Hủ Tiếu Sa Tế

Những món ăn nổi tiếng với sự công phu cầu kì trong chế biến. Tuy vậy, những món ăn ngon lại vô cùng phổ biến như hủ tiếu lại là một câu chuyện khác. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ làm ấm những ngày cuối năm với món với khóa học nấu ăn cơ bản để làm món Hủ tiếu sa tế cực kì dễ làm nhé các bạn.

NGUYÊN LIỆU

  • Bánh hủ tiếu: 1kg
  • Xương bò: 1kg
  • Thịt bò ( dùng thịt thăn ): 500g
  • Hành tây, gừng: ½ củ mỗi loại, cắt lát vừa phải
  • Hành lá cắt nhỏ: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Bơ đậu phộng: 3 muỗng cà phê
  • Sốt satay: 100g
  • Sa tế vị tôm cay: 2 muỗng canh
  • Dưa leo, cà chua cắt sợi nhỏ: 2 trái mỗi loại
  • Đậu phộng rang giã thô: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm gồm: húng quế, ngò gai, giá sống.
  • Gia vị gồm: muối, tiêu, đường phèn, hạt nêm và một ít dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

nguyen lieu nau hu tieu sa te

Bước 1:

+ Xương bò rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước, sau đó chần sơ một lần nữa qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn. Bắc nồi, nấu nước sôi với hành tây, gừng cắt lát, 10g đường phèn và 1 muỗng cà phê muối, cho xương bò vào ninh kỹ 3 tiếng. Trong thời gian ninh xương, bạn nhớ để nhỏ lửa, và thường xuyên hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong.

Bước 2:

+ Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn

+ Dùng một nồi lớn, làm nóng dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Bạn lần lượt cho sốt satay, ớt sa tế, bơ đậu phộng vào xào cùng thịt bò, nêm thêm một ít hạt nêm, muối và tiêu.

+ Lược nước dùng hầm từ xương bò qua rây rồi châm vào nồi xào thịt bò, vặn lửa nhỏ đun cho đến khi thịt bò chín thật mềm. Trước khi tắt bếp, bạn nhớ nêm nếm thêm lần nữa cho thật vừa miệng nhé.

Bước 3:

+ Nấu một nồi nước sôi nhỏ để trụng bánh hủ tiếu, bạn không nên trụng bánh vào nồi nước dùng sẽ khiến nước dùng bị chua. Nhớ để cho hủ hiếu ráo nước trước khi cho vào tô, xếp cà chua và dưa leo cắt sợi, thịt bò lên trên, rắc thêm một ít đậu phộng giã thô vào bát. Cuối cùng, bạn chan nước dùng vào tô, dọn lên cùng rau ăn kèm và dùng nóng.

hu tieu sa te

Chỉ với ba bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món hủ tiếu sa tế cay cay, thơm ngon rồi. Vào những ngày cuối năm se lạnh mà cùng gia đình thưởng thức món ăn này thì còn gì thích bằng. Hãy đăng ký một lớp học nấu hủ tiếu của daynauan.info.vn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.39 (13 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn