Canh Kim Chi Hàn Quốc

Canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc với vị kim chi chua cay, nấm ngọt, đậu mềm và thịt thơm ngon là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào những ngày se lạnh. Tuy nhiên, cách nấu canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc sao cho ngon và chuẩn vị thì không phải ai cũng biết.

canh kim chi hàn quốc

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc chuẩn vị như người Hàn. Ảnh: internet

Kim chi là món ăn Hàn Quốc nổi tiếng. Kim chi được chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau, trong đó canh kim chi là món dễ nấu nhất. Vị cay nhè nhẹ xen lẫn vị chua dịu của kim chi cùng màu sắc bắt mắt làm say lòng mọi thực khách. Món canh kim Hàn Quốc chi có thể được nấu với đậu phụ, cải thảo, thịt bò và thịt lợn…. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ vào bếp học cách nấu món ăn Hàn Quốc ngon như canh kim chi của Hàn Quốc thơm nức mũi này đễ đãi cả nhà nào!

Nguyên liệu canh kim chi hàn quốc

  • 300g thịt ba chỉ
  • 200g kim chi cải thảo
  • 2 lát đầu hũ non
  • Đường, hành lá

Cách làm canh kim chi hàn quốc

Sơ chế nguyên liệu làm món canh kim chi

Thịt lợn mua về rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Đậu non rửa sạch và cắt thành từng khối vuông nhỏ, nên cắt cẩn thận sao cho đậu không bị nát.

Kim chi cải thảo múc ra dĩa, cắt nhỏ thành từng khúc tùy thích.

Chế biến

Đầu tiên, bạn đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn sau đó đổ thịt nạc vào xào chín tới.

Tiếp theo, bạn cho thêm kim chi vào xào cùng một lúc rồi đổ nước lạnh xâm xấp với mặt kim chi.

Khi canh sôi, bạn chỉ cần thêm một chút đường và nêm gia vị vừa ăn.

Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ lửa và cho đậu non vào sau cùng. Vì đậu non rất dễ nát.

Thưởng thức

Tắt bếp, múc canh ra một chiếc thố nhỏ, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

Món canh kim chi này dùng với cơm nóng hoặc ăn không cũng đều rất ngon.

Lưu ý : Để món canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc không những ngon mà bảo đảm vệ sinh bạn lưu ý chọn thực phẩm tại những siêu thị lớn hoặc những nơi bán uy tín, đảm bảo vệ sinh nhé. Hoặc để đảm bảo về vệ sinh, an toàn và chất lượng, các bạn có thể học cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà để sử dụng.

Canh kim chi đậu phụ là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc với hương vị cay nồng và chua chua đặc trưng. Với thành phần chính là kim chi, đậu phụ, thịt heo được nấu kèm với nhau. Đây là món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của người dân xứ sở hoa anh đào.

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc với đậu hũ và thịt heo mà chúng tôi chia sẻ trên đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình bạn một tô canh kim chi thơm ngon đúng vị của người Hàn. Ngoài món canh kim chi này chúng ta còn một món nữa mà chúng tớ đã giới thiệu kỳ trước là món kim chi kho thịt cực ngon, các bạn hãy dành thời gian học nấu món ăn hàn quốc này nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn