Hủ Tiếu Sa Tế

100%(1 Bình chọn)
Hủ Tiếu Sa Tế
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Những món ăn nổi tiếng với sự công phu cầu kì trong chế biến. Tuy vậy, những món ăn ngon lại vô cùng phổ biến như hủ tiếu lại là một câu chuyện khác. Hãy cùng làm ấm những ngày cuối năm với món với khóa học nấu ăn cơ bản để làm món Hủ tiếu sa tế cực kì dễ làm nhé các bạn.

Nguyên liệu Hủ Tiếu Sa Tế

  • Bánh hủ tiếu: 1kg
  • Xương bò: 1kg
  • Thịt bò ( dùng thịt thăn ): 500g
  • Hành tây, gừng: ½ củ mỗi loại, cắt lát vừa phải
  • Hành lá cắt nhỏ: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Bơ đậu phộng: 3 muỗng cà phê
  • Sốt satay: 100g
  • Sa tế vị tôm cay: 2 muỗng canh
  • Dưa leo, cà chua cắt sợi nhỏ: 2 trái mỗi loại
  • Đậu phộng rang giã thô: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm gồm: húng quế, ngò gai, giá sống.
  • Gia vị gồm: muối, tiêu, đường phèn, hạt nêm và một ít dầu ăn

Cách làm Hủ Tiếu Sa Tế

nguyen lieu nau hu tieu sa te

Bước 1:

+ Xương bò rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước, sau đó chần sơ một lần nữa qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn. Bắc nồi, nấu nước sôi với hành tây, gừng cắt lát, 10g đường phèn và 1 muỗng cà phê muối, cho xương bò vào ninh kỹ 3 tiếng. Trong thời gian ninh xương, bạn nhớ để nhỏ lửa, và thường xuyên hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong.

Bước 2:

+ Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn

+ Dùng một nồi lớn, làm nóng dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Bạn lần lượt cho sốt satay, ớt sa tế, bơ đậu phộng vào xào cùng thịt bò, nêm thêm một ít hạt nêm, muối và tiêu.

+ Lược nước dùng hầm từ xương bò qua rây rồi châm vào nồi xào thịt bò, vặn lửa nhỏ đun cho đến khi thịt bò chín thật mềm. Trước khi tắt bếp, bạn nhớ nêm nếm thêm lần nữa cho thật vừa miệng nhé.

Bước 3:

+ Nấu một nồi nước sôi nhỏ để trụng bánh hủ tiếu, bạn không nên trụng bánh vào nồi nước dùng sẽ khiến nước dùng bị chua. Nhớ để cho hủ hiếu ráo nước trước khi cho vào tô, xếp cà chua và dưa leo cắt sợi, thịt bò lên trên, rắc thêm một ít đậu phộng giã thô vào bát. Cuối cùng, bạn chan nước dùng vào tô, dọn lên cùng rau ăn kèm và dùng nóng.

hu tieu sa te

Chỉ với ba bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món hủ tiếu sa tế cay cay, thơm ngon rồi. Vào những ngày cuối năm se lạnh mà cùng gia đình thưởng thức món ăn này thì còn gì thích bằng. Hãy đăng ký một lớp học nấu hủ tiếu của daynauan.info.vn nhé!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Đinh Vân

Đinh Vân

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính. Cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn. Cô đã tham gia cộng tác cùng Day Nâu Ắn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input