Phở Xào Không Nát

Bạn đang tìm cách làm phở xào không bị nát? Bạn muốn biết bí quyết làm phở xào thịt bò ngon như mua ngoài tiệm về? Hãy cùng Daynauan.ifo.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nằm trong danh sách những món ăn ngon ở Việt Nam, phở xào đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xào phở không bị nát, bánh phở dai, đậm đà hương vị. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự thì hãy thử làm theo cách làm phở xào này, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với thành phẩm cuối cùng của mình.

phở xào bò

Phở xào bò hấp dẫn, thơm ngon (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt bò thăn: 200 gram
  • Bánh phở: 500 gram
  • Cải ngọt: 1 mớ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành hoa: 100 gram
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tím khô: 2 củ
  • Rau răm: 1 nắm
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Dùng nước muối pha loãng rửa thịt bò cho sạch, sau đó thái thịt thành các lát mỏng, cho vào tô và ướp với một ít gừng tươi, một thìa hạt nêm nhỏ, trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Rửa sạch hành tây, cà rốt, cà chua và hành hoa bằng nước muối pha loãng rồi để ráo. Tiếp theo, bổ múi cau cà chua, thái sợi cà rốt, cắt khúc hành hoa và thái lát hành tây.

Gọt vỏ gừng, rửa cho với nước cho sạch, thái chỉ nhỏ. Riêng hành tím thì bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cắt bánh phở thành khúc vừa ăn, đồng thời cắt gốc cải ngọt, rửa thật sạch.

thịt bò thái mỏng

Thịt bò được thái thành các lát mỏng (Ảnh: Internet)

Làm phở xào không nát

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và đợi cho dầu nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, đổ thịt bò vào chảo, xào chín tái.

Luộc cải ngọt sơ qua, khi cải đã chín, vớt cải ra, cho vào thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt của rau.

Xào bánh phở với một ít dầu ăn. Lưu ý, dùng đũa đảo thật nhẹ và đều tay để phở không bị nát rồi cho phở ra đĩa.

Lấy một chảo khác bắc lên bếp, cho hành tím băm vào phi thật thơm rồi lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh cùng cà chua vào xào.

Cuối cùng, cho bánh phở và thịt bò xào chảo rau củ để xào chung. Tiếp theo cho thêm một ít rau răm vào, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

phở xào không nát

Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Phở xào không nát, các nguyên liệu vừa chín tới, thơm phức và đậm đà hương vị.

Một số bí quyết làm phở xào thịt bò ngon

Ở lần xào thịt đầu tiên, bạn chỉ xào chín tái chứ tuyệt đối không xào chín vì sau đó còn xào lại một lần nữa, nếu xào chín quá thịt sẽ không còn ngon.

Khi luộc cải ngọt, bạn nên cho vào một ít muối để rau xanh và đẹp mắt hơn.

Không xào phở trên lửa quá to, không nên đảo mạnh tay và xào quá lâu để phở không bị dính và thịt bò mềm ngon hơn.

Có rất nhiều cách làm phở xào khác nhau nhưng với cách xào phở không bị nát này, bạn có thể dễ dàng làm được một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức và chiêu đãi người mình yêu thương. Phở xào bò là món ăn rất thích hợp trong những dịp hội họp bạn bè hay khi bạn muốn tìm một món mới lạ để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Hãy lưu lại công thức trên của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để trổ tài khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.42 (12 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn