Cá Kho Chuối Xanh

Với những bạn ở tỉnh khi đi xa quê, những món ăn như thế này giúp các bạn ấy cân bằng được cảm xúc hiện tại của bản thân. Nhớ về lúc nhỏ ba ra sau vườn câu cá, mẹ thì hái chuối xanh để làm cho con món chuối cá kho chuối xanh quê hương, hơn nữa sau này khi đã đi xa thì lại biết thêm rằng món ăn này thuộc trong các món ngon nhất Việt Nam, vừa lạ vừa độc đáo và không phải ở đâu cũng có.

Sự hòa quyện hương vị: độ mềm của cá, vị béo ngậy của thịt ba chỉ và mùi bùi ngậy của chuối xanh tạo nên món cá kho chuối thơm ngon bổ dưỡng vô cùng. Chính sự dân dã của món ăn này lại càng giúp cho bạn một khi đã ăn qua thì rất khó để quên được hương vị của món cá kho chuối. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ học cách chế biến món việt ngon ngay sau đây.

cá kho chuối xanh

Món cá kho chuối xanh đậm vị

NGUYÊN LIỆU CÁ KHO CHUỐI XANH

  • Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g
  • 3 quả Chuối xanh
  • 200g Thịt ba chỉ
  • Nước màu, Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, ớt, nước mắm.

CÁCH LÀM CÁ KHO CHUỐI XANH

Bước đầu tiên bạn cần phải làm là làm sạch cá, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt sau đó chặt khúc nhỏ.

Bạn ướp cá với 1 muỗng cà phê muối tinh trong thời gian 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.

Tiến hành tước bỏ vỏ xanh của chuối, ngâm vào nước có pha dấm gạo để chuối không bị thâm, sau đó cắt khúc.

Thịt ba chỉ: bạn thái miếng vừa ăn và ướp với muối, mì chính, nước màu và ít nước mắm cho ngấm gia vị nhé.

Khi ướp cá xong, bạn bắt đầu kho cá. Đầu tiên, bạn xếp chuối xanh xuống đáy nồi, trên lớp chuối là lớp thịt ba chỉ, trên cùng là cá.

Bạn cho thêm nước, nước mắm, nước màu lên cá rồi cho lửa to đun đến khi sôi. Khi sôi bạn hạ lửa, đun liu riu cho đến khi tất cả chín mềm và ngấm gia vị là được.

Hương thơm khó cưỡng sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay liền, hãy sử dụng món này với cơm trắng để cảm nhận hương vị đậm đà của món Cá Kho Chuối Xanh nhé. Dạy nấu ăn chúc bạn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn