Khoai lang rất đỗi thân thuộc với mỗi chúng ta, nhưng bạn đã biết đến khoai lang Hasselback chưa? Hãy thêm vào thực đơn các món ăn châu âu của bạn món khoai lang Hasselback lừng danh với hương thơm và vị béo ngọt ngào! Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo dưới đây nhé
Món khoai lang hasselback béo ngậy và thơm.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai lang vàng: 400 gr
- Phô mai Gouda bào: 125 gr
- Heavy cream: 220ml
- Lá thyme
- Gia vị cần: muối, đường nâu và bơ lạt
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Trút phô mai bào vào tô lớn, đổ thêm heavy cream vào chung.
Cho thêm các loại gia vị như lá tume, ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu và đánh phô mai cho thật nhuyễn đều.
Bước 2:
Khoai lang gọt vỏ và rửa sạch, tiếp đến dùng dao bén cắt thành những lát khoai mỏng tròn đều.
Bước 3:
Làm tan bơ lạt và phết một lớp mỏng lên các thành khay nướng. Sau đó lấy từng lát khoai nhúng vào hỗn hợp phô mai sữa rồi xếp vào khay nướng đã chuẩn bị cho đến hết khoai.
Bước 4:
Lấy một miếng giấy bạc đủ lớn để bọc kín miệng khay nướng. Rồi cho khay nướng vào lò nướng, nướng khoai trong vòng 30-35 phút thì lấy khoai ra và thử xem khoai chín chưa.
Gỡ lớp giấy bạc rồi rắc đều đường nâu lên trên mặt khoai và cho khay khoai vào lò nướng thêm khoảng 5-7 phút cho đường chảy ra hết là được.
Vậy là đã hoàn thành món Hasselback thơm ngon và béo ngậy với mùi thơm của sữa, vi béo của phô mái kèm theo vị ngọt bùi của khoai lang tạo nên một món âu hấp dẫn.
Ý kiến của bạn