Bánh Gạo Xiên Que Hàn Quốc

Chẳng là mình có dịp thưởng thức món bánh gạo xiên que Hàn Quốc trong chuyến công tác đến xứ sở kim chi. Món bánh này cực lạ và cực ngon. Mình đã yêu ngay từ miếng bánh đầu tiên và quyết tâm học “lỏm” bí kíp để về nhà làm cho bạn bè thưởng thức. Nào! hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài nhé!

bánh gạo xiêm que

Bánh gạo xiên que là món ăn đường phố được yêu thích tại Hàn Quốc. Ảnh: internet

Cách làm món bánh gạo xiên que rất đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Sau khi hoàn thành các thao tác, bạn sẽ có ngay một món bánh dẻo dẻo, dai dai nhâm nhi những lúc buồn miệng. Đây là một trong các món ăn truyền thống Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ tại Hàn Quốc yêu thích.

NGUYÊN LIỆU BÁNH GẠO XIÊN QUE HÀN QUỐC

  • Phần nhân:
  • 250g bánh gạo
  • 100g bánh cá
  • 250g xúc xích
  • Vừng trắng rang (mè trắng)
  • Phần xốt:
  • 15ml tương ớt đỏ
  • 45ml xốt cà chua
  • 15ml dầu vừng (dầu mè)
  • 7g tỏi băm nhuyễn

CÁCH LÀM BÁNH GẠO XIÊN QUE HÀN QUỐC

Trộn xốt

Bạn cho tất cả các gia vị của phần xốt vào một chén nhỏ rồi trộn thật đều.

trộn đều gia vị

Cho tất cả các gia vị xốt vào trộn đều. Ảnh: internet

Luộc bánh gạo

Đun một nồi nước thật sôi rồi cho bánh gạo vào luộc chín.

Sau khi bánh chín, các bạn hãy vớt bánh gạo ra rây và xả lại qua nước lạnh.

luộc chín bánh gạo

Luộc chín bánh gạo. Ảnh: internet

Sơ chế xúc xích

Luộc chín xúc xích để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Nhớ vớt xúc xích ra và để cho ráo nước.

Xiên bánh gạo và xúc xích

Sau khi bánh gạo và xúc xích đã ráo nước, bạn xiên lần lượt từng miếng xúc xích và bánh gạo xen kẽ nhau. Kết thúc xiên là một viên bánh cá thật ngộ nghĩnh.

Chiên bánh

Bạn đổ dầu vào chảo, đợi cho nóng dầu, sau đó cho từng xiên bánh gạo vào chiên sơ. Cuối cùng, bạn quét đều xốt lên 2 mặt của xiên bánh và chiên đến khi chín vàng là được.

chiên bánh trên chảo

Chiên bánh trên chảo và quết nước xốt lên trên

Khi bánh đã chín vàng, bạn trang trí bánh lên dĩa. Rắc thêm chút vừng lên trên xiên bánh cho thơm nữa là thưởng thức nhé!

Món bánh gạo xiên que là món ăn vặt Hàn Quốc dễ làm. Cuối tuần họp mặt mà có món bánh gạo xiên que dai dai, dẻo dẻo, thơm thơm này nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công!

Rất nhiều món ngon của đất nước Hàn Quốc chinh phục những tín đồ yêu ẩm thực trên khắp thế giới. Nếu bạn cũng yêu thích các món ăn của xứ sở kim chi và muốn có được công thức chuẩn vị nhất, đừng quên để lại thông tin vào form bên dưới để được Daynauan.info.vn tư vấn về chương trình dạy món Hàn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn