bột
  • 17 gram bột mỳ
  • 20 gram nước cà chua.

CÁCH LÀM BÁNH MÌ CÀ CHUA

Làm phần topping của bánh

Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường bột thành một hỗn hợp mịn, màu vàng nhạt. Cho bột mì từ từ vào, trộn đều, rồi rót nước cà chua vô, đánh cho hỗn hợp hòa quyện, đẹp màu. Múc hỗn hợp vào túi bắt kem, để vào tủ mát, lấy ra trước khi nướng bánh 10 phút.

Làm bánh mì cà chua

Bước 1: Trộn bột mì, men, muối, đường, tiêu trắng xay với nhau, rót nước cà chua vào thật chậm để có thể điều chỉnh được độ nhão của bột cho chính xác.

Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho vào hỗn hợp bột, trộn đều lên để bột mịn, dai.

Bước 3: Dùng màng thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ trong khoảng 10 – 20 phút, thấy bột nở phồng lên.

Bước 4: Quét một lớp bơ lên khuôn nướng. Bật lò nướng trước khi nướng 10 phút ở 180 độ C. Quậy lại hỗn hợp sữa trứng cho đều, nên làm trứng nhiều hơn sữa để bánh có màu đẹp.

Bước 5: Bỏ bột vào khuôn, nhấn nhẹ xuống để khít khuôn. Sau đó quét lớp trứng sữa lên trên mặt bánh. Bọc màng nilon lại thêm 50 phút để bánh nở lên gấp đôi.

Bước 6: Dùng dao tạo khứa trên mặt bánh nếu muốn, quét thêm 1 lần trứng sữa nữa. Dùng túi bắt kem, bắt những đừng họa tiết trên bánh.

Bước 7: Xịt một ít nước lên bánh và cho vào lò nướng khoảng 20 phút cho bánh chín vàng đều thì lấy ra. Trút bánh ra khỏi khuôn, thái lát và thưởng thức khi nóng là ngon nhất.

Món bánh mì cà chua không quá khó làm đúng không nào? Dùng bánh là bữa sáng cũng rất tuyệt đấy!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn