Nước Xốt Bò Bít Tết

Có rất nhiều loại nước xốt dùng kèm món bò bít tết như: xốt nấm, xốt tiêu đen, xốt rượu vang, xốt phô mai, xốt đậu đen, xốt tiêu xanh, xốt Salsa Verde… Mỗi loại nước xốt khác nhau mang đến những hương vị đặc biệt riêng cho người ăn. Các bạn cùng khám phá và thử nghiệm cách làm nước xốt bò bít tết tiêu đen cay nồng tại nhà với công thức dưới đây.

Bò bít tết là món ăn được ưa chuộng tại các nhà hàng lớn. Làm nên món ăn ngon không chỉ cần phần thịt bò tươi mà còn phải có nước xốt đậm đà vị. Chính vì thế, nước xốt được ví như phần hồn của món bò bít tết. Do vậy, các đầu bếp luôn dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu để chế tạo nên những loại nước xốt thơm ngon. Bài viết bật mí cách làm nước xốt bò bít tết đơn giản, thơm ngon khiến bạn mê ly khi thưởng thức mà không phải mất nhiều thời gian. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo thêm:

bò bót tết xốt tiêu đỏ

Nước xốt là phần quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món bò bít tết (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 20g tiêu đen
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả cà chua
  • 1 nhánh gừng
  • ½ thìa cà phê giấm
  • ½ thìa canh xì dầu (nước tương)
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • ½ thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê dầu ăn

CÁCH LÀM

Bước 1: Đầu tiên, bạn giã nhỏ vừa phải tiêu đen. Bạn rửa cà chua, thái hạt lựu cho vào bát nhỏ. Sau đó, bạn bóc bỏ vỏ tỏi và băm nhỏ. Đồng thời, bạn cạo sạch lớp vỏ gừng, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Đây là bước sơ chế cần thiết khi thực hiện cách làm xốt tiêu đen tại nhà.

Giã tiêu nhỏ vừa phải

Giã tiêu nhỏ vừa phải để làm xốt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm với liều lượng đã chuẩn bị vào bát nhỏ và khuấy đều. Sau đó, bạn mới cho bột năng vào bát, khuấy đều.

Cho bột năng vào hỗn hợp

Cho bột năng vào hỗn hợp trộn đều (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn đun nóng. Đến khi dầu già, bạn cho tỏi băm và gừng thái sợi vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thêm cà chua vào xào, rắc thêm tiêu giã nhỏ vào. Cho hỗn hợp ở bước 2 vào chảo, trộn đều. Điều chỉnh lửa nhỏ, tiếp tục đun cho đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành phần nước xốt bò bít tết có hương tiêu cay nồng 1 cách nhanh chóng.

cho ca chua vao xao

Cho cà chua vào xào để tạo màu bắt mắt cho nước xốt (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nước xốt lên trên phần thịt bò là đã hoàn thiện món bò bít tết thơm ngon. Ngoài ra, còn nhiều loại nước xốt bò bít tết dễ thực hiện, hương vị đậm đà như nước xốt làm từ các loại nấm thực hiện nhanh chóng trong vòng 10 phút hay nước xốt phô mai đem đến hương vị béo ngậy đánh thức vị giác người ăn. Với công thức cách làm nước xốt bò bít tết trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp chế biến món ăn âu nổi tiếng khiến cả nhà mê ly. Nhanh tay lưu lại bí quyết để thực hiện khi cần thiết nhé.

Chúc bạn chế biến thành công và có phần bò bít tết ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (10 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn