Chè Hạt Sen Long Nhãn

100%(2 bình chọn)
Chè Hạt Sen Long Nhãn
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Ngày hè nắng nóng nên chế biến món ngon nào để cả nhà cùng giải nhiệt? Đây là thắc mắc chung của nhiều người mỗi khi bước vào thời tiết nắng nóng. Đừng lo lắng, bạn có thể tham khảo cách nấu chè hạt sen long nhãn bổ dưỡng thanh mát giải nhiệt cho cả nhà.

Món chè hạt sen này có nước trong, long nhãn trắng gói gọn phần hạt sen bên trong. Nước chè có vị ngọt thanh tạo cảm giác dịu mát ngay đầu cổ họng. Khi thưởng thức, không nên dùng nóng cũng không cho thêm đá bào, bạn chỉ cần ướp lạnh bát chè. Đặc biệt, cả hạt sen và nhãn đều có giá trị dinh dưỡng cao, mang tính hàn, giải nhiệt tốt, giúp người ăn có giấc ngủ ngon hơn.

che hat sen long nhan

Chè hạt sen long nhãn có hương vị thanh mát, giải nhiệt tốt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Chè Hạt Sen Long Nhãn

  • 100g hạt sen
  • 500g nhãn lồng tươi
  • 250g đường phèn

Cách làm Chè Hạt Sen Long Nhãn

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen. Sau đó, dùng tăm loại bỏ tim sen để món chè không có vị đắng. Bắc nồi lên bếp, cho hạt sen vào ninh cho nhừ. Nếu không sen tươi, bạn có thể thực hiện cách nấu chè hạt sen khô. Tuy nhiên, bạn cần ngâm hạt sen khô trong vòng từ 4 – 5 tiếng trước khi nấu.

Cho hạt sen vào nồi ninh

Cho hạt sen vào nồi ninh trên bếp cho đến khi chín mềm

Bước 2: Tiếp theo, bạn vớt sen để trên rổ để cho ráo nước. Sau đó, bạn tiến hành cho nước và đường phèn vào nồi nấu cho tan đều. Khi nước sôi, bạn cho hạt sen vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa, tắt bếp và cho hạt sen ra bát để riêng.

cho duong phen va nuoc

Cho đường phèn và nước vào nồi nấu tan đều để tạo vị ngọt cho hạt sen

Bước 3: Sau đó, bạn bóc vỏ nhãn tươi, dùng mũi dao nhọn lách nhẹ để lấy phần hạt ra ngoài. Cách nấu chè nhãn tươi đòi hỏi người làm sự tỉ mỉ, cẩn thận để nhãn không bị rách.

tách phần hạt của nhãn

Dùng dao tách phần hạt của nhãn ra ngoài (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kế đó, bạn khéo léo nhồi hạt sen vào giữa quả nhãn. Trong trường hợp dùng nhãn khô, bạn chỉ cần ngâm nhãn vào trong nước sau đó cho hạt sen vào giữa.

Nhồi khéo léo hạt sen

Nhồi khéo léo hạt sen vào giữa trái nhãn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau đó, bạn đun lại nước đường ở bước trên một lần nữa, cho nhãn đã được lồng hạt sen vào nồi đun sôi và tắt bếp. Lưu ý, để có món chè ngon miệng hơn, bạn không nên đun quá lâu vì chè sẽ có vị chua và nhãn không giữ được độ giòn.

Đun chè hạt sen long nhãn

Đun chè hạt sen long nhãn với lửa vừa (Ảnh: Internet)

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho chè hạt sen long nhãn ra bát. Sau khi bát chè nguội, bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức sẽ thêm thơm ngon và tươi mát hơn.

Món chè hạt sen long nhãn

Món chè hạt sen long nhãn sẽ ngon hơn khi được dùng lạnh

Như vậy, bạn đã hoàn thành một cách nhanh chóng món chè hạt sen long nhãn tại nhà. Để biết thêm mẹo chế biến món chè này ngon cũng như tham khảo thêm nhiều công thức làm các món chè khác, bạn có thể đăng ký thông tin tại Daynauan.info.vn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Xem thêm một số công thức nấu chè hạt sen khác ngay đây :

  1. Chè Hạt Sen Tươi
  2. Chè Hạt Sen Đậu Xanh

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

dang ky hoc

Khóa Học Nấu Chè

che buoi

Học nấu chè bưởi

che bap

Học nấu chè bắp

che hat sen

Học nấu chè hạt sen

che khuc bach

Học nấu chè khúc bạch

che ba ba

Học nấu chè bà ba 

che thai

Học nấu chè thái