Thịt Kho Kiểu Hàn

Thịt kho củ cải kiểu Hàn là lựa chọn thân quen trong thực đơn của những ai trót yêu văn hóa ẩm thực xứ sở kim chi. Nếu bạn đang loay hoay tìm hướng dẫn cách kho thịt với củ cải thì hãy để Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ hé lộ cho một vài chiêu nhé. Bảo đảm cả nhà phải trầm trồ thán phục trước tay nghề nấu nướng của bạn luôn.

CỦ CẢI MANG LẠI GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG THẾ NÀO?

Trước khi tìm hiểu cách nấu thịt kho củ cải, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về lợi ích của của cải trắng đối với sức khỏe.

Theo Y học hiện đại, củ cải trắng chứa protid, glucid, xenluloza, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP, vitamin C…

củ cải trắng

Củ cải trắng đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe (Nguồn ảnh: Internet)

Theo Đông Y, củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu kích thích tiêu hoá, bảo vệ dạ dày…Củ cải có thể dùng khô hay tươi để làm thuốc đều được.

Ở Pháp, có rất nhiều thí nghiệm về sử dụng số lượng lớn nước củ cải trắng nhằm phục hồi cho những bệnh nhân có các bệnh ác tính.

Củ cải trắng là thực phẩm rất tốt với phong phú nguồn vitamin B và khoáng chất, trong đó có hàm lượng vitamin C rất cao, giúp cơ thể chống lại tác động xấu của virus.

Ngoài ra, trong củ cải còn chứa dầu cải và glycosid giúp phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, góp phần hình thành nên thành phần chống ung thư. Củ cải trắng càng cay thì những thành phần trên càng nhiều, khả năng chống ung thư càng cao.

NGUYÊN LIỆU THỊT KHO KIỂU HÀN

  • Thịt heo: 300 gr
  • Củ cải trắng: 250 gr
  • Hành boa rô: 10 gr
  • Rượu sake: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Siro bắp: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1/2 muỗng canh
  • Tỏi băm

thit kho cu cai

Thành phẩn thịt kho củ cải kiểu Hàn (Nguồn ảnh: Internet)

CÁCH LÀM THỊT KHO KIỂU HÀN

Bước 1

– Củ cải chọn củ to và dài, gọt bỏ vỏ, thái thành những vuông dày 0.5cm, cạnh khoảng 3cm.

– Thịt heo rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh rượu sake, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

– Nước dùng nấu từ rong biển và cá cơm.

Bước 2

– Cho củ cải vào nồi, thêm 360ml nước dùng trên, đun sôi lửa lớn khoảng 10 phút.

– Cho thịt heo và hỗn hợp sốt gồm 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh siro bắp, 2.5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tỏi băm, đun ở lửa nhỏ vừa 15 phút.

– Thêm hành boa rô vào, đun thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Lưu ý khi làm món thịt lợn kho củ cải trắng

– Thành phẩm món này sẽ có màu đỏ au bắt mắt.

– Thịt phải có độ mềm dai, củ cải mọng nước, quyện với nước kho cay thơm.

Trên đây là cách kho thịt với củ cải theo kiểu Hàn. Đây là món Hàn dễ làm, nguyên liệu dễ tìm và cũng rất dễ ăn nữa. Chúc bạn thành công với món ăn độc đáo này và chiêu đãi cả nhà một bữa ra trò nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn