Gà Nấu Măng Chua

Công việc nội trợ hay mỗi lần vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon, bổ dưỡng cho bản thân và gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều nếu lâu lâu lại có món mới để bạn trổ tài. Chắc rằng bạn đã từng thực hiện nhiều món ngon Việt với gà rồi phải không? Thêm một công thức mới cho bạn bỏ túi để có thêm món gà mới với hương vị là lạ mà ăn không hề ngán nhé!

gà nấu măng chua

Món gà nấu măng chua lạ miệng, hấp dẫn

Gà nấu măng chua là một trong những món ngon với hương vị mới lạ, độc đáo bằng việc kết hợp thịt gà ngọt vị, thơm ngon với vị chua dịu của măng. Món ăn đậm đà, bổ dưỡng lại rất kích thích vị giác nên giúp bữa ăn ngon miệng và được nhiều người yêu thích. Nếu các món gà bạn vẫn hay nấu cho gia đình đã quá quen thuộc và dễ ngán thì món gà nấu măng chua sẽ là bí quyết mới giúp bạn khiến ai ăn cũng phải nhớ mãi hương vị khó quên này. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu nhé

NGUYÊN LIỆU GÀ NẤU MĂNG CHUA

  • Gà ta: 500g
  • Măng chua: 300g
  • Hành củ, hành lá, ngò gai (mùi tàu).
  • Ớt trái, tiêu.
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng, sả.

CÁCH LÀM GÀ NẤU MĂNG CHUA

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: bạn chà xát muối lên da con gà, sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho thịt vào âu hoặc một cái tố lớn, ướp cùng hỗn hợp gồm: ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Bạn trộn đều tay rồi để ướp khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Măng chua: đem ngâm nước và rửa sạch. Sau đó thái thành những miếng nhỏ dài vừa ăn. Nếu dùng măng lá thì bạn dùng tay tước sợi vừa ăn. Tiếp tục đem măng luộc khoảng 7-10 phút rồi rửa lại với nước sạch, đổ ra rổ cho ráo.

Măng chua ngâm

Măng chua ngâm rồi rửa lại với nước sạch

Hành lá, ngò gai nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu hành ra chén.

Hành củ bóc sạch vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.

Chế biến món ăn

Sau khi thịt gà ướp xong, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi, cho một nửa hành củ bằm nhuyễn và đầu hành lá để riêng vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại rồi bỏ lại vào tô.

Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm nửa hành củ bằm nhuyễn và đầu hành lá còn lại rồi cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm thêm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và xào tới khi măng săn lại.

Nêm nếm và trang trí món ăn

Trút vào nồi, cho nước vừa ăn xăm xắp thịt và măng là được, đun sôi trên lửa to. Nước sôi bạn cho măng vào cùng, vớt sạch bọt nổi lên để nước trong.

Nấu khoảng 20 phút thì thịt gà sẽ chín và mềm thơm, măng cũng thấm đều gia vị thì bạn rắc hành lá và ngò gai lên trên mặt nồi canh. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm một vài miếng ớt xắt lát rồi tắt bếp ngay.

Múc món canh gà nấu măng chua ra tô, có thể dọn kèm thêm một chén nước mắm ớt để chám gà và măng nếu ai đó thích ăn mặn hơn và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Món gà nấu măng

Thưởng thức gà nấu măng chua khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn

Như vậy, với các bước thực hiện khá đơn giản trên đây, bạn đã hoàn thành món gà nấu măng chua với hương vị thơm ngon, lạ miệng và còn rất dễ ăn, không lo bị ngán. Món ăn nóng hổi với thịt gà vừa thơm, vừa mềm lại ngọt thanh, hòa quyện cùng nước dùng măng hơi chua chua ngọt ngọt, thêm mùi gò gai, hành lá thơm lừng và hương vị cay the the của ớt hẳn sẽ khiên các thành viên ngồi trong mâm cơm phải xuýt xoa, háo hức. Chúc bạn nấu thành công món canh gà măng chua này! Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều công thức món việt  khác tại website làm đa dạng bữa cơm gia đình của mình nhé !

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (10 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn