Gà Xào Lăn Mayonnaise

Gà xào lăn ai ăn cũng thích. Bạn nghĩ sao nếu một ngày tự tay vào bếp và thực hiện món ăn ngon hết sảy này cho những người mà mình yêu thương? Công thức tuy đơn giản nhưng hương vị hấp dẫn, thơm ngào ngạt cả gian bếp chắc chắn sẽ giúp bạn “đốn tim” người thưởng thức.

Món gà xào lăn đơn giản, dễ làm cho mọi nhà (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU GÀ XÀO LĂN MAYONNAISE

  • 2 cái đùi gà
  • Mayonnaise
  • ½ củ hành tây
  • 2 cây sả
  • 1 ít rau om
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 nhánh nhỏ lá cà ri
  • 2 muỗng tỏi băm
  • Tương ớt
  • Bột cà ri
  • Đậu phộng rang
  • Dầu điều
  • Bún tàu tàu
  • Nước cốt dừa
  • Các loại gia vị thường dùng.

CÁCH LÀM GÀ XÀO LĂN MAYONNAISE

Bước 1: Cắt khúc thịt gà

Khi xào lăn, bạn chọn phần đùi gà làm nguyên liệu chính bởi lẽ đùi gà có phần da và phần nạc ngon, miếng thịt to, săn, ít bị mỡ. Sau khi mua thịt gà về, bạn rửa thịt gà cho thật sạch sẽ, sau đó cắt khúc thành từng miếng, dài khoảng cỡ 3cm là được.

Bước 2: Ướp thịt gà

Chặt đùi gà xong, bạn ướp thịt gà với các gia vị sau: 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon + 1 muỗng cà phê bột cà ri. Bạn trộn đều lên và ướp từ 10 – 15 phút là thịt gà thấm.

Thịt gà ướp trước với bột cà ri sẽ vô cùng thơm và đậm đà
(Ảnh: Internet)

Việc ướp thịt gà với cà ri là một mẹo rất hay từ các đầu bếp chuyên nghiệp mà Daynauaan.info.vn muốn chia sẻ cùng bạn, giúp cho món gà xào vừa thấm được vị cà ri cực kì thơm và lại lên màu rất đẹp nữa.

Bước 3: Sơ chế rau, củ, quả

Hành tây bỏ vỏ và thái múi cau

Sả cắt khúc (khoảng 5 – 6cm) rồi đập dập

Rau ôm cắt nhỏ

Cành lá cà ri tuốt để lấy lá

Ớt sừng thái lát.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 4 muỗng ăn dầu ăn, sau đó cho sả, ớt, tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho tiếp lá cà ri vào xào cho thơm.

Tiếp theo đó, bạn vặn lửa to hơn một chút và cho thịt gà vào xào cùng. Khi thịt gà săn, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri + 1 muỗng ăn dầu điều. Bột cà ri rất thơm, tuy nhiên lại rất dễ cháy. Vì thế trước khi cho bột cà ri vào, bạn hạ lửa nhỏ hơn và phải đảo đều tay liên tục, tránh làm cháy thịt.

Sau khi cho bột cà ri + dầu điều vào và xào khoảng 2 – 3 phút, bạn tiếp tục cho 1 chén con nước cốt dừa + 1 muỗng tương ớt + hành tây + bún tàu vào và xào cho đến khi thịt gà chín hẳn và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.

Xào thịt gà phải đảo nhanh tay, tránh để cà ri làm cháy món ăn
(Ảnh: Internet)

Ngay sau khi tắt bếp, bạn nhanh tay cho 2 muỗng ăn xốt mayonnaise vào chảo thịt gà và đảo đều tay cho xốt tan và quyện đều hết. Sau đó bạn múc gà ra đĩa để thưởng thức.

Bật mí nho nhỏ với bạn là khi xào thịt gà (trên chảo không dầu), bạn sẽ thấy thịt gà “chạy” trên chảo, đó là lý do vì sao lại gọi món ăn này là gà xào lăn.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Thịt gà xào lăn muốn ngon và thơm hơn nữa, trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn nữa, bạn đổ dầu vào chảo chờ thật sôi, sau đó thả lá cà ri vào chiên giòn (đảm bảo dầu ngập lá cà ri). Bạn chỉ cần thả lá cà ri vào chiên trong khoảng 1 – 2 phút là được.

Gà múc ra đĩa, thêm lên trên vài lát ớt, vài lá cà ri chiên giòn, thêm một ít rau ôm và đậu phộng rang giã. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay được rồi đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món gà xào lăn cực kì đơn giản và chi tiết. Daynauan.info.vn chúc bạn thành công với những món ăn châu Á này!

Điểm: 5 (7 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !