Ốc Len Xào Dừa

0%(0 bình chọn)
Ốc Len Xào Dừa
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Ốc len xào dừa không chỉ có hương thơm hấp dẫn mà còn có vị béo, bùi độc đáo. Hút một miếng ốc, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, giòn dai của ốc cùng vị nước cốt dừa beo béo thật ngon. Hãy cùng thực hiện ngay cách làm món ốc len xào dừa theo công thức sau nhé!

Ốc len hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là ốc linh hoa. Tuy vẻ bề ngoài của chúng không bóng bẩy như các loại ốc khác, nhưng thịt ốc rất ngon và là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ốc len có khả năng cung cấp rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể con người như Lipit, Protein… Với ốc len, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn như: Ốc len xào sả ớt, ốc len luộc, ốc len xào me… Trong đó, đặc biệt nhất là cách làm ốc len xào nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon.

Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa hấp dẫn, thu hút (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Ốc Len Xào Dừa

  • 1kg ốc len
  • 500g dừa nạo
  • Sả, tỏi, ớt, rau răm
  • Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm
  • Các chế biến ốc len xào dừa

Cách làm Ốc Len Xào Dừa

Sơ chế nguyên liệu

  • Với ốc len, bạn nên chọn những con ốc mập, có mài nằm sát mép ngoài và khi chạm vào ốc sẽ thụt vào trong. Như vậy, là những con ốc tươi và ngon. Khi mua ốc về, bạn đem ốc rửa sạch rồi dùng dao chặt bỏ phần đuôi xoắn. Tiếp theo, đem ốc len ngâm trong nước vo gạo thêm vào lát ớt để ốc nhả hết phần nhớt và cát bẩn. Bạn ngâm ốc trong vòng 30 phút thì vớt ra rổ để ráo.
  • Dừa nạo bạn cho vào một cái thau lớn, rồi cho vào ít nước ấm. Sau đó, dùng tay nhào bóp và vắt lấy nước cốt dừa.
  • Tỏi bạn bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
  • Sả bạn chia làm hai phần, một phần cắt khúc rồi đập giập, một phần băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, thái lát.
  • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Xào ốc

Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi cùng sả băm nhỏ vào phi vàng, thơm. Tiếp đến, bạn cho ốc len, cùng sả đập giập vào xào đều tay. Khoảng 2 phút, bạn cho phần nước cốt dừa vừa vắt vào, nấu với lửa lớn khi nước sôi.

mon oc len xao dua

Vị ngọt thanh của ốc quyện cùng vị béo của dừa

và các loại gia vị mang đến hương vị khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Nêm nếm

Với cách làm ốc len xào dừa, bạn nêm nếm với 2 muỗng đường, 1 muỗng muối và nêm cho vừa khẩu vị là được. Khi ốc sôi khoảng 2 phút, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun. Bạn không nên nấu ốc quá lâu, sẽ làm cho ốc săn lại mất ngon.

Hoàn thành

Cuối cùng, khi ốc chín, bạn cho rau răm băm nhỏ cùng ớt băm vào, trộn đều là được. Sau đó, bạn cho ốc ra chén để vài ngọn rau răm lên trên mặt để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn. Vậy là hoàn thành cách nấu ốc len xào dừa rồi đấy.

Một lưu ý với món ăn này là, khi nước sôi lần 2 khoảng 2 phút, bạn có thể hút thử ốc, nếu ốc ra dễ dàng tức là ốc đã chín. Cũng chính cách ăn này, người ta còn gọi chung đây là cách nấu ốc hút.

Với cách làm ốc len xào dừa thật đơn giản và dễ làm trên đây, bạn có thể mang đến cho cả nhà món ăn thơm ngon, lạ miệng rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input