Cách làm gà nấu pate thơm lừng với thịt gà mềm ngon, thấm gia vị, phần nước béo thơm mùi pate ăn kèm bánh mì cực ngon. Gà nấu pate là món ăn rất phù hợp cho các bữa tiệc tại nhà xum họp gia đình, người thân, do đó bạn hãy lưu lại công thức này và thực hiện nhé.
Gà nấu pate với thịt gà mềm dai hấp dẫn. Ảnh: internet
Gà nấu pate hay dạy nấu ăn góc bếp là một trong những món ăn mà gia đình mà nhiều người rất yêu thích, người lớn thì ăn với bánh mì, trẻ nhỏ thì ăn với cơm hoặc bún cũng rất ngon. Cách làm gà theo kiểu này sẽ giúp thịt gà mềm đậm đà, rau củ như khoai tây cà rốt chín nhừ rất dễ ăn, đặc biệt trong những ngày mùa đông se se lạnh mà có món nóng hổi thơm lừng này để đổi vị cho cả nhà thì còn gì tuyệt vời bằng. Vào bếp và học ngay cách làm món gà nấu pate cực ngon này theo công thức của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- 1 Con gà
- 500g Pate loại ngon
- 100g Bơ nhạt
- 1 Hộp tương cà
- Khoai tây, cà rốt
- 1 Trái dừa tươi
- Muối, tiêu, hành tím, tỏi
- Ngò rí
CÁCH LÀM GÀ NẤU PATE
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch, đem chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với muối, đường, tiêu. Để khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Củ cà rốt và khoai tây gọt, rửa sạch và cắt khúc tròn hoặc vuông vừa ăn. Ngâm trong nước lạnh có pha một chút muối cho sạch trước khi chế biến.
Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Ngò rửa sạch.
các bước nấu gà pate
Đầu tiên, bạn làm nóng một chút dầu trong chảo, sau đó cho khoai tây vào chiên nhanh rồi để ra dĩa. Việc chiên trước khoai tây như vậy sẽ giúp khoai sau khi hầm không bị bở và nát ra mà miếng khoai tây vẫn rất ngon và thấm vị.
Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, thêm chút hành tây vào phi thơm rồi cho gà vào đảo đều chiên khoảng 5 phút thì lấy ra. Chiên xào sơ trước cũng là cách để thịt gà săn lại và thấm vị trước khi hầm.
Thêm một chút nước vào pate nghiền cho nhuyễn. Cho một chiếc nồi khác lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm, sau đó cho pate vào xào cho dậy mùi thơm và cho bơ vào. Cuối cùng, bạn chờ cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau thì cho tương cà vào.
Tiếp đến, bạn cho nước dừa vào hỗn hợp đang nấu khuấy đều, khi nước sôi lên thì cho thịt gà đã chiên vào nấu cùng. Nấu khoảng 10 phút thì cho tiếp cà rốt và khoai tây vào nấu chín.
Thưởng thức món ăn
Tiếp tục đun cho đến khi cà rốt và khoai tây chín mềm thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng, múc món ăn ra bắt, thêm ngò rí lên trên cùng để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.
Gà nấu pate thơm lừng thấm vị rất ngon và dễ làm
Món gà nấu pate mềm đậm đà, phần khoai tây cà rốt chín nhừ rất dễ ăn và lạ miệng. Mùi thơm ngào ngạt và vị đậm đà ngon miệng của món ăn này mà ăn cùng bánh mì hoặc bún tươi sẽ rất ngon đấy. Hương vị đậm đà thơm ngon của thịt gà kết hợp với các nguyên liệu rau củ sẽ là một món ăn thơm ngon đánh thức vị giác, do đó các bạn hãy thường xuyên làm món gà nấu pate cho thực đơn gia đình mình nhé.
Ngoài món gà nấu với pate, bạn có thể làm một số món ăn khác từ gà khác như: gà sốt cam, gà nấu pate xúc xích,…để đổi vị cho cả nhà. Chúc cách bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm gà nấu pate của daynauan.info.vn.
Ý kiến của bạn