Cá Thu Xốt Cà Chua

100%(2 bình chọn)
Cá Thu Xốt Cà Chua
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Cá thu xốt cà chua mà món ăn hấp dẫn được nhiều người thực hiện để chuẩn bị cho mâm cơm gia đình. Nếu cũng là người thích thú với cá thu thì bạn có thể tham khảo công thức thực hiện món ăn ngon miệng này dưới đây. Chỉ với 30 phút chuẩn bị và thực hiện là bạn đã có thể thu được thành phẩm bắt mắt, thơm ngon.

Cá thu chiên xốt cà chua có vị ngọt của cá cùng vị chua nhẹ của cà chua tạo nên hương vị kích thích vị giác người ăn. Món ăn này nằm trong hàng trăm các món ăn ngon nhất Việt Nam và đặc biệt thích hợp để dùng cùng cơm nóng. Không chỉ thế, món ăn này cũng phù hợp và bổ dưỡng với các bé nhỏ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm chế biến món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức chung.

Cá thu xốt cà chua

Cá thu xốt cà chua có cách thực hiện đơn giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Cá Thu Xốt Cà Chua

  • 2 lát cá thu tươi
  • 2 quả cà chua chín
  • 1 muỗng đầy cà paste
  • 1 củ hành khô
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 150ml nước
  • Hành lá
  • Các loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, tiêu xay, muối.

Cách làm Cá Thu Xốt Cà Chua

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế cá thu mua về. Bạn tiến hành rửa sạch cá thu bằng nước muối pha loãng. Dùng giấy thấm để lau khô nước trên bề mặt cá. Sau đó, bạn cho lát cá vào chảo dầu chiên chín vàng đều cả 2 mặt.

Chiên vàng cá thu

Chiên vàng đều cả 2 mặt của lát cá thu (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua, thái nhỏ hình lạt lựu. Với hành lá, bạn cũng rửa sạch và thái từng khúc ngắn. Còn ớt sừng, sau khi rửa sạch, bạn thái thành sợi nhỏ.

Thái cà chua thành hạt lựu

Thái cà chua thành hạt lựu để trong bát nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành khô, thái thành lát mỏng. Sau đó, bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều. Tiến hành nêm bằng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, đến khi cà chua chín nhừ bạn cho thêm1 muỗng đầy cà paste. Đây là cách làm nước xốt cà chua nhanh chóng, phổ biến được nhiều người thực hiện hiện nay.

Cho cà chua vào chảo xào

Cho cà chua vào chảo xào để tạo nước xốt có màu bắt mắt (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tiếp đó, bạn cho thêm 150ml nước vào chảo. Sau đó, cho 2 lát cá đã chiên vàng cùng ớt sừng thái sợi vào chảo. Cách sốt cá thu ngon là điều chỉnh lửa nhỏ, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, rim cá thu cho đến khi nước xốt sánh lại thì cho hành lá vào chảo và tắt bếp.

Cho cá thu vào chảo rim

Cho cá thu vào chảo rim đến khi nước xốt sánh lại (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau cùng, bạn bày cá thu ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít tiêu xay. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức món cá thu xốt cà chua cùng cơm nóng.

Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon hấp dẫn người ăn từ ánh nhìn đầu tiên. Sự xuất hiện của đĩa cá thu xốt cà chua sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm sắc, góp phần đổi mới thực đơn tạo thích thú cho người thân. Chắc chắn, bữa cơm nhà sẽ thêm ấm cúng cùng món ăn ngon từ cá thu.

Chúc bạn chế biến thành công!

Xem thêm : Cách Làm Cá Diêu Hồng Xốt Chua

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input