Hủ Tiếu Gõ

Bởi Lê Husky

Đăng kí tham gia học nấu hủ tiếu gõ để trổ tài làm bữa sáng cho cả nhà. Nhiều người nhìn thấy tiềm năng sinh lợi của món ăn này cũng học nấu hủ tiếu bán, có người bán xe hũ tiếu gõ nhưng cũng có người mở luôn quán bình dân. Dù mục đích gì đi nữa thì vấn đề quan trọng nhất là phải học được cách nấu hủ tiếu gõ ngon.

Hủ tiếu là món ăn quá đỗi quen thuộc, tiếng gõ lóc cóc hằng đêm của những xe hủ tiếu đã ăn sâu vào tiềm thức của không ít người Sài Gòn. Không cầu kỳ như bún, phở… cách nấu hủ tiếu gõ được chế biến đơn giản hơn nhưng không phải ai cũng làm được, vì vậy nhiều người học nấu hủ tiếu để chăm sóc gia đình hay mở quán kinh doanh.

Thành phần của một tô hủ tiếu gõ đầy đủ rất đơn giản chỉ với nước dùng, sợi hủ tiếu trắng, vài lát thịt nạc thái mỏng, hành phi, tóp mỡ, giá đỗ, lá lẹ… Chỉ thế thôi nhưng hủ tiếu lại là món ăn được nhiều người Sài Gòn yêu thích từ ăn sáng, ăn trưa, chiều, tối và thậm chí là món ăn khuya hằng đêm. Có mấy ai từ già tới trẻ, từ học sinh sinh viên, người lao động đến giới trung lưu, thượng lưu mà chưa từng vài lần thưởng thức hủ tiếu?

hoc nau hu tieu go

Hủ tiếu gõ có giá thường từ 10 – 20.000đ tùy nơi bán.

Không phải tự nhiên mà hủ tiếu lại được yêu thích đến thế; các thành phần, nguyên liệu có thể mua ở bất kì đâu nhưng nếu không biết cách nấu ngon thì không thể làm ra món ăn thu hút người đối diện. Hủ tiếu ngon dù đơn giản nhưng hình thức cũng phải đẹp mắt, nguyên liệu sắp xếp, trình bày đâu ra đó; tô hủ tiếu nước nóng hổi, bê ra thấy thơm lừng mùi hành phi, tóp mỡ và mùi tiêu rất kích thích; nếm thìa nước dùng vị ngọt đậm đà không thể cưỡng lại. Thành phần đơn giản nhưng làm ra được món ăn ngon chắc chắc phải có nhiều bí quyết đặc biệt.

Không ít bà nội trợ tham gia đăng kí lớp học nấu ăn gia đình để biết rõ hơn về cách nấu hủ tiếu gõ nhằm trổ tài làm bữa sáng cho cả nhà.

Học nấu hủ tiếu gõ, bạn sẽ học như thế nào?

– Tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, xuất xứ của món hủ tiếu; các thành phần bao gồm những gì, có thể thêm bớt nguyên liệu gì để món ăn phong phú.

– Học cách chọn nguyên liệu: sợi hủ tiếu, xương, thịt, rau, mỡ heo… thế nào cho tươi, ngon, sạch.

– Học cách nấu nước dùng từ các bước làm sạch, chặt xương nhỏ, vớt bọt khi đun để nước trong hay bí quyết dùng củ cải trắng, mực khô, tôm khô để nước dùng có vị ngọt thanh hấp dẫn…

– Học bí quyết làm hành phi, thắng tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm.

– Học bí quyết thái thịt, bò viên… và trình bày món ăn đẹp mắt.

– Học cách bảo quản nguyên liệu sạch sẽ và giữ nước dùng luôn nóng khi mở quán.

– Đối với học viên muốn mở quán hủ tiếu bán sẽ được tư vấn kĩ lưỡng về tất cả các yếu tố cần thiết để mở quán như: chọn mặt bằng, set up quán ăn phù hợp với đối tượng khách, nguồn mua nguyên liệu giá rẻ, cách bảo quản nguyên liệu, cách định lượng và nêm nếm gia vị phù hợp, cách tính giá thành hợp lý, cách tuyển chọn và quản lý nhân viên…

Học theo phương pháp nào?

– Hình thức đào tạo một thầy – một trò, giảng viên trực tiếp truyền tải kiến thức và hướng dẫn học viên thực hành nấu ăn ngay tại bếp; tạo ra sự gần gũi để học viên có thể trao đổi thông tin dễ dàng và được giải đáp đầy đủ những thắc mắc về món ăn, về dự định kinh doanh sắp tới.

– Thời gian học chỉ diễn ra trong MỘT BUỔI, tập trung học thực hành và các bí quyết để nấu được ngay, không kéo dài thời gian gây tốn kém tiền bạc. Kết thúc buổi học đảm bảo học viên nấu được hủ tiếu ngon đúng chuẩn.

lop hoc nau hu tieu go

Giảng viên hướng dẫn tận tình trong buổi học

Học với ai?

Điều này không cần băn khoăn vì giảng viên của lớp chuyên đề học nấu hủ tiếu gõ là những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng về tay nghề và kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, đã có kinh nghiệm đào tạo nhiều học viên mở quán kinh doanh thành công.

Tham gia các lớp học nấu hủ tiếu của chúng tôi, ngoài hủ tiếu bạn có thể đăng kí các món ăn khác tương đồng như bún, phở, bánh canh… để thực đơn quán ăn thêm đa dạng và có nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến tổng đài của chúng tôi tại TPHCM, Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí, hoặc để lại thông tin bên dưới, tư vấn viên sẽ nhanh chóng liên hệ và giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.44 (9 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn