Khi ăn mất đi hương vị thơm ngon của món ăn. Cách làm chân giò chiên giòn sau đây sẽ giúp bạn chiên phần da heo bao giòn mà không bị cứng và quá dai.
Thời tiết cuối năm khó chiều lòng người. Se se lành lạnh khiến ta thèm cảm giác được quây quần cùng gia đình thưởng thức những món ăn Việt Nam đậm đà và lạ miệng. Nhưng hôm nay bạn vẫn chưa biết lên thực đơn gì cho bữa cơm, thử đổi món với cách làm chân giò chiên giòn vàng rụm sau đây xem hấp dẫn như thế nào nhé. Dưới đây là công thức cho bạn một món chân giò chiên giòn đúng chuẩn nhà hàng do Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ dưới đây.
Độc đáo cách làm giò heo chiên giòn.
NGUYÊN LIỆU GIÒ HEO CHIÊN
- 1 cái chân giò heo
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ngũ vị hương
CÁCH LÀM GIÒ HEO CHIÊN
Bước 1: Chân giò mua về làm sạch, cho vào ướp với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm và ½ gói ngũ vị hương. Bạn để thịt ướp trong 20 phút để ngấm gia vị.
Bước 2: Cuộn chân giò chặt lại, buộc bằng lạt hoặc chỉ rồi cho vào nồi hấp để khi chiên chân giò không bị cháy và sống ở phía trong.
Bước 3: Hấp khoảng 1 giờ là chín. Vớt chân giò ra để nguội.
Bước 4: Tháo chỉ hoặc lạt ra. Nếu chân giờ quá to bạn cũng có thể xẻ ra thành nhiều khúc nhỏ. Chiên với dầu ăn, cho tới khi da thịt giòn vàng ruộm là được.
Bước 5: Chiên giò xong để ra ngoài giấy thấm dầu, thái thành miếng mỏng vừa ăn, chấm với nước mắm tỏi ớt ăn cùng với cơm.
Khi ăn có thể dùng kèm với một đĩa rau sống tươi ngon là bạn đã chuẩn bị xong một bữa cơm trưa hoàn chỉnh cho cả nhà rồi. Thưởng thức ngay khi còn nóng mới ngon nhé!
Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm giò heo chiên giòn tuyệt hảo này!
Ý kiến của bạn