Giò heo hầm kiểu Đức là một món ngon châu âu có cách chế biến khá đơn giản. Dựa trên nền công thức giò heo hầm truyền thống biến tấu thành món ăn chuẩn phong cách châu Âu. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ học cách làm giò hầm kiểu Đức chất lượng ngay bên dưới.
Giò heo hầm kiểu Đức đậm đà hương vị châu Âu (Ảnh: Internet)
Để làm món ăn này, bạn lựa chọn giò heo chân trước vừa có thịt và da xen kẽ đều với nhau. Khi hầm lên thịt săn chắc lại ăn rất ngon. Theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò heo là thực phẩm khá giàu chất dinh dưỡng. Cứ 100g móng giò heo sẽ chứa 15,8g protit, 26,3g mỡ và 1,7g chất tổng hợp. Bên cạnh đó chất keo trong móng heo khi hấp thu vào cơ thể sẽ làm cho các tế bào da đỡ bị khô, da sẽ căng bóng. Đối với phụ nữ khi mang thai ăn móng heo vừa giúp cho tuyến sữa dồi dào, vừa hồi phục sức khỏe sau khi mổ hoặc bệnh nặng.
NGUYÊN LIỆU
- Giò heo chân trước: 1 cái
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: tỏi, muối, tiêu sọ trắng
- Lá nguyệt quế: 10gr
- Cần Mỹ: 30gr
- 16g bột mì hoặc bột ngô
- 50ml whipping cream
- 80ml sữa tươi
- Hành tây: ½ củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Rượu vang trắng
- Các loại rau củ luộc ăn kèm
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Nguyên liệu làm chân giò heo hầm ngon (Ảnh: Internet)
Sơ chế nguyên liệu hầm
Củ cải trắng, khoai tây, cà rốt: Gọt vỏ, cắt lát
Hành tây: Cắt bổ cau
Cần Mỹ: Cắt khúc, bỏ bớt lá
Hầm giò heo mềm kiểu Đức
Trước hết, bạn cho tất cả nguyên liệu hầm và giò heo vào nồi hầm lớn. Bạn đổ thêm nước xâm xấp mặt gần ngập cái giò heo. Sau đó nêm thêm chút muối vào và hầm.
Trong quá trình hầm, vớt bỏ bọt nếu có để nước trong hơn. Hầm với lửa nhỏ liu riu cho tới khi khoai tây chín mềm. Khi khoai tây chính, vớt khoai tây ra chén và để riêng. Sau đó tiếp tục hầm cho tới khi giò heo mềm, phần thịt róc khỏi phần xương. Vẫn duy trì mực nước trong nồi hầm bằng 1/3 mực nước ban đầu và hầm tiếp.
Làm sốt kem tươi béo
Trong lúc chờ giò heo mềm, bạn bắt tay vào làm nước sốt. Bạn dùng một chiếc chảo sâu lòng cho lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy. Sau đó cho tiếp bột mì vào xào với bơ đều thơm lên.
Sốt kem béo sệt sệt sẽ làm món chân giò hầm hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)
Tiếp tục lấy nước hòa tan để sốt không bị vón cục, đun sôi lăn tăn và khuấy đều tay. Khi sôi, bạn tiếp tục cho 50ml kem tươi và 80ml sữa tươi vào. Khi kem sệt lại cho khoảng 5ml rượu Vang trắng vào để tạo mùi thơm hơn.
Rau ăn kèm món giò hầm kiểu Đức
Bước tiếp theo trong cách làm giò hầm kiểu Đức, cho giò heo hầm lên đĩa lớn cùng khoai tây, thêm bắp cải muối chua cùng rau củ luộc lên trên. Rưới nước xốt kem tươi lên trên giò heo và thưởng thức.
Chân giò hầm kiểu Đức hương vị ẩm thực mới lạ (Ảnh: Internet)
Bạn đã quá ngán ngẩm các món ăn thường ngày? Hãy đổi mới hương vị bằng cách làm chân giò hầm kiểu Đức này, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích thú thưởng thức. Ngoài ra, món ăn này là một trong những món nhậu khoái khẩu dành cho các “cánh mày râu”.
Ý kiến của bạn