Chè Hạt Sen Nhãn Nhục

100%(4 bình chọn)
Chè Hạt Sen Nhãn Nhục
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Một trong số những món chè ngon từ hạt sen được rất nhiều ưa chuộng là chè hạt sen nhãn nhục. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tay chế biến món chè có hương vị hấp dẫn cuốn hút mọi người được. Bài viết chia sẻ bí kíp nấu món chè ngon này khiến người ăn mê ly ngay từ lần đầu thưởng thức.

Chè hạt sen nhãn nhục là món ăn tráng miệng xuất hiện nhiều ở các bữa cơm gia đình cũng như các buổi tiệc. Món ăn này không chỉ giúp giải nhiệt, thanh mát mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Trong nhãn có nhiều dưỡng chất giúp người ăn tăng cường ngăn ngừa các bệnh về mắt. Còn hạt sen có tính thanh nhiệt, bồi bổ nhan sắc, giúp trẻ thông mình, ngủ ngon hơn… Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này cùng rau câu tạo nên món ăn ngon, bổ đặc biệt thích hợp với ngày hè có tiết trời nóng bức.

Chè hạt sen nhãn nhục

Chè hạt sen nhãn nhục có hương vị thanh mát, giải nhiệt ngày nóng bức

Nguyên liệu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục

  • 0.5kg hạt sen tươi
  • 0.5kg đường phèn
  • 120g nhãn nhục
  • Rau câu giòn
  • Hoa lài
  • Đá bào

Cách làm Chè Hạt Sen Nhãn Nhục

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen mua về, dùng tăm để loại bỏ tim sen. Sau đó, cho hạt sen vào cùng 1 lít nước vào nồi đun sôi. Khi hạt sen chín mềm, bạn mới cho đường phèn vào nồi, dùng thìa khuấy đều để đường tan đều, đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp vớt sen ra ngoài. Đây là cách nấu chè hạt sen nhãn nhục đường phèn đơn giản, ngọt thanh được nhiều người sử dụng hiện nay.

Lưu ý trong trường hợp bạn sử dụng hạt sen khô thì nên ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi mới thực hiện việc loại bỏ tim sen. Sau đó, bạn nấu nước, khi nước sôi mới cho hạt sen khô vào nấu để tránh hạt sen bị sượng.

nau hat sen chin mem

Nấu hạt sen chín mềm rồi mới đổ đường phèn vào đun sôi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn rửa sạch nhãn nhục, cho nhãn vào nồi ngập nước cùng một ít đường để tạo vị ngọt cho nhãn nhục. Lưu ý, khi thực hiện cách nấu chè hạt sen nhãn nhục đường phèn, bạn không nên đun quá lâu sẽ làm nhãn mất đi độ giòn và chè có vị đắng.

Đun sôi nhãn nhục

Đun sôi nhãn nhục cùng với ít đường để chè thêm vị ngọt (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, bạn cắt rau câu thành từng sợi dài rồi cho vào bát cùng hoa lài để yên trong vòng khoảng 15 phút. Cách này sẽ giúp cho món chè của bạn gia tăng thêm hương thơm hấp dẫn người ăn.

rau câu thái sợi

Để rau câu thái sợi và hoa lài trong cùng một bát trong thời gian 15 phút (Ảnh: Internet)

Bước 4: Bạn cho phần hạt sen vào nồi nhãn nhục nấu trong vòng khoảng 15 phút. Dùng thìa khuấy đều để nhãn nhục và hạt sen thấm vị ngọt của đường phèn hòa quyện. Sau đó, tắt bếp, bạn bày món chè ra bát và thưởng thức cùng ít đá bào.

Bày chè hạt sen nhãn nhục

Bày chè hạt sen nhãn nhục vào bát và thưởng thức cùng đá bào

Chè nhãn nhục hạt sen nhãn nhục thanh mát, bổ dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay hướng dẫn nấu chè hạt sen này để cả nhà cùng thưởng thức. Đồng thời, đăng ký thông tin ở form bên dưới của Daynauan.edu.vn để được biết thêm nhiều công thức chế biến món chè tráng miệng khác.

Chúc bạn chế biến thành công!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

dang ky hoc

Khóa Học Nấu Chè

che buoi

Học nấu chè bưởi

che bap

Học nấu chè bắp

che hat sen

Học nấu chè hạt sen

che khuc bach

Học nấu chè khúc bạch

che ba ba

Học nấu chè bà ba 

che thai

Học nấu chè thái